Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสี้ยวจันทร์ ตอน อาถรรพ์เลข 6(1/7)

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 11 ก.พ. 62 เวลา 18:59:18 น.

จำนวนผู้ชม : 151

เสี้ยวจันทร์ ตอน อาถรรพ์เลข 6 (1/7)

อาถรรพ์เลข 6  ตอนที่ 1


     ฉันและครอบครัว มักจะเลือกไปทำบุญและถือโอกาสพักผ่อนในจังหวัดทางภาคเหนือเป็นประจำเกือบทุกปี ฉันชอบใบหน้าที่ยิ้มแย้มและความอ่อนโยนของคนทางเหนือ นอกจากนั้นก็ยังติดใจอากาศที่เย็นสบายรวมถึงหลงรักทัศนียภาพที่สวยงาม ไม่แพ้ที่ใดในโลกด้วยปีนั้นฉันและครอบครัว รวมถึงเพื่อนๆ ของฉันอีกหลายคนพร้อมใจกันไปทำบุญที่จังหวัดเชียงใหม่ และขึ้นไปเที่ยวต่อที่จังหวัดเชียงรายเรานำรถตู้ไปจากกรุงเทพฯ 2 คัน นั่งไปคันละเก้าคนเมื่อภารกิจการทำบุญที่เชียงใหม่เสร็จสิ้นแล้ว เราก็เลาะเที่ยวกันไปเรื่อยๆ จุดหมายของเราคือจังหวัดเชียงราย ก่อนถึงที่พักเราแวะตลาดแม่จันเพื่อซื้ออาหารสด และที่ปรุงสุกเรียบร้อยแล้วเพื่อเป็นเสบียงมื้อเย็น

เมื่อถึงที่พัก “ตูบเชิงดอย” ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ 5 โมงเย็น ฉันเพิ่งมาที่นี่เป็นครั้งแรก“ตูบ” ในภาษาล้านนาหมายถึงกระท่อมตูบเชิงดอย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างประมาณ 5 ไร่เศษมีบ่อน้ำใหญ่อยู่กลางพื้นที่ ปลูกบัววิคตอเรีย ซึ่งมีใบใหญ่เท่ากระด้ง ดอกโตเท่าจานข้าว และมีน้ำพุพวยพุ่งอยู่กลางบ่อติดกับบ่อน้ำเป็นบ้านใหญ่ชั้นเดียว ภายในตกแต่งไว้สวยงามทันสมัย โปร่งสบาย

ถัดออกไปทางขวามือเป็นเรือนไม้ใต้ถุนสูงแบบโบราณเดินตรงเข้ามาอีกนิดเป็นเรือนปีกไม้เป็นหลังๆ เรียงแถวยาวต่อกันหลายหลังภายในห้องตกแต่งไว้อย่างงดงาม สะอาด ติดเครื่องปรับอากาศและมีห้องน้ำในตัว พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นทุกห้อง เหนือหลังคาเรือนแถวคลุมครึ้มไปด้วยไม้เลี้อย ดอกสีส้มสวยชื่อ “พวงแสด”ชูช่อแข่งกันบานสะพรั่งเป็นพวงย้อยระย้าเต็มหลังคาพวกเราส่วนใหญ่เลือกที่จะพักที่เรือนแถวนี้ เพราะใกล้ชิดติดกันดีเดินตรงไปอีกไม่ไกลเป็นห้องเตรียมอาหาร และเรือนครัวเล็กๆ มีตู้เย็นและอุปกรณ์ทำครัวครบครันเย็นวันนั้น ทุกคนเริ่มหิว เราจึงช่วยกันเตรียมอาหาร บางคนผัดบางคนแกง บางคนยำ บางคนปอกผลไม้ ส่วนบางคนที่ไม่ถนัดอะไรเลยก็ช่วยกันแกะอาหารสำเร็จรูปใส่จาน ไม่ก็ลำเลียงอาหารมาวางบนโต๊ะช่วยกันคนละไม้คนละมือ ครู่เดียวอาหารก็ถูกนำมาวางจนเต็มโต๊ะไม้ตัวใหญ่ที่อยู่หน้าห้องเตรียมอาหาร บนระเบียงกว้าง ด้านหน้ามีแม่น้ำไหลผ่านเอื่อยๆ มองเลยออกไปเห็นภูเขาอยู่ไกลๆ

ใกล้กันนั้นมีซุ้มการเวกส่งกลิ่นหอมขจรขจายไปทั่ว อากาศเย็นสบายโรแมนติกสุด ๆ บรรยากาศแบบนี้..คงไม่มีใครคิดถึงผีเป็นแน่หลังจากที่เรารับประทานอาหาร เราแยกย้ายกันเข้าห้องพักฉันนอนพักกับเพื่อนสนิทของฉันชื่อ “หนุ่ย” เป็นผู้หญิงรูปร่างสันทัดผิวขาวเหลือง ผมซอยสั้น ห้องพักของเราเป็นห้อง 2 เตียงเตียงของหนุ่ยอยู่ติดด้านหน้าต่าง ส่วนเตียงของฉันอยู่ติดข้างฝา และ“อ๋อย”เพื่อนรุ่นน้องของฉัน ขอเข้ามาปูที่นอนเสริมกลางพื้นห้องซึ่งปูพรมไว้อ๋อย..เป็นผู้หญิงตัวบางร่างเล็ก ผมตรงยาวมากเกือบถึงเอวหน้าตาอ๋อยก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่ฉันว่าเสน่ห์ของอ๋อยอยู่ที่การเป็นคนร่ำรวยอารมณ์ขัน ใครอยู่ใกล้แล้วสบายใจได้หัวเราะอ๋อยเป็นคนมีประสาทสัมผัสพิเศษคล้าย ๆ ฉัน แต่คืนนี้ฉันกับอ๋อยไม่ได้ใช้ประสาทสัมผัสพิเศษอะไร เราสามคนนอนหลับสบายกันทั้งคืน


อ่านต่อวันพรุ่งนี้


ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS