Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้(1/4)

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 04 ก.พ. 62 เวลา 16:11:13 น.

จำนวนผู้ชม : 738

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้ (1/4)

ผีซ่อนตู้

ตอนที่1

พี่อ๋า เป็นผู้หญิงมีน้ำใจ ตรงไปตรงมา ฉันพบพี่อ๋าครั้งแรกที่ประเทศศรีลังกา ในวัดพระธาตุเขี้ยวแก้วในขณะที่ฉันกำลังยกดอกบัวขึ้นจบ พี่อ๋าเอามือดึงดอกบัวในมือฉันไม่แรงนัก แต่ก็ทำฉันตกใจ พี่อ๋าเข้าใจว่าฉันกำลังดมดอกบัว แถมดุฉันว่า“เขาไม่ให้ดมดอกไม้ไหว้พระ”ฉันหันไปบอกพี่เขาเบา ๆ ว่า“เปล่าค่ะ หนูยกขึ้นจบ ไม่ได้ยกขึ้นดม”พี่อ๋าพยักหน้าแล้วเดินไป นับว่าเป็นการพบกันที่ไม่ค่อยจะราบรื่นสักเท่าไหร่นัก แต่ฉันไม่ได้โกรธพี่เขาเลยนะก็เขาหวังดี เชื่อไหมคะในเวลาต่อมาเราสนิทกันมาก เราได้เดินทางท่องเที่ยวทั้งต่างประเทศและในประเทศด้วยกัน ร่วมบุญกันหลายครั้ง ทั้งกฐิน ผ้าป่า บูรณะศาลาท่าน้ำวัด ฉันชอบความตรงไปตรงมาของพี่อ๋า อยู่ใกล้แล้วรู้สึกปลอดภัย ฉันเป็นคนรู้ทันคน แต่เวลาเจอคนเหลี่ยมจัดฉันจะไม่ค่อยพูดไม่แสดงออกว่ารู้ ได้แต่เก็บไว้ในใจ ซึ่งมันไม่ดีเลยมันทำให้ฉันรู้สึกอึดอัด ฉันก็เลยพยายามหลีกเลี่ยงไม่จำเป็นไม่เข้าใกล้คนพวกนี้ค่ะ ถ้าใครคิดจะหลอกฉัน ก็ต้องไม่ให้ฉันจับได้ แต่เอาเถอะค่ะคนหลอกยังพอหลบได้ แต่ถ้าผีหลอกหลบยากกว่าอีกนะคะ ที่ฉันกล่าวถึงพี่อ๋ามาเสียยืดยาวก็เพราะประสบการณ์สุดสยองที่ฉันกำลังจะเล่าให้ฟังมีพี่อ๋าเป็นผู้ร่วมชะตากรรม         

  วันหนึ่งพี่อ๋าชวนฉันไปถวายพระบรมสารีริกธาตุที่ วัดยุคลราษฎร์สามัคคี ในอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ฉันตกลงใจไปกับพี่อ๋าตามคำชวน หลังถวายเพลเราเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร และเย็นของวันนั้นเราขึ้นเครื่องบินต่อไปลงที่จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อถึงสนามบินมีรถมารับไปจังหวัดศรีสะเกษเพื่อไปทอดกฐินที่วัดโนนแกดในวันรุ่งขึ้น ตามคำเชิญของเพื่อนรุ่นพี่ที่รับเป็นประธานงานนี้ไว้ ระหว่างทางแวะรับประทานอาหารเย็น กว่าจะถึงที่พักก็สักสี่ทุ่มเห็นจะได้

  ทางคณะเจ้าภาพเตรียมที่พักไว้เป็นรีสอร์ทชายป่า เป็นบ้านปีกไม้เล็ก ๆ แต่ละหลังมีทางเดินไม้เชื่อมต่อกันนอนได้ห้องละสองสามคน ภายในสะอาดสะอ้านดี ฉันกับพี่อ๋าพักห้องเดียวกัน ด้านในบ้านพักมีเตียงขนาดคิงไซด์ ตรงข้ามเตียงนอนมีโต๊ะเครื่องแป้ง ระหว่างโซฟากับเตียงมีทางเดินคั่น เดินลึกเลยโซฟาไป เป็นตู้เสื้อผ้าติดผนังฝั่งซ้ายของตู้เป็นประตูห้องน้ำ ห้องน้ำสะอาดและกว้างมาก พี่อ๋าเลือกนอนโซฟา

  เมื่อได้รับสัมภาระครบถ้วนแล้วฉันให้พี่อ๋าอาบน้ำก่อน ส่วนฉันอาบเป็นคนถัดมา พอออกจากห้องน้ำ พี่อ๋าหลับปุ๋ยอยู่บนโซฟา คงเหนี่อยจากการเดินทางตั้งแต่เช้าจนค่ำ ฉันเดินเบา ๆ ไปที่เตียง หยิบหนังสือสวดมนต์ยอดพระกัณฑ์พระไตรปิฏกมาสวดทั้งบาลีและแปลเป็นภาษาไทย บทสวดยาวมากสวดจบง่วงพอดี ฉันแผ่เมตตา เก็บหนังสือ ปิดไฟ และเอนกายลงนอนศีรษะยังไม่ทันถึงหมอนฉันก็รู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างที่ก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว “อีกแล้วใช่ไหม” ฉันคิดในใจ ไม่ได้พูดออกมาเพราะกลัวจะมีเสียงตอบ

(ติดตามต่อในวันพรุ่งนี้)

เสี้ยวจันทร์ ตอน ผีซ่อนตู้(2/4)

http://news.ch3thailand.com/lifestyle/87173ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS