Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไอเดียเจ๋ง!เกษตรกรทำสวนดอกไม้แทนไร่ข้าวโพดต้อนรับนักท่องเที่ยว

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 30 ธ.ค. 61 เวลา 16:14:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,685

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมและถ่ายภาพ แปลงข้าวโพดที่ปรับเปลี่ยนมาปลูกเป็นดอกไม้สวยงามจำนวนมากของชาวบ้านมุง จังหวัดพิษณุโลก ท่ามกลางเวิ้งเขาหินปูนอายุ 360 ล้านปี ที่อยู่รอบ 360 องศา

ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ บรรยากาศการท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ที่ไร่เขาน้อย 360 องศา ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เป็นไปอย่างคึกคัก จุดกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของบ้านมุงไปแล้ว มีนักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างจังหวัดจำนวนมากพากันเดินทางมา เที่ยวชมและถ่ายภาพ ดอกคอสมอส ดอกบานชื่น ดอกดาวกระจาย และดอกแพงพวย ที่ถูกปลูกไว้เชิงเขาหินปูน ขนาดเล็ก หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า เขาน้อย และมีภูเขาหินปูน อายุ 360 ล้านปี ล้อมรอบ 360 องศา ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวจึงพากันมาถ่ายภาพในแปลงดอกไม้ตามมุมต่างๆ ที่นางพิมพ์นิภา มีบุญ อายุ 48 ปี เจ้าของไร่เขาน้อย 360 องศา ได้ปลูกเอาไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในหมู่บ้าน บ้านมุงได้แวะมาถ่ายภาพ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รวมถึงบนเขาน้อย นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินขึ้นไปถ่ายภาพด้านบนเขาน้อยกับแปลงดอกไม้และมีภูเขาหินปูน เป็นฉากหลังที่สวยงามน่าประทับใจด้วย


นายพิมพ์นิภา มีบุญ เปิดเผยว่าตนเองเป็นเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดมาหลายปี แต่ปัจจุบันราคาข้าวโพดตกต่ำจึงคิดเลิกและหันมาทำอาชีพค้าขายอาหารและเครื่องดื่มให้นักท่องเที่ยวแทน เพราะรู้สึกว่าการทำการเกษตรปลูกข้าวโพดขายแล้ว แต่ได้ผลตอบแทนที่ไม่คุ้มค่า ประกอบกับลูกเรียนจบหมดแล้ว และหมู่บ้านบ้านมุง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเข้ามาท่องเที่ยวกันตลอดทั้งปี จึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงข้าวโพดของตนเองขนาด 2 ไร่ เป็นพื้นที่ชมทิวทัศน์ ถ่ายภาพ กับดอกไม้และรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าไปเที่ยวชม ไร่เขาน้อย 360 องศา เจ้าของไร่คิดค่าบำรุงพันธุ์ดอกไม้เพียงคนและ 10 บาท ไม่ต้องเสียค่าจอดรถ นักท่องเที่ยวก็สามารถเข้ามาเที่ยวชมและถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ไม่จำกัดเวลา ไร่เขาน้อย 360 องศา อยู่ก่อนถึงน้ำตกขุนห้วยเทิน นักท่องเที่ยวสามารถโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085 2700938 

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS