Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้านอาหารแบบบ้านๆ เมนูสุดหรู ราคาถูกสุดๆ

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 23 ก.พ. 62 เวลา 19:06:45 น.

จำนวนผู้ชม : 2,733


ตะลึง! ร้านอาหารแบบบ้านๆ เปิดขายเมนูอาหารฟิวชั่นสุดหรู คุณภาพเทียบเท่าร้านหรู แต่ขายในราคาถูกสุดๆ ใครๆ ก็ทานได้ เจ้าของร้านเผยตั้งใจเน้นคุณภาพ ทำเอง เสิร์ฟเอง ทุกจาน

นายกวีวัฒน์ ทองมั่น อายุ 56 ปี เจ้าของร้านสเต็กบ้านบ้าน ร้านสเต็กเล็กๆ บรรยากาศแบบบ้านๆ ในตำบลหนองบัว ที่เปิดขายอาหารสไตล์ฟิวชั่นสุดหรูหลากหลายเมนู ในราคาที่เรียกว่าสุดคุ้ม จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าทุกเพศทุกวัย ที่แวะเวียนมาชิมความอร่อยในราคาเบาๆ กันอย่างไม่ขาดสาย ได้เล่าถึงความเป็นมา ในการตัดสินใจเปิดร้านอาหาร ที่ยึดคอนเซ็ปต์ อาหารฟิวชั่นสุดหรู ในราคาแสนถูกที่ใครๆ ก็ทานได้เมื่อก่อนตนทำงานเป็นพนักงานของบริษัทยักษ์ใหญ่จากต่างประเทศที่มาเปิดสาขาในเมืองไทย ทำงานอยู่หลายปีจนได้เลื่อนตำแหน่งเป็นถึงผู้จัดการ แต่เกิดเบื่อชีวิตในเมืองกรุง จึงลาออกและตั้งใจที่จะเปิดร้านอาหารเป็นของตนเอง แต่ด้วยความที่ประสบการณ์ในการทำอาหารยังมีน้อย จึงตัดสินใจเรียนทำอาหารกับเชฟชื่อดังระดับประเทศและไปทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟมืออาชีพอยู่นานหลายปี เมื่อฝีมือการทำอาหารพัฒนาขึ้น จึงตัดสินใจเปิดร้านสเต็กบ้านบ้านนี้ขึ้นโดยร้านสเต็กบ้านบ้านนี้ จะเน้นไปที่เมนูอาหารฟิวชั่น ซึ่งตนใช้ประสบการณ์จากการทำงานในภัตตาคารและร้านอาหารใหญ่ๆ มาใช้ในการรังสรรค์เมนูอาหารแสนอร่อยที่ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและความเป็นสากลให้ลงตัวมากที่สุด ที่สำคัญแต่ละเมนูต้องใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ แต่ราคาต้องไม่แพง ลูกค้าทุกระดับต้องสามารถทานได้โดยเมนูยอดนิยมของทางร้าน นอกจาก สเต็กหมู สเต็กไก่ และสเต็กปลา ที่ราคาเริ่มต้นแค่ 49 บาทแล้ว ก็ยังมีเมนูสปาเก็ตตี้ไก่กรอบซอสเขียวหวาน สปาเก็ตตี้เขียวหวานกุ้งสด สปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ข้าวไก่กรอบราดซอสแกงกะหรี่ ข้าวผัดเขียวหวานกุ้งไข่เค็ม และข้าวราดกุ้งผัดผงกะหรี่ซึ่งแต่ละเมนู ทางเจ้าของร้านลงมือปรุงเองแบบสดใหม่ทุกจาน ในราคาแค่จานละ 49 บาท ลูกค้าทุกคนที่ได้มาลองชิมรสชาติความอร่อยของอาหารฟิวชั่นหลากหลายเมนู ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารที่ร้านนี้ นอกจากจะราคาถูกแล้ว ยังเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ อร่อยแถมให้เยอะและทำแต่ละเมนูด้วยความตั้งใจและพิถีพิถัน แต่ละจานใช้วัตถุดิบดี มีคุณภาพ ตกแต่งจานอย่างสวยงาม ซึ่งเมนูแบบเดียวกันนี้ หากเลือกไปทานตามร้านอาหารหรูๆ ในตัวเมือง ย่อมมีราคาไม่ต่ำกว่าจานละหนึ่งร้อยบาทแน่นอน

นายกวีวัฒน์ เจ้าของร้านสเต็กบ้านบ้าน กล่าวว่า เหตุผลที่ตนสามารถทำเมนูอาหารฟิวชั่นหลากหลายเมนู ในราคาที่ถูกกว่าร้านอาหารหรูๆ เกือบเท่าตัว ก็เป็นเพราะทางร้าน ไม่มีค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเช่าร้านและค่าพนักงาน เพราะตนทำเองคนเดียวทุกอย่าง ตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ จัดเตรียมวัตถุดิบ ทำอาหารเอง และเสิร์ฟเองส่วนเครื่องปรุงบางชนิดที่มีราคาแพงเกินไป ตนก็จะเลือกใช้วัตถุดิบอื่นที่มีรสชาติใกล้เคียงกัน แต่มีราคาถูกกว่าเข้ามาแทน ทำให้ได้อาหารที่มีรสชาติและคุณภาพเทียบเท่าร้านหรูๆ แต่ราคาถูกกว่ามาก เพราะตนมีความตั้งใจ ที่อยากจะให้ลูกค้าทุกคน ทุกอาชีพ สามารถเข้ามาทานอาหารที่ร้านของตนได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ลูกค้าของร้านสเต็กบ้านบ้าน ต้องอดทนรอก็คือ เรื่องของเวลาในการรออาหาร เนื่องจากทุกเมนูและทุกจาน ตนตั้งใจที่จะทำด้วยตนเองแบบสดใหม่ทุกจาน เพื่อที่จะสามารถควบคุมคุณภาพและความอร่อยได้อย่างทั่วถึงสำหรับ ร้านสเต็กบ้านบ้าน ตั้งอยู่ที่หมู่ 8 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี เข้าทางซุ้มประตูวัดหนองบัวประมาณ 150 เมตร จากนั้น เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทาง ร้านจะตั้งอยู่กลางทุ่งโล่งรับลมเย็นสบาย ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 ถึง 20.00 น.

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS