Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระแสเลือกตั้งแรงส์...แห่"เหลาหัว"โลโก้พรรค

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 11:38:12 น.

จำนวนผู้ชม : 568


ช่างตัดผมที่ จ.เชียงใหม่ จับมือลูกค้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ออกแบบตัดผมแกะลายรณรงค์ให้คนอออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 24 มี.ค.62 ทั้งไดโนเสาร์หย่อนบัตรเลือกตั้งและโลโก้พรรคการเมือง

ที่ร้านตัดผม“เหลาหัว”สาขาแล้วแต่ผม บ้านหัวเสือ ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ของ“ช่างบุ๋ม”นายนพพร เชื้อประยูร อายุ 37 ปี ซึ่งฝีมือเป็นที่ยอมรับกว้างขวางและขึ้นชื่อในเรื่องการตัดผมแกะลายต่างๆ ทั้งลายซูเปอร์ฮีโร่จากภาพยนตร์ รวมทั้งสะท้อนประเด็นทางสังคม เช่น กรณียิงเสือดำ หรือ กรณีบ้านป่าแหว่ง เป็นต้น ล่าสุดได้ร่วมกับลูกค้าที่ต้องการจะอยากจะสร้างสีสันในช่วงก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.วันที่ 24 มี.ค.62 นี้ด้วย
โดยในช่วงนี้ที่เป็นช่วงปิดภาคเรียนที่มักจะมีเด็กนักเรียนมาตัดผมแกะลายเป็นลวดลายการ์ตูนหรือซูเปอร์ฮีโร่ๆ ต่าง “ช่างบุ๋ม” จะสอดแทรกเรื่องการรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วยการแกะลายกากบาทในบัตรเลือกตั้งเพิ่มเข้าไปด้วย ขณะเดียวกันพบว่าลูกค้าบางคนที่มีความชื่นชอบพรรคการเมืองใดเป็นพิเศษได้เข้าไปใช้บริการให้ช่วยออกแบบและแกะลายผมเป็นสัญลักษณ์ของพรรคการเมืองที่ชื่นชอบด้วย
ทั้งนี้ “ช่างบุ๋ม” เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ที่ใกล้จะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 24 มี.ค.62 อยากมีส่วนร่วมในการรณรงค์ให้ผู้คนตื่นตัวและออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างพร้อมเพรียง จึงสอดแทรกเรื่องดังกล่าวลงไปในลายผมที่แกะให้ลูกค้าด้วย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่เวลานี้ปิดภาคเรียนจะเข้ามาใช้บริการกันในช่วงนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากเป็นการรณรงค์ให้ผู้ใหญ่ออกไปใช้สิทธิ์แล้ว ยังถือเป็นการปลูกฝังเรื่องนี้ให้กับเด็กๆ ด้วย แต่จะถามความสมัครใจก่อนทุกครั้ง โดยนอกจากเด็กๆ ที่มาใช้บริการแล้วนั้น “ช่างบุ๋ม” บอกว่า ขณะเดียวกันยังมีลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่มาใช้บริการแล้วขอให้ช่วยออกแบบและแกะลายผมเป็นสัญลักษณ์ของพรรคการเมืองที่ชื่นชอบด้วย ซึ่งตัวเองทำให้ด้วยความยินดีไม่ว่าลูกค้าจะชื่นชอบพรรคการเมืองใดๆ ก็ตาม เพราะถือเป็นการรณรงค์อย่างหนึ่งให้ผู้คนเกิดความตื่นตัวออกไปใช้สิทธิ์เลือก และเป็นการส่งเสริมบรรยากาศประชาธิปไตย ที่ให้แต่ละคนสามารถแสดงออกได้ตามสิทธิเสรีภาพที่ตัวเองมีโดยไม่เป็นการละเมิดผู้อื่น

ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งที่มาใช้บริการ บอกว่า ลูกชายอยู่ในช่วงปิดภาคเรียน มีความชื่นชอบ“ไดโนเสาร์”ที่เป็นตัวละครในภาพยนตร์ และอยากตัดผมแกะลายเป็นรูปซูเปอร์ฮีโร่ตัวดังกล่าว จึงพาลูกชายมาใช้บริการกับ “ช่างบุ๋ม” ซึ่งจะมาใช้บริการเป็นประจำอยู่แล้วทุกช่วงปิดภาคเรียน โดยในปีนี้เป็นช่วงใกล้วันเลือกตั้ง ส.ส.ทาง“ช่างบุ๋ม” ได้มีการสอดแทรกเรื่องการรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วยออกแบบ
เป็นลวดลายสไปเดอร์แมนกำลังหย่อนบัตรเลือกตั้ง โดยทั้งตัวเองและลูกชายไม่ขัดข้อง ซึ่งเมื่อตัดผมแกะลายออกมาแล้วก็เป็นที่น่าพอใจ 

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS