Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ชมทุ่งดอกคอสมอสนับล้านต้นรับปีใหม่ ในงานหนาวนี้ที่เมืองแกน

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 22 ธ.ค. 61 เวลา 11:49:22 น.

จำนวนผู้ชม : 421

ชมทุ่งดอกคำแผ้แหล้และดอกคอสมอสหลากสีกว่า 3 ล้านต้นบนพื้นที่กว่า 20 ไร่รับปีใหม่ ที่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ Honey Land ในงานหนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 9 ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 ณ เทศบาลตำบลเมืองแกนพัฒนา อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

ดอกคอสมอส หลากสีที่ปลูกไว้แปลงปลุกบริเวณที่ทำการเทศบาลเมืองแกนพัฒนากำลังบานชูช่อรับลมหนาวและแสงแดดช่วงปลายปี ซึ่งเป็นเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ Honey Land เป็นส่วนหนึ่งของไฮไลท์งานหนาวนี้ที่เมืองแกนครั้งที่ 9 นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้เซลฟี่กับกังหันเมืองแกน และรองเท้ายักษ์ ณ ลานเพลินเจริญใจ และถ่ายภาพกับดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมกันนี้นักท่องเที่ยวจะได้ป้อนนม และอาหารให้ฝูงน้องแกะสุดน่ารัก ท่ามกลางอากาศที่กำลังเย็นสบายในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 

ด้านนางสุดารัตน์ อินทราศี ปลัดเทศบาลเมืองแกนพัฒนา เปิดเผยว่า งานหนาวนี้ที่เมืองแกนจะได้มีการงานตั้งแต่วันวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 ที่สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา บริเวณเส้นทางเข้าสู่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยงานในครั้งนี้เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในชุมชน รวมทั้งเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในท้องถิ่น โดยจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนมกราคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่น โดยไฮไลท์ในพิธีคือการทำไส้อั่วสมุนไพรย่างยาวกว่า 500 เมตร น้ำหนักรวมกว่า 300 กิโลกรัม เพื่อนำมาจำหน่ายให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสในราคาถูก นอกจากนี้ยังมีแกงฮังเล ที่แกงบนกระทะยักษ์เส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 3 เมตร พร้อมกับชมและชิมการตำน้ำพริกหนุ่มครกหลวง 


นอกจากนี้ ภายในงานจะมีออกร้านจำหน่ายสินค้าของท้องถิ่น ที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยว ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนเมืองแกน ซึ่งส่วนที่เป็นไฮไลท์สำคัญ และเป็นสีสันของงานหนาวนี้ที่เมืองแกน คือ ทุ่งดอกคอสมอส หรือดอกคำแผ้แหล้ หลายสีสัน ทั้งสีส้ม สีเหลือง สีชมพู และสีม่วง ที่กำลังบานสะพรั่งอยู่บนท้องทุ่งกว่า 3 ล้านต้น ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามตระการตา โดยมีฉากเป็นกังหันลม และรองเท้า และก๊อกน้ำยักษ์ที่ประดับตกแต่งอยู่กลางทุ่ง ถือเป็นจุดถ่ายภาพเซลฟี่ ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบเป็นอย่างมาก โดยเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนาได้รถรางไว้บริการชมทุ่งอกคอสมอส พร้อมมัคคุเทศก์ ที่เป็นเยาวชนภายในท้องถิ่นที่จะคอยบรรยายตลอดเส้นทาง 
ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS