Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้(2/4)

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 05 ก.พ. 62 เวลา 17:59:03 น.

จำนวนผู้ชม : 410

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้  (2/4)

ผีซ่อนตู้ ตอนที่ 2


    วันนี้มาเป็นเสียง!สิ่งที่ฉันได้ยินก็คือเสียงเหมือนคนไม่ใช่คนเดียวแต่เป็นกลุ่มคนเดินซอกแซกสวนกันไปมาตรงทางเดินระหว่างเตียงฉันและโซฟาที่พี่อ๋านอนอยู่ ฉันค่อย ๆ สูดลมหายใจเรียกสติ แผ่เมตตาชุดใหญ่แต่เสียงเดินไม่ได้เงียบลงกลับทวีความดังขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งไปกว่านั้นมีเสียงเปิดปิดตู้เสื้อผ้ากระแทกกระทั้นอย่างแรงเป็นระยะซึ่งก่อนนอนฉันสำรวจแล้วว่าตู้เสื้อผ้าติดผนังปิดสนิทแน่นเท่านั้นยังไม่พอมีเสียงแขวก ๆ เหมือนเสียงเล็บตะกุยตู้และไฮไลท์สุด..เสียงกระแทกประตูห้องน้ำเปิดแล้วปิดปิดแล้วเปิดเสียงดังมาก ๆ ต่อเนื่องหลายครั้ง ฉันแผ่เมตตาไปเรื่อย ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เสียงทุกเสียงดังสลับกันไปมาอย่างไม่มีจุดสิ้นสุด สุดท้ายเมื่อเสียงเปิดปิดตู้ดังอีกครั้งด้วยความรำคาญอย่างที่สุดฉันลุกพรวดจากเตียงไปยืนอยู่หน้าตู้ที่ปิดสนิท แล้วดุไปว่า“หยุดได้แล้วแผ่เมตตาให้จนไม่รู้จะแผ่ยังไงแล้ว หยุดก่อนได้ไหมพรุ่งนี้บุญใหญ่ทอดกฐินแล้วจะเอาบุญมาให้”อุตะ..เสียงเงียบกริบทั้งห้อง ฉันน่ากลัวกว่าผีอีกหรือนี่หันไปดูพี่อ๋ายังนอนนิ่ง ฉันกลับขึ้นมานอนบนเตียงแม้สรรพเสียงเงียบงันแต่ฉันก็ยังนอนไม่หลับพลิกไปพลิกมาอยู่บนเตียงเวลาประมาณตีสี่ พี่อ๋าลืมตามองมาที่ฉันแล้วถามว่า“นอนหลับไหมคะ”ฉันตอบกลับไปทันทีว่า“จะหลับได้ยังไงคะ กวนกันทั้งคืน” พี่ อ๋า ทำเสียงจุ๊ จุ๊ “อย่าเพิ่งคุย..ให้เช้าก่อน”ท่าจะกลัว ฉันก็เลยกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนเตียงต่อจนเช้า

เมื่อแสงสว่างมาเยือนเราต่างรีบอาบน้ำแต่งตัวเหลือเวลาเล็กน้อยก่อนออกไปห้องอาหาร เราคุยกันถึงเรื่องเมื่อคืนพี่อ๋าบอกฉันว่าได้ยินทุกสิ่งอย่างที่ฉันได้ยินยกเว้นตอนที่ฉันไปยืนดุอยู่หน้าตู้ พี่เขาหลับไปฝันว่ามีเด็กวัยรุ่นหลายคนเดินเข้ามาหาแล้วบอกว่าพวกเขาอยู่ที่นี่..ตรงนี้ พี่อ๋าบอกฉันว่า“เกิดมาพี่ยังไม่เคยเจอผีทำไมถึงรับน้องหนักขนาดนี้”ฉันลืมบอกไปว่าพี่อ๋าเป็นเจ้าของบริษัทเคมีภัณฑ์มีความเป็นนักวิทยาศาสตร์สูง ถ้าไม่เห็น ไม่ได้ยินด้วยตนเองแล้วพี่อ๋าจะไม่มีทางเชื่อเด็ดขาด ถ้าใครมาเล่าว่าเจอผีพี่อ๋ามักพูดว่า“จิตอ่อน คิดไปเอง”

เมื่อทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว ฉันไปเลียบ ๆ เคียง ๆ ถามพนักงานต้อนรับของรีสอร์ทว่าก่อนสร้างรีสอร์ทที่ตรงนี้เป็นอะไรมาก่อน น้องเขาทำท่างง แล้วตอบสั้น ๆ ว่า“เป็นป่าครับ”ท่าทางจะไม่ค่อยรู้อะไร ฉันเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ทันที เดินไปหาครูเพ็ญซึ่งเป็นครูในพื้นที่ผู้จองที่พักให้เรา“ครูเพ็ญที่ตรงนี้ก่อนสร้างรีสอร์ทเป็นอะไรมาก่อนคะ”ครูเพ็ญหลบตาฉัน แล้วเดินหนีเอาดื้อ ๆ ไม่เป็นไรยังไม่กลับยังมีโอกาสเก็บข้อมูล ไปทำบุญก่อนดีกว่า

(ติดตามต่อในวันพรุ่งนี้)

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS