Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ซากุระเมืองไทยที่อินทนนท์ สวยสุดช่วงหยุดยาว

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 29 ธ.ค. 61 เวลา 10:37:28 น.

จำนวนผู้ชม : 125

ซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี เข้าสู่ช่วงที่เรียกว่าซากุระบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุดแล้ว และจะยังคงสวยงามเต็มพื้นที่ตลอดช่วงหวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ด้วย

ความสวยงามของดอกชมพูภูพิงค์ซึ่งเป็นชื่อเรียกของท้องถิ่นทางภาคเหนือ หรือนางพญาเสือโคร่ง ที่ชาวไทยเรียกกันติดปากว่าดอกซากุระเมืองไทย ภายในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดแรกของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีนี้มีความแปลกตรงที่ว่าเฉพาะพื้นที่ของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีเท่านั้นที่ดอกนางพญาเสือโคร่ง แตกดอกและเบ่งบานก่อนพื้นที่อื่นๆ ทั้งในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และตามยอดดอยต่างๆ ล่าสุดตอนนี้ช่อดอกเบ่งบานอย่างเต็มที่ ซึ่งถ้าเป็นซากุระที่ญี่ปุ่นก็ถือว่าเข้าสู่ช่วง ซากุระ บลูม หรือเป็นช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ส่งผลให้ตลอดสองข้างทาง และรอบอ่างเก็บน้ำมากกว่า 200 ต้นเบ่งบานเป็นสีชมพูสดทั่วพื้นที่นักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวชมความสวยงาม และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันจำนวนมากวันละไม่ต่ำกว่า 2-3 พันคน บางส่วนที่เป็นช่างภาพมือสมัครเล่น และมืออาชีพก็ถือโอกาสนี้ขึ้นไปเก็บภาพคามสวยงามไว้ก่อนใคร

ทั้งนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ในช่วงนี้จะสวยงามต่อเนื่องโดยเริ่มบานเต็มที่ตรงกับช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และยังจะสวยงามต่อเนื่องไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมได้ ก่อนที่จุดอื่นๆ จะบานให้ชมต่อไปทั้งบ้านขุนวาง โครงการหลวงขุนวาง พระตำหนักดอยผาตั้ง พื้นที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ และในพื้นที่ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ของความร่วมมือสำหรับการเข้าชมว่าให้จอดรถในจุดที่จัดไว้ให้ หากไม่เพียงพอ จำเป็นที่จะต้องจอดริมถนนก็ให้จอดชิดขอบทางด้านใดด้านหนึ่งเนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเป้นเส้นทางที่มีเพียง 2 ช่องจราจร และไหล่ทางแคบ ขณะเดียวกันสำหรับการถ่ายภาพ และชมดอกนางพญาเสือโคร่งเพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ชมความสวยงาม ห้ามจับหรือโน้มกิ่งของต้นนางพญาเสือโคร่งลงมาถ่ายภาพ อาจจะทำให้ดอกช้ำ หรือทำให้กิ่งก้านหักเสียหายซึ่งถือว่ามีความผิดทางกฏหมายด้วยเช่นกัน

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS