Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้(4/4)

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 07 ก.พ. 62 เวลา 19:20:22 น.

จำนวนผู้ชม : 162

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้ (4/4)

ผีซ่อนตู้ ตอนที่ 4

   เหตุการณ์นี้เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้พี่อ๋าฉันเชื่อว่าพี่อ๋าคงไม่กล้าพักห้องเดียวกับฉันไปอีกนานหรืออาจจะไม่อยากพักด้วยอีกเลย เพราะพี่อ๋าเชื่อว่าเห็นผีเพราะฉันเรื่องนี้ถ้าใครไม่เคยเจอก็คงไม่เชื่อ ฉันแค่อยากบอกว่า“ไม่เคยพบไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ยิน ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีนะคะ”

มาถึงตรงนี้ผู้อ่านอาจสงสัยว่าผีหรือวิญญาณเหล่านั้นคืออะไรกันแน่ ฉันเชื่อว่าคนส่วนใหญ่เรียกสิ่งนี้ว่าสัมภเวสีและเข้าใจว่าสัมภเวสีแปลว่าวิญญาณเร่ร่อนถ้าเราใช้กรอบของภพภูมิในพระพุทธศาสนาเข้ามาจำกัดความคำว่า “ผี” ผีทั่วไปน่าจะอยู่ในทุคติภูมิที่เราเรียกกันว่า “อสุรกาย”คือตายแล้วเกิดทันทีในภพภูมินี้อาจารย์ของฉัน ศาสตราจารย์ ดร.สุนทร ณ รังษีท่านเคยเล่าให้ฉันฟังในห้องเรียนพุทธปรัชญาว่า

ครอบครัวหนึ่งมีลูกสาวทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งแถวสมุทรปราการ วันหนึ่งลูกสาวกลับบ้านมา เดินสวนกับแม่ที่บันไดแม่ถามอะไรก็ไม่ตอบเดินขึ้นห้องไปแม่คิดว่าลูกสาวทำงานมาเหนื่อยคงจะอยากพักเวลาผ่านไปพักใหญ่มีคน มาแจ้งว่าลูกสาวถูกรถชนตายศพอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชผู้เป็นแม่ตอบไปว่า“ไม่ใช่หรอกค่ะ ลูกสาวฉันกลับมาบ้านแล้วเข้าใจผิดหรือเปล่าคะ”ชายที่มาส่งข่าวยังยืนยันเช่นเดิมแม่จึงเดินขึ้นบันไดไปเปิดห้องนอนลูก เห็นลูกนอนคลุมโปงอยู่จึงเปิดผ้าห่มออกดูลูกลุกขึ้นยืนเลือดไหลอาบหน้า และแดงฉานไปทั่วทั้งตัวแม่ตกใจเป็นลมสิ้นสติ แล้วร่างนั้นก็หายไปแบบนี้อาจารย์ท่านบอกว่าจัดอยู่ในภพภูมิของอสุรกายผุดขึ้นมาแบบโอปปาติกะ คือ ผุดขึ้นมาเป็นรูปเป็นร่างให้ญาติพี่น้องเห็นได้โดยมากจะไม่กี่วันจึงเคลื่อนไปเกิดในภพภูมิอื่นๆ อาทิ มนุษย์ เทวดา ต่อไปผีตามความเข้าใจของคนส่วนใหญ่มี 2 ภพภูมิ คือ อสุรกายและเปรต ส่วน“สัมภเวสี”ที่มักนำมาใช้เรียกวิญญาณเร่ร่อน ล่องลอยไปเรื่อย ๆ ไม่มีที่อยู่ไม่มีจุดหมายหรือบางคนก็นำคำนี้มาเปรียบเปรยกับคนที่ไม่ทำงานทำการลอยชายไปวัน ๆ อันที่จริงแล้ว สัมภเวสี แปลว่า “ผู้แสวงภพเกิด” รวมหมดทุกภพภูมิ ยกเว้นพระอรหันต์ขึ้นไปแม้มนุษย์แบบเราท่านก็เป็นสัมภเวสีแต่ขอเตือนว่าอย่าเผลอไปเรียกคนอื่นว่าสัมภเวสีแม้จะเป็นความจริงแต่ความจริงบางอย่างที่คนเข้าใจไม่กระจ่างอาจทำให้เราถึงตายได้นะคะ

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS