Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

TRP Doctor Camp ให้ความรู้เติมเต็มฝันการเป็นหมอ

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 03 มิ.ย. 62 เวลา 10:29:47 น.

จำนวนผู้ชม : 704

การที่เด็กๆ มีสุขภาพจิตดี จะส่งผลต่อการเรียนรู้ของน้องๆ ด้วยนะครับ พามาดูกันต่อกับกิจกรรมดีๆ ที่ทำให้เด็กๆ ได้รับความรู้ และเห็นภาพชัดกับอาชีพในฝันของตัวเอง

โรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ ได้นำน้องๆ ชายหญิง อายุ 8-10 ปี จากโรงเรียนต่างๆ จำนวน 19 คน มาร่วมกิจกรรมอย่างเต็มอิ่ม เป็นเวลา 5 วัน ในโครงการ 'TRP Doctor Camp' รุ่นที่ 1/2562 ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งระหว่างน้องๆ ด้วยกัน กับพี่ๆ บุคลากรทางการแพทย์ โดยเฉพาะหลังจากที่ทุกคนสนิทสนมกันแล้ว เสียงแห่งการพูดคุย หยอกล้อ ขณะที่หนูน้อยทุกคนก็ได้เรียนรู้อาชีพหมอแบบของจริง เพื่อนำไปสู่การตัดสินใจ ก้าวเดินในอนาคต

น้องๆ จะได้รับการพาชมห้องผ่าตัด ห้องเด็กอ่อน ห้อง Check up แผนกกุมารเวช และศูนย์ X-ray รวมทั้งได้รับการอบรมด้านวิทยาศาสตร์ในกิจกรรมส่องกล้องเปิดโลก โดยนักเทคนิคการแพทย์ ว่าด้วยเรื่องของเซลล์ (Cell) อีกทั้งยังได้ฝึกท่าออกกำลังกาย และการดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด ในกิจกรรมผ่อนคลาย สบายตัว จากนักกายภาพบำบัด 

ก่อนไปปลดปล่อยจินตนาการด้วยการเขียนภาพกับศิลปินชื่อดัง และทัศนศึกษา ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 ในกิจกรรมโลกสวยด้วยมือเรา ต่อด้วยการอบรมการปฐมพยาบาล และหลักในการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน หรือกิจกรรมฮีโร่ตัวจริง กับทีมฉุกเฉิน แล้วพบกับนักโภชนาการ เพื่อเรียนรู้อาหารเพื่อสุขภาพ และข้อกำหนดอาหารสำหรับผู้ป่วย ในกิจกรรมกินอยู่ดี และยังได้สาธิตการทำพิมเสนโดยเภสัชกรด้วย เรียกได้ว่า อัดแน่นด้วยความรู้แบบจัดเต็ม จนเด็กๆ หลายคนบอกว่า ได้เข้าใจชีวิตการเป็นหมอมากขึ้น ทำให้ฝันของการเป็นหมอชัดเจนมากขึ้น ซึ่งหมอเป็นอาชีพในฝันของใครหลายคน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยนะครับ น้องๆ บอกว่า อยากให้โรงพยาบาลจัดกิจกรรมแบบนี้ทุกๆ ปี เพื่อให้เพื่อนๆ คนอื่นๆ ได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้เหมือนกับพวกเขาบ้าง เพราะเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจ และได้รับความรู้อย่างมาก

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS