Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ธ.กรุงเทพ หนุนสตาร์ทอัพวัยทีน ผุดแอปฯ สร้างแรงจูงใจออกกำลังกาย

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 03 มิ.ย. 62 เวลา 10:45:49 น.

จำนวนผู้ชม : 1,738

กิจกรรมจากธนาคารกรุงเทพ ที่ร่วมสนับสนุนสตาร์ทอัพไทยวัยทีน เปิดตัวแอปพลิเคชั่น ‘CHECKPOINT’ ผลงานของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่สร้างขึ้นมาให้เป็นแรงจูงใจให้คนสนใจออกกำลังกาย สะสมก้าวเดินแลกสิ่งดีๆ เพื่อตัวเองและคนอื่น ที่สามารถตอบโจทย์ทุกวัยทุกไลฟ์สไตล์ สังคมยุคดิจิทัล

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมเปิดตัวแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Checkpoint ผลงานของน้อง ๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ชนะจากกิจกรรมระดมไอเดียทางธุรกิจ ‘Hackathon ปีที่ 1’ ตามโครงการสตาร์ทอัพสำหรับนักศึกษาเพื่อร่วมส่งเสริมให้เกิดการแสดงความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ นำเทคโนโลยีมาแก้ปัญหาอันเป็นประเด็นทางสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน โดยได้สนับสนุนงบประมาณ ตลอดจนบุคลากรมืออาชีพที่จะช่วยให้คำแนะนำเพื่อการพัฒนาโซลูชั่นให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ตรงความต้องการยิ่งขึ้น

ขณะที่ศาสตราจารย์ แพทย์หญิง อรพรรณ โพชนุกูล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ส่งเสริมและสนับสนุนในการสร้างผู้ประกอบการให้กับนักศึกษา มีทักษะการเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ทั้งในการเรียน การฝึกอบรม การจัดตั้งธุรกิจให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนให้เป็นมหาวิทยาลัยแห่งผู้ประกอบการ 

ตัวแทนจากทีม CHECKPOINT กล่าวว่า นับเป็นความร่วมมือที่เกิดขึ้นจากความถนัดของเพื่อนๆ ที่มาร่วมพัฒนาโซลูชั่น นอกจากการสะสมก้าวเดินให้มีค่า 1,000 ก้าว เท่ากับ 1 บาท นำไปแลกเป็นสินค้าหรือโปรโมชั่นกับร้านค้าที่ร่วมรายการ ที่ตอนนี้อยู่ระหว่างประสานงาน เพื่อให้มีส่วนสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย หรือนำก้าวเดินที่สะสมได้ไปร่วมบริจาคกับโครงการช่วยเหลือสังคม เพื่อร่วมแบ่งปันให้กับคนในสังคมได้ด้วย

ขณะนี้ แอปพลิเคชั่น CHECKPOINT อยู่ระหว่างการพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ เช่น ร้านค้า และผู้จัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพต่างๆ เพื่อร่วมกันนำเสนอสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้แอปพลิเคชั่น จะพร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานในวันที่ 16 มิ.ย 2562

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS