Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุค

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 07 พ.ค. 62 เวลา 15:45:03 น.

จำนวนผู้ชม : 349

เนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุค11+ เนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุคเนรมิตร้านข้าวแกง แนวโรงหนังย้อนยุค

      เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พ.ค.2562 ที่ร้านเจ้าพระยาข้าวราดแกง ตั้งอยู่เลขที่ 221-223 สามแยกตลาดเทศบาล1 ถ.ชวนชื่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านขายข้าวราดแกงและอาหารไทย โดยมีลูกค้าทุกเพศทุกวัยต่างแวะเวียนมานั่งรับประทานอาหารภายในร้านและซื้อกลับบ้านกันอย่างคึกคัก

   ซึ่งหากใครผ่านไปผ่านมาก็จะสะดุดตาเนื่องจากที่ร้านเจ้าพระยาข้าวราดแกงนี้ได้เนรมิตร้านขายข้าวราดแกงธรรมดา ให้กลายเป็นโรงหนังภาพยนตร์ฟิล์มแบบย้อนยุค ทั้งการตกแต่งหน้าร้านและภายในร้านเสมือนว่าอยู่ในโรงภาพยนตร์สมัยเก่าจริงๆ ทั้งม้วนฟิล์ม เครื่องฉายฟิล์ม จอหนังภาพยนตร์ ล้วนแต่เป็นของเก่าโบราณและสามารถฉายดูได้จริงอีกด้วย

และรสชาติของอาหารแต่ละอย่างของร้านก็ถือว่ารสชาติถูกปากชาวขอนแก่นอีกด้วย

        นาย พีรเทพ มณทวัชระกุล อายุ40 ปี เจ้าของร้าน เจ้าพระยาข้าวราดแกง ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ที่ร้านเปิดมาได้เพียงประมาณ 2 เดือน ก็มีลูกค้าสนใจแวะเวียนมานั่งรับประทานและซื้อกลับบ้านกันอย่างคึกคัก ซึ่งเดิมที่ร้านข้าวราดแกงแห่งนี้เริ่มต้นจากที่ตนเองเคยประกอบอาชีพทำโรงหนังภาพยนตร์ฟิล์มที่จังหวัดอุดรธานี ชื่อว่าโรงหนังเจ้าพระยา พอยุคสมัยเปลี่ยนไป โรงหนังภาพยนตร์ฟิล์มก็เริ่มปิดตัวลง

  จนมาถึงตนเอง จึงได้ไปร่ำเรียนต่อจนจบปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ก่อนจะออกไปหาทำงานเป็นพนักงานบริษัท กระทั่งมีความคิดที่อยากจะสร้างเนื้อสร้างตัวเป็นเจ้าของธุรกิจเอง จึงคิดถึงบรรยากาศโรงหนังเก่าที่เคยทำอยากให้มีหลงเหลืออยู่ที่ใดสักแห่ง

   กระทั่งได้มาอยู่ที่ตรงนี้และตนเองเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้วจึงเกิดไอเดียร่วมกับแฟนสาว หันมาประกอบอาชีพขายข้าวราดแกงโดยสร้างบรรยากาศของร้านให้เป็นโรงหนังภาพยนตร์ฟิล์มโบราณขึ้นมา โดยนำฟิล์มเก่ากว่า 200 เรื่อง ที่เหลือจากการประกอบอาชีพโรงหนังภาพยนตร์ที่ จ.อุดรธานี จนกลายเป็นของสะสมไปโดยปริยาย

  นำมาตกแต่งร้านจนมีลูกค้าสนใจจำนวนมาก ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งที่น้อยคนจะได้เห็น รวมทั้งเครื่องฉายหนังที่มี ก็ยังคงเก็บอนุรักษ์เอาไว้ ซึ่งทุกอย่างยังสามารถฉายได้จริง พร้อมกันนี้ทางร้านกำลังเตรียมที่จะจำลองโรงหนังขนาดย่อมๆ มีโต๊ะนั่งกินข้าวไปด้วยดูหนังภาพยนตร์ไปด้วย

   โดยจะเปิดให้นั่ง 2 รอบ ในรอบเช้าและรอบเที่ยง เหมือนการดูหนังจริงๆ เพื่อสร้างบรรยากาศย้อนยุคสำหรับผู้ที่สนใจ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจากปากต่อปาก

  โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ชอบดูหนังเก่าๆ และลูกค้าที่ต้องการมาทานอาหารข้าวราดแกง ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย พะโล้ พะแนง ผัดพริกหยวก และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทุกเมนูไม่มีการใช้ผงชูรสอีกด้วย หากใครต้องการรับประทานอาหารข้าวราดแกงในบรรยากาศโรงหนังเก่าย้อนยุคก็เชิญมาได้ทุกวันที่ร้านเจ้าพระยาข้าวราดแกง ตั้งแต่เวลา 07.30 น. -19.30 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ และเปิดถึง 22.30 น. ในวันจันทร์ โดยอาหารขายเพียง 2 อย่าง 25 บาทเท่านั้น

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS