Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักท่องเที่ยวแห่ชมวิวและสายหมอกสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 30 ธ.ค. 61 เวลา 11:54:30 น.

จำนวนผู้ชม : 604

บรรยากาศท่องเที่ยววันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ จ.อุทัยธานีคึกคัก ณ จุดชมวิวแห่งใหม่เหมือนได้ไปเมืองนอก ที่บ้านชายเขา สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ธรรมชาติสุดเป็นใจมีสายหมอกปกคลุมอย่างสวยงาม เหนือทิวเขาที่รายล้อม 360 องศา และสัมผัสอากาศที่เย็นสบาย 20 – 21 องศาฯ

ที่จังหวัดอุทัยธานี จุดชมวิวบ้านชายเขา หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ที่เที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดอุทัยธานีแห่งนี้ วิวทิวทัศน์สวยงามดีเหมือนได้ไปเมืองนอก ที่สวิตเซอร์แลนด์ ที่นักท่องเที่ยวต่างใฝ่ฝันจะได้เดินทางไปท่องเที่ยวกัน และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้ถูกขนานนามว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างหุบป่าตาด ป่าดึกดำบรรพ์ แค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งถือเป็น Unseen แห่งหนึ่งของจังหวัดอุทัยธานี สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้อยู่ในสวนผลไม้เนื้อที่ 35 ไร่ของนางรัตนา ฉิมขัณฑ์ อายุ 45 ปี ซึ่งมีผลไม้ตามฤดูกาลมากมาย ประกอบด้วย มะม่วงน้ำดอกไม้ ทุเรียน เงาะ ลองกอง มะยงชิด และที่ให้ผลในขณะนี้ คือมะม่วงน้ำดอกไม้รสหวานฉ่ำออกผลเต็มพื้นที่ โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี และในวันนี้เองธรรมชาติยังเป็นใจ เพิ่มบรรยากาศการท่องเที่ยวในการชมวิวทิวทัศน์ นั่นก็คือสายหมอกสีขาวอันสวยงาม ตามจินตนาการที่ลงมาปกคลุมเหนือยอดทิวเขาที่รายล้อมแบบ 360 องศาฯ และได้วิวสุดสวยของภูเขาหินปูนของ เขาปลาร้า หุบป่าตาด และเขาที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เรียงรายกันสวยงาม

และบรรยากาศตั้งแต่เช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่พากันมาท่องเที่ยวที่บ้านชายเขาสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยกันอย่างคึกคึก และไม่ผิดหวังที่จะได้ชมสายม่านหมอกอันสวยงามลงปกคิวเหนือทิวเขา และสัมผัสอากาศที่เย็นสบายไม่หนาวจัดมีความเย็นของอุณหภูมิ 20 – 21 องศาฯ ทันทีที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนแต่คณะมาถึงจะไปถ่ายรูปที่ป้ายอักษรสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยและขึ้นไปยืนบนจุดชมวิวที่ถูกจัดสร้างขึ้นเพื่อให้ชมทัศนียภาพอันสวยสดงดงามได้อย่างถนัดตา ซึ่งเป็นความงดงามทางธรรมชาติที่หาชมได้ยาก สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ทุกคนต่างถ่ายภาพบันทึกความทรงจำเอาไว้เป็นที่ระลึก บ้างก็ถ่ายเซลฟี่โพสต์ท่า ท่ามกลางบรรยากาศของความเปี่ยมล้นด้วยความสุขและความชื่นมื่นที่ได้มาท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้


และหากนักท่องเที่ยวต้องการที่จะซื้อผลไม้ซึ่งขณะนี้มีมะม่วงน้ำดอกไม้สามารถสั่งซื้อกับเจ้าของสวนที่จะเก็บผลใหม่ๆสดๆ ที่ในสวยได้ ที่ใกล้ๆ จุดชมวิว ที่เปิดเป็นร้านส้มตำเล็กๆ บริการอาหารและเครื่องดื่ม มีซุ้มไม้ไผ่เล็กๆ ให้นั่งชมบรรยากาศพร้อมทานส้มตำรสแซ่บ และถ้าใครอยากไปพักผ่อนชิลๆ บริเวณใกล้ๆ จุดชมวิวมีที่พักบริการหลายที่ ทั้งแบบโฮมสเตย์และรีสอร์ท อีกด้วยไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS