Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสี้ยวจันทร์ ตอน เสียงเพรียกจากวิญญาณ..ในคืนหนาว

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 21 ก.พ. 62 เวลา 18:09:15 น.

จำนวนผู้ชม : 179

เสี้ยวจันทร์ ตอน เสียงเพรียกจากวิญญาณ..ในคืนหนาว

    น้องชายคนเดียวของคุณพ่อฉัน อดีตผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและบริหารเหมืองแม่เมาะ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต จังหวัดลำปาง อาของฉันคนนี้ชื่อ“ผดุง จุนทะเกาศลย์”


คุณอาผดุงเส้นเลือดในสมองแตก จนเป็นอัมพาตอยู่หลายปีก่อนจะเสียชีวิต เราสามคนพ่อแม่ลูกเดินทางไปร่วมงานศพของคุณอาที่ลำปาง เราขอให้ญาติซึ่งอยู่ทางลำปางจองโรงแรมไว้ให้ คุณพ่อคุณแม่ของฉันเลือกโรงแรมที่มีชื่อเสียงมายาวนานแห่งหนึ่ง  


ก่อนไปงานศพ เราเข้าเช็คอินที่โรงแรมแห่งนี้ เมื่อฉันก้าวเข้าไปในห้องพัก ฉันรู้สึกว่าฉันสัมผัสกับอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็น ฉันจึงบอกกับคุณแม่ว่า


คุณแม่คะไม่อยากพักที่นี่เลย เราย้ายที่พักไปที่อื่นกันดีไหมคะ ก่อนจะถึงเวลาพระสวดเรายังพอมีเวลาย้ายโรงแรม


คุณแม่มีท่าทีลังเล แต่ก็แสดงความเห็นออกมาว่า


แม่ว่าอย่าดีกว่า ยุ่งยากเสียเวลาเปล่าๆ จะได้พักผ่อนกันก่อน


ฉันเห็นว่าคุณพ่อกับคุณแม่คงเหนื่อยจากการเดินทาง ก็เลยไม่คัดค้านอีก


เมื่อเวลาค่ำมาถึง เราไปวัดเพื่อฟังสวดพระอภิธรรมศพคุณอา เมื่อเสร็จจากฟังสวดแล้วเราก็พากันกลับโรงแรม ฉันพักห้องเดียวกันกับ คุณพ่อ คุณแม่ ทั้งสองท่านอาบน้ำนอนก่อน ส่วนฉันอาบน้ำเป็นคนสุดท้าย ในขณะอยู่ในห้องน้ำ ความรู้สึกแปลกๆ ก็กลับมาเยือนฉันอีก 
ในขณะที่ฉันอยู่ภายใต้สายน้ำอุ่นจากฝักบัว ฉันได้กลิ่นสาบสางพุ่งมากระทบจมูกอย่างแรง แล้วจางหายไป

ฉันอาบน้ำยังไม่เสร็จก็เลยต้องทำใจดีสู้ผี พยายามคิดว่ากลิ่นคงมาจากท่อน้ำแต่ก็แอบค้านอยู่ในใจไม่ได้ว่า โรงแรมระดับนี้เค้าจะปล่อยให้ท่อเหม็นสาบได้ยังไง ฉันรีบอาบน้ำแต่งตัวด้วยความรวดเร็วที่สุด เท่าที่จะทำได้หลังจากนั้นก็ขึ้นเตียงสวดมนต์แล้วแผ่เมตตาให้กับเทวดา เจ้าที่เจ้าทางและวิญญาณทุกดวงที่อยู่ที่นั่น รวมถึงเจ้ากรรมนายเวร เรียกว่ากวาดครบ จากนั้นฉันปิดไฟนอนไม่นานก็หลับไป 


    ฉันสะดุ้งตื่นอีกครั้งเมื่อได้ยินเสียงประหลาด เสียงที่ว่าเป็นเสียงของเด็กสาวอายุไม่น่าจะเกินสิบแปด เสียงนั้นสั่นเครือ เย็นเยียบ “หนูหนาว หนูหนาว” ฉันเองก็รู้สึกหนาวเยือกขึ้นมาทั้งร่างกายและจิตใจอย่างประหลาด ฉันพยายามรวบรวมสติ ใช้เล็บจิกมือตัวเอง ก็เจ็บอยู่นะ และความเจ็บนั้นทำให้ฉันยืนยันกับตัวเองได้ว่าฉันไม่ได้หลับ ฉันมีสติครบถ้วน เสียงร้องนั้นดังมาจากทางด้านหลัง ขณะนั้นฉันนอนตะแคงหันหน้าไปทางกระจกสิ่งเดียวที่ฉันบอกตัวเองว่าจะไม่ยอมทำเด็ดขาดก็คือ
“ฉันจะไม่ลืมตา”


เสียงร้องเย็นเยียบที่ฉันได้ยิน ยังคงดังซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า อยู่นาน น่าจะดังอยู่ราวสักครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นฉันก็ผล็อยหลับไป


เมื่อเวลาเช้ามาถึง เราเช็คเอ้าท์ ออกจากโรงแรมแล้วไปแวะที่บ้านญาติฉัน ที่นั่นฉันเล่าให้ทุกคนฟังในสิ่งที่ฉันได้เจอเมื่อคืนที่ผ่านมา ญาติของฉันคนหนึ่งเล่าว่า เมื่อหลายปีก่อนโรงแรมแห่งนี้เคยมีข่าวดังลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ เป็นข่าวฆาตกรรม เรื่องมีอยู่ว่าชายคนหนึ่งได้นำผู้หญิงขายบริการ เข้าไปหลับนอนในโรงแรมแห่งนี้ หลังจากนั้นก็ฆ่าหญิงสาวคนดังกล่าว หมกอ่างอาบน้ำ ซึ่งมีน้ำอยู่เต็มอ่าง กว่า
พนักงานโรงแรมจะเข้ามาพบ ก็ผ่านไปหลายชั่วโมง

คนที่เล่าบอกว่าเท่าที่จำได้ห้องพักนั้น อยู่ในชั้นที่ค่อนข้างสูง ซึ่งห้องพักของฉันก็อยู่ชั้นสูงเช่นกัน แต่ฉันไม่ทราบหรอกค่ะว่าจะเป็นชั้นเดียวกันห้องเดียวกันหรือแม้แต่เหยื่อรายเดียวกันหรือไม่  


เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพฯ ฉันแวะไปที่ร้านสังฆภัณฑ์ เพื่อซื้อเสื้อกันหนาวสำหรับพระ(อังสะ)หนาๆ และสังฆทาน บังเอิญที่ช่วงนั้นเป็นช่วงหน้าหนาวพอดี ฉันจึงได้โอกาสนำอังสะพร้อมถังสังฆทานไปถวายหลวงตาที่วัดลาดพร้าว แล้วอุทิศส่วนกุศลให้เธอผู้เหน็บหนาว และหวังว่าเธอผู้นั้นคงจะหายหนาวเสียที...


ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS