Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"กอล์ฟ-มิ้ม"คู่ซี้นางฟ้านักปั่น เป้าหมายคือสุขภาพและความสุข

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 16 พ.ย. 61 เวลา 15:56:13 น.

จำนวนผู้ชม : 2,648

การที่แต่ละคนเลือกมาปั่นจักรยานนั้น ต่างคนก็มีเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะชอบแข่ง บางคนชอบปั่นท่องเที่ยว หรือบางคนอาจจะแค่มาปั่นตามเพื่อน แต่กับคู่ซี้ "กอล์ฟ-สุรัมภา หยกโชติสกุล" นางแบบโฆษณา และ "มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ" อาชีพนักแสดง เป็น 2 สาวนางฟ้านักปั่นที่มีเป้าหมายชัดเจน คือ ความสุข, สุขภาพ และเอาชนะใจตัวเอง

อะไรคือจุดเริ่มต้นของการมาปั่นจักรยาน

กอล์ฟ : อยากผอมค่ะ(หัวเราะ) มีเพื่อนๆ หลายคนชวนปั่นจักรยาน เลยลองดู พอลองแล้วสนุก ติดใจเลยค่ะ

มิ้ม : ก่อนหน้านี้เป็นคนที่ไม่ออกกำลังกายเลยค่ะ ทำงานกลับถึงบ้านก็นอน รู้สึกว่าตัวเองไม่เฟิร์ม อยากลดน้ำหนัก แต่พอลองไปพวกคลาสเต้นแล้วก็เบื่อ กับจักรยานมันเหมือนกับเราได้ออกมาข้างนอก ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ และได้หนีที่บ้านเที่ยวด้วย(หัวเราะ)

"กอล์ฟ-สุรัมภา หยกโชติสกุล"

เราแบ่งเวลาระหว่าง"ทำงาน"กับ"ปั่นจักรยาน"อย่างไร

กอล์ฟ : ทำงานเสร็จก็จะมาปั่นจักรยานค่ะ ไม่ได้มีอะไรตายตัว ถ้ามีงานก็ไม่ได้ปั่น อาทิตย์ไหนว่างก็จะออกต่างจังหวัด ชอบปั่นท่องเที่ยวตามต่างจังหวัดค่ะ

มิ้ม : ใน 1 สัปดาห์จะมีคิวถ่ายละคร 3-4 วัน วันที่ทำงานก็จะปั่นเทรนเนอร์ 2 ชม. วันที่ว่างก็ออกมาปั่นข้างนอกค่ะ

"มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ"

มีเทคนิคพิเศษอะไรในการช่วยพัฒนาให้ปั่นได้ดีขึ้น

กอล์ฟ : เมื่อก่อนเคยซ้อมกับโค้ชค่ะ แต่ตอนนี้ฝึกเองแล้ว ส่วนตัวคิดว่าอยู่ที่วินัยล้วนๆ ถ้าเรามีวินัย ก็จะได้ประสิทธิภาพแน่นอน ร่างกายเราจะแข็งแรงขึ้น แต่ก็ต้องใส่ใจเรื่องการกิน คือกินให้น้อยลง ต้องมีสติ(หัวเราะ) จริงๆ ตัวกอล์ฟเองก็ยังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็กำลังฝึกค่ะ(หัวเราะ)

มิ้ม : ต้องหาตัวช่วยค่ะ ให้มีคนบังคับเรา อย่างเวลาเข้าฟิตเนสก็ต้องมีเทรนเนอร์ คือมิ้นไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรให้มันถูกต้อง ให้ร่างกายไม่พัง ให้โค้ชปูพื้นฐานว่าเราควรจะเริ่มอะไรก่อนหลัง ก็รู้สึกดีค่ะ ไปแบบเป็นขั้นๆ ไป


เป้าหมายในการปั่นจักรยานไหม


มิ้ม : เป้าหมายแรกทำได้แล้วค่ะ คือปั่นจักรยานขึ้นดอยอินทนนท์โดยไม่พัก ขาไม่แตะพื้น มีพี่ "หวานหวาน - อรุณณภา พาณิชจรูญ"เป็นไอดอล ไปเปิดยูทูปดูเห็นพี่เขาปั่นจักรยานขึ้นดอยอินทนนท์ ตอนนั้นคิดว่าจะต้องเก่งแบบพี่เขาให้ได้ อยากยืนโพเดี้ยม คือเราเป็นสายประกวดความงามมา พอมาอยู่ในสายกีฬาก็ไม่คิดว่าจะต้องแข็งแรงขนาดนี้ พอได้มาปั่นจริงๆ ก็รู้สึกว่าเป็นสายท่องเที่ยวดีกว่า(หัวเราะ) แต่พอได้มาดูการแข่งมันทำให้เราฮึกเหิม ว่าอยากเก่งขึ้น ตอนนี้มีเป้าหมาย อยากจะไปปั่นที่เกาหลีใต้ จากโซล ไป ปูซาน 600 กม. แบกทุกอย่างไว้ที่หลังแล้วไปเลย ถ้าแข็งแรงมากจริงๆ ก็จะไปแน่นอน ก่อนหน้านี้เคยไปปั่นที่ ชิมานามิไคโด ประเทศญี่ปุ่น มา แต่ครั้งนั้นปั่น 2 วัน ระยะทางแค่ 180 กม.

กอล์ฟ : เคยคุยไว้กับมิ้ม ว่าอยากจะไปไหนให้บอกกอล์ฟด้วย(หัวเราะ) ตอนนี้เป้าหมายเป็นสายท่องเที่ยวในประเทศไทยไปก่อน มีแผนจะไปปั่นที่เชียงใหม่ ไปปั่นในเส้นทางที่ยังไม่เคยปั่น แต่พอเรามีโอกาสได้ดูงานแข่ง ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากแข็งแรง อยากลองแข่งดูบ้าง คือไม่ได้อยากมีกล้ามนะ แต่อยากไปอยู่ในสนามแข่งที่มีกองเชียร์คอยเชียร์เรา อยากมีความรู้สึกของนักแข่งบ้าง แต่ตอนนี้ก็ขอปั่นฟรุ้งฟริ้งให้ร่างกายแข็งแรงไปก่อนดีกว่า


คิดอย่างไรเวลาที่ถูกเรียกว่า นางฟ้านักปั่น

กอล์ฟ : สวยด้วย เก่งด้วย ก็รู้สึกดีนะคะ รู้สึกขอบคุณที่เรียกเราว่านางฟ้านักปั่น ขอบคุณที่ให้เกียรติเราขนาดนั้น ส่วนตัวเรามาปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เพื่อความสุขของเรา และเพื่อรูปภาพสวยๆ ด้วย(หัวเราะ) แต่เราก็ดีใจนะที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ทำให้คนอื่นเห็นเราแล้วมีรอยยิ้ม

มิ้ม : ตอนแรกคิดว่านางฟ้านักปั่นเป็นแค่ผู้หญิงสวยๆ ที่มาปั่นฟรุ้งฟริ้ง แต่พอได้มาสัมผัสกับพี่ๆ นางฟ้านักปั่นรุ่นแรกๆ พวกเขาแข็งแรงมากเลยนะ คือบางคนมาจากสายแข่งขันมาก่อน มิ้มเคยไปปั่นตาม พี่เอ๋ กลอรี่ "เอ๋ พรรณษร" แรกๆ คือตามไม่ทันนะคะ ถ้ามีคนจะเรียกเราว่านางฟ้านักปั่น ก็น้อมรับค่ะ(หัวเราะ) อยากจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นว่า ผู้หญิงออกกำลังกายกลางแจ้งได้ ไม่ต้องกลัวดำ ไม่ต้องกลัวขาใหญ่ น่องใหญ่ ผิวเสีย เพราะทุกอย่างมันมีวิธีป้องกันได้


สุดท้ายละ เราดูแลผิวพรรณกันอย่างไร

มิ้ม : ปกติจะใส่ปลอกแขนปลอกขาค่ะ ทานวิตามินกันแดด ทาครีมกันแดดเยอะๆ

กอล์ฟ : ทาครีมกันแดด และก็ใส่ปลอกแขนปลอกขาค่ะ ส่วนหน้านี่ใช้รองพื้น เพราะมีช่างแต่งหน้าแนะนำว่าแค่ครีมกันแดดอย่างเดียวไม่พอ ก็อยากแนะนำสาวๆ เพราะมีคนมาถามว่าทำไมต้องแต่งหน้าปั่นจักรยาน คือมันช่วยกันแดดได้เยอะจริงๆ และที่สำคัญก็คือ สวยด้วย(หัวเราะ) ถือว่าเป็นผลพลอยได้


ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก
https://www.facebook.com/rattanaporn.klinkulabhiran/
https://www.facebook.com/golfzakusung/

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS