Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระแสเลือกตั้งแรงส์...แห่"เหลาหัว"โลโก้พรรค

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 11:38:12 น.

จำนวนผู้ชม : 309


ช่างตัดผมที่ จ.เชียงใหม่ จับมือลูกค้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ออกแบบตัดผมแกะลายรณรงค์ให้คนอออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 24 มี.ค.62 ทั้งไดโนเสาร์หย่อนบัตรเลือกตั้งและโลโก้พรรคการเมือง

ที่ร้านตัดผม“เหลาหัว”สาขาแล้วแต่ผม บ้านหัวเสือ ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ของ“ช่างบุ๋ม”นายนพพร เชื้อประยูร อายุ 37 ปี ซึ่งฝีมือเป็นที่ยอมรับกว้างขวางและขึ้นชื่อในเรื่องการตัดผมแกะลายต่างๆ ทั้งลายซูเปอร์ฮีโร่จากภาพยนตร์ รวมทั้งสะท้อนประเด็นทางสังคม เช่น กรณียิงเสือดำ หรือ กรณีบ้านป่าแหว่ง เป็นต้น ล่าสุดได้ร่วมกับลูกค้าที่ต้องการจะอยากจะสร้างสีสันในช่วงก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.วันที่ 24 มี.ค.62 นี้ด้วย
โดยในช่วงนี้ที่เป็นช่วงปิดภาคเรียนที่มักจะมีเด็กนักเรียนมาตัดผมแกะลายเป็นลวดลายการ์ตูนหรือซูเปอร์ฮีโร่ๆ ต่าง “ช่างบุ๋ม” จะสอดแทรกเรื่องการรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วยการแกะลายกากบาทในบัตรเลือกตั้งเพิ่มเข้าไปด้วย ขณะเดียวกันพบว่าลูกค้าบางคนที่มีความชื่นชอบพรรคการเมืองใดเป็นพิเศษได้เข้าไปใช้บริการให้ช่วยออกแบบและแกะลายผมเป็นสัญลักษณ์ของพรรคการเมืองที่ชื่นชอบด้วย
ทั้งนี้ “ช่างบุ๋ม” เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ที่ใกล้จะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 24 มี.ค.62 อยากมีส่วนร่วมในการรณรงค์ให้ผู้คนตื่นตัวและออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างพร้อมเพรียง จึงสอดแทรกเรื่องดังกล่าวลงไปในลายผมที่แกะให้ลูกค้าด้วย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่เวลานี้ปิดภาคเรียนจะเข้ามาใช้บริการกันในช่วงนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากเป็นการรณรงค์ให้ผู้ใหญ่ออกไปใช้สิทธิ์แล้ว ยังถือเป็นการปลูกฝังเรื่องนี้ให้กับเด็กๆ ด้วย แต่จะถามความสมัครใจก่อนทุกครั้ง โดยนอกจากเด็กๆ ที่มาใช้บริการแล้วนั้น “ช่างบุ๋ม” บอกว่า ขณะเดียวกันยังมีลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่มาใช้บริการแล้วขอให้ช่วยออกแบบและแกะลายผมเป็นสัญลักษณ์ของพรรคการเมืองที่ชื่นชอบด้วย ซึ่งตัวเองทำให้ด้วยความยินดีไม่ว่าลูกค้าจะชื่นชอบพรรคการเมืองใดๆ ก็ตาม เพราะถือเป็นการรณรงค์อย่างหนึ่งให้ผู้คนเกิดความตื่นตัวออกไปใช้สิทธิ์เลือก และเป็นการส่งเสริมบรรยากาศประชาธิปไตย ที่ให้แต่ละคนสามารถแสดงออกได้ตามสิทธิเสรีภาพที่ตัวเองมีโดยไม่เป็นการละเมิดผู้อื่น

ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งที่มาใช้บริการ บอกว่า ลูกชายอยู่ในช่วงปิดภาคเรียน มีความชื่นชอบ“ไดโนเสาร์”ที่เป็นตัวละครในภาพยนตร์ และอยากตัดผมแกะลายเป็นรูปซูเปอร์ฮีโร่ตัวดังกล่าว จึงพาลูกชายมาใช้บริการกับ “ช่างบุ๋ม” ซึ่งจะมาใช้บริการเป็นประจำอยู่แล้วทุกช่วงปิดภาคเรียน โดยในปีนี้เป็นช่วงใกล้วันเลือกตั้ง ส.ส.ทาง“ช่างบุ๋ม” ได้มีการสอดแทรกเรื่องการรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วยออกแบบ
เป็นลวดลายสไปเดอร์แมนกำลังหย่อนบัตรเลือกตั้ง โดยทั้งตัวเองและลูกชายไม่ขัดข้อง ซึ่งเมื่อตัดผมแกะลายออกมาแล้วก็เป็นที่น่าพอใจ 

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS