Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้(2/4)

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 05 ก.พ. 62 เวลา 17:59:03 น.

จำนวนผู้ชม : 290

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้  (2/4)

ผีซ่อนตู้ ตอนที่ 2


    วันนี้มาเป็นเสียง!สิ่งที่ฉันได้ยินก็คือเสียงเหมือนคนไม่ใช่คนเดียวแต่เป็นกลุ่มคนเดินซอกแซกสวนกันไปมาตรงทางเดินระหว่างเตียงฉันและโซฟาที่พี่อ๋านอนอยู่ ฉันค่อย ๆ สูดลมหายใจเรียกสติ แผ่เมตตาชุดใหญ่แต่เสียงเดินไม่ได้เงียบลงกลับทวีความดังขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งไปกว่านั้นมีเสียงเปิดปิดตู้เสื้อผ้ากระแทกกระทั้นอย่างแรงเป็นระยะซึ่งก่อนนอนฉันสำรวจแล้วว่าตู้เสื้อผ้าติดผนังปิดสนิทแน่นเท่านั้นยังไม่พอมีเสียงแขวก ๆ เหมือนเสียงเล็บตะกุยตู้และไฮไลท์สุด..เสียงกระแทกประตูห้องน้ำเปิดแล้วปิดปิดแล้วเปิดเสียงดังมาก ๆ ต่อเนื่องหลายครั้ง ฉันแผ่เมตตาไปเรื่อย ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เสียงทุกเสียงดังสลับกันไปมาอย่างไม่มีจุดสิ้นสุด สุดท้ายเมื่อเสียงเปิดปิดตู้ดังอีกครั้งด้วยความรำคาญอย่างที่สุดฉันลุกพรวดจากเตียงไปยืนอยู่หน้าตู้ที่ปิดสนิท แล้วดุไปว่า“หยุดได้แล้วแผ่เมตตาให้จนไม่รู้จะแผ่ยังไงแล้ว หยุดก่อนได้ไหมพรุ่งนี้บุญใหญ่ทอดกฐินแล้วจะเอาบุญมาให้”อุตะ..เสียงเงียบกริบทั้งห้อง ฉันน่ากลัวกว่าผีอีกหรือนี่หันไปดูพี่อ๋ายังนอนนิ่ง ฉันกลับขึ้นมานอนบนเตียงแม้สรรพเสียงเงียบงันแต่ฉันก็ยังนอนไม่หลับพลิกไปพลิกมาอยู่บนเตียงเวลาประมาณตีสี่ พี่อ๋าลืมตามองมาที่ฉันแล้วถามว่า“นอนหลับไหมคะ”ฉันตอบกลับไปทันทีว่า“จะหลับได้ยังไงคะ กวนกันทั้งคืน” พี่ อ๋า ทำเสียงจุ๊ จุ๊ “อย่าเพิ่งคุย..ให้เช้าก่อน”ท่าจะกลัว ฉันก็เลยกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนเตียงต่อจนเช้า

เมื่อแสงสว่างมาเยือนเราต่างรีบอาบน้ำแต่งตัวเหลือเวลาเล็กน้อยก่อนออกไปห้องอาหาร เราคุยกันถึงเรื่องเมื่อคืนพี่อ๋าบอกฉันว่าได้ยินทุกสิ่งอย่างที่ฉันได้ยินยกเว้นตอนที่ฉันไปยืนดุอยู่หน้าตู้ พี่เขาหลับไปฝันว่ามีเด็กวัยรุ่นหลายคนเดินเข้ามาหาแล้วบอกว่าพวกเขาอยู่ที่นี่..ตรงนี้ พี่อ๋าบอกฉันว่า“เกิดมาพี่ยังไม่เคยเจอผีทำไมถึงรับน้องหนักขนาดนี้”ฉันลืมบอกไปว่าพี่อ๋าเป็นเจ้าของบริษัทเคมีภัณฑ์มีความเป็นนักวิทยาศาสตร์สูง ถ้าไม่เห็น ไม่ได้ยินด้วยตนเองแล้วพี่อ๋าจะไม่มีทางเชื่อเด็ดขาด ถ้าใครมาเล่าว่าเจอผีพี่อ๋ามักพูดว่า“จิตอ่อน คิดไปเอง”

เมื่อทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว ฉันไปเลียบ ๆ เคียง ๆ ถามพนักงานต้อนรับของรีสอร์ทว่าก่อนสร้างรีสอร์ทที่ตรงนี้เป็นอะไรมาก่อน น้องเขาทำท่างง แล้วตอบสั้น ๆ ว่า“เป็นป่าครับ”ท่าทางจะไม่ค่อยรู้อะไร ฉันเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ทันที เดินไปหาครูเพ็ญซึ่งเป็นครูในพื้นที่ผู้จองที่พักให้เรา“ครูเพ็ญที่ตรงนี้ก่อนสร้างรีสอร์ทเป็นอะไรมาก่อนคะ”ครูเพ็ญหลบตาฉัน แล้วเดินหนีเอาดื้อ ๆ ไม่เป็นไรยังไม่กลับยังมีโอกาสเก็บข้อมูล ไปทำบุญก่อนดีกว่า

(ติดตามต่อในวันพรุ่งนี้)

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS