Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไอเดียเก๋!ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยม

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 22 พ.ค. 62 เวลา 14:16:53 น.

จำนวนผู้ชม : 6,224

ไอเดียเก๋! ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยมไอเดียเก๋! ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยมไอเดียเก๋! ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยม4+ ไอเดียเก๋! ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยมไอเดียเก๋! ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยมไอเดียเก๋! ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยมไอเดียเก๋! ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยมไอเดียเก๋!ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดด แถมกินได้รสชาติเยี่ยม


เจ้าของร้านขายอะไหล่เครื่องยนต์เกษตร ไอเดียเก๋ปลูกองุ่นเป็นซุ้มบังแดดหน้าร้าน ที่สำคัญออกผลรสชาติหวานและปลอดสารพิษ จนลูกค้าติดใจขอซื้อถึงกิโลกรัมละ 200 บาท 


   นางสุนันท์ ธนสถาพร หรือป้าแดง อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน ซินฮวดเฮงอะไหล่ จำหน่ายเครื่องยนต์เกษตรและอุปกรณ์การเกษตร เลขที่ 99/6-7 ถนนพิษณุโลก-วัดจุฬามณี หมู่ 1 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่บริเวณหน้าร้านมีพวงองุ่นห้อยระย้า โดดเด่นสวยงาม   สำหรับแนวคิดการทำซุ้มพวงองุ่น ป้าแดงบอกว่า ต้องการซุ้มที่โปร่ง สามารถบังแดดที่มีสวยงาม และสามารถบริโภคได้ หลังจากเมื่อ 7-8 ปี ที่ผ่านมาได้เดินทางไปที่ จ.ราชบุรี เห็นสวนองุ่นจึงขอซื้อกิ่งพันธุ์มาปลูกเพียง 4 กิ่ง แต่บริเวณหน้าร้านไม่มีดิน จึงปลูกในกระถาง และใช้อิฐกั้นใส่ดินปลูกรอบเสาเหล็ก จากนั้นองุ่นก็เติบโตเลื้อยขึ้นไปตามซุ้มที่ทำเป็นระแนงยื่นไว้หน้าร้าน สามารถเป็นซุ้มบังแดดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญองุ่นยังสามารถออกผลผลิตให้รับประทานได้ครั้งละกว่า 100-200 พวง จนบางครั้งลูกค้าที่เห็นคิดว่าเป็นของปลอมสำหรับองุ่นที่ปลูกไว้เป็นพันธุ์ไวท์มะละกา มีลักษณะเป็นผลสีเขียว รสชาติหวานกรอบ ปีนี้ผลผลิตดีมาก เฉลี่ยออกกว่า 200 ช่อ คาดว่าน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กิโลกรัม ออกผลผลิตเฉลี่ยปีละ 2 ครั้ง หรือ 2 ปี 5 ครั้ง องุ่นพันธุ์นี้ไม่ต้องดูแลมาก ทนแล้งได้ดี รดน้ำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ตัดแต่งกิ่งบ้าง ไม่ต้องฉีดยาฆ่าแมลง เป็นองุ่นปลอดสารพิษไว้กินปลอดภัยในครอบครัว โดยบางครั้งมีลูกค้าและประชนเห็นก็แวะมาสอบถาม และขอซื้อถึงกิโลกรัมละ 200 บาท เพราะทราบว่าเป็นองุ่นปลอดสารพิษ โดยผลผลิตชุดนี้คาดว่าจะตัดรับประทานได้ประมาณกลางเดือนมิถุนายนอย่างไรก็ตาม เวลานี้ มีคนรู้จักมาขอซื้อต้นพันธุ์ โดยมาจดชื่อ และเบอร์โทรศัพท์สั่งกิ่งพันธุ์ไว้ ซึ่งตนขายในราคากิ่งละ 150 บาท โดยจะไปซื้อกิ่งพันธุ์ ที่ จ.ราชบุรี เบื้องต้นคุณป้าแดง บอกว่า ได้ติดกล้องวงจรปิดไว้หน้าบ้านแล้ว หากใครต้องการชิมก็บอกได้ไม่ต้องขโมยรับประทานแต่อย่างใด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS