Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เที่ยวฮ่องกง..ส่องประวัติศาสตร์ ชมงานศิลป์ ชิมของอร่อย ที่"Old Town Central"

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 08 พ.ย. 61 เวลา 14:47:12 น.

จำนวนผู้ชม : 313

ฮ่องกง 1 ในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทย เป็นเขตปกครองตนเองที่คนไทยสามารถเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวฮ่องกง หลักๆ คือมาช้อปปิ้ง เพราะฮ่องกงนั้นเป็นเมืองปลอดภาษี ไม่ก็มาไหว้พระตามวัดดังเพื่อความเป็นสิริมงคล เช่น วัดแชกงหมิว, วัดหวังต้าเซียน และ วัดเจ้าแม่กวนอิม ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่คนไทยมักจะไปกัน เช่น ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์, วิคตอเรีย พีค, กระเช้านองปิง, โอเชียนปาร์ค หรือ ชมการแสดง อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ ริมอ่าววิคตอเรีย


นอกจากแหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว ที่ย่านเมืองเก่าเซ็นทรัล "Old Town Central" ยังมีสถานที่ทางด้านประวัติศาสตร์ งานศิลปะ และแหล่งรวมตัวของเหล่าสตาร์ทอัพด้านความคิดสร้างสรรค์ อย่าง PMQ และ Tai Kwun ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย


เดินไปตามถนนหนทางของย่านเซ็นทรัล จะเห็นภาพวาดตามผนัง (Graffiti) ได้ในหลายๆ จุด ซึ่งแต่ละจุดนั้นเป็นภาพที่วาดจากศิลปินที่มีชื่อเสียงในวงการ Graffiti ทั้งนั้น


ย่านนี้มีวัดดังอย่าง "วัดหมั่นโหม่" ตั้งอยู่บนถนนฮอลลีวูด เป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่เทพแห่งวรรณกรรม (หมั่น) และเทพแห่งสงคราม (โหม่) เป็นที่เคารพสักการะของนักศึกษาผู้มีความปรารถนาจะผ่านการสอบคัดเลือกของราชสำนักในจีน หรือที่คนไทยจะคุ้นเคยกับคำว่า"สอบจอหงวน"


PMQ (Police Married Quarters) ตั้งอยู่บนเกาะฮ่องกง ระหว่างถนน อะเบอร์ดีน, ถนนสทูตัน และถนนฮอลลีวูด ซึ่งในอดีตนั้นพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นโรงเรียนมาก่อน แต่หลังจากที่อาคารได้รับความเสียหายจากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เป็นบ้านพักตำรวจ ต่อมาเมื่ออาคารคู่นี้เลิกใช้ รัฐบาลฮ่องกงจึงมีนโยบายให้ปรับปรุงพื้นที่ขึ้นมาใหม่ และเปลี่ยนให้เป็นศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์ในปี 2014 โดยยังคงโครงสร้างเดิมไว้ แต่ใช้การสร้างทางเชื่อมระหว่าง 2 อาคารเพื่อเป็นการยึดตัวอาคารทั้ง 2 ไว้ให้มั่นคง


ปัจจุบัน PMQ มีภารกิจหลัก คือการหล่อหลอมนักออกแบบท้องถิ่น จัดเวทีสร้างสรรค์งานให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่สร้างสรรค์ อีกทั้งยังเป็นองค์กรทางสังคมที่ไม่หวังผลกำไรที่สนับสนุนแบรนด์ และนวัตกรรมในฮ่องกงอีกด้วย


Goods of Desire ร้านที่รวบรวมสินค้าที่ออกแบบในหลากหลายสไตล์ยอดนิยมของคนฮ่องกง


ร้านอาหารสุดชิค กับบรรยากาศสุดชิว Garden Meow ที่ตกแต่งร้านเอาใจคนรักแมว ที่สำคัญ อาหารที่ร้านนี้อร่อยมาก


รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.pmq.org.hk/the-site/our-concept/Tai Kwun อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ระหว่างถนนฮอลลีวูด และโอลด์ไบเลย์ (Old Bailey) ที่อดีตเป็นที่ตั้งของคุกขนาดใหญ่ ซึ่งในปัจจุบันได้ปรับปรุงและเปิดใหม่เป็นศูนย์มรดกและศิลปะ


เมื่อเข้าไปด้านในเราจะพบกับส่วนที่แสดงความเป็นมาของของสถานที่แห่งนี้จากอดีตจนถึงปัจจุบัน


ในส่วนของ B.Hall ยังคงอนุรักษ์ส่วนที่เป็นคุก สำหรับให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชม และลองเข้าไปในตัวห้องขังได้เลย


ด้านหลังเป็นลานกว้างที่ในอดีตมีไว้ให้นักโทษออกมาพักผ่อนหย่อนใจกัน ปัจจุบันเป็นสถานที่ให้คนเข้ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจ และมีคาเฟ่อยู่รอบๆ


และที่อาคาร JC.Contemporary นั้นมีห้องจำลองที่ให้นักโทษมานั่งรวมตัวกันดูหนังด้วย


แนะนำร้านอาหาร Old Bailey อยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร JC.Contemporary เป็นร้านอาหารจีนแบบเจียงหนาน เมนูแนะนำคือ"เสี่ยวหลงเปา หม่าล่า"

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.taikwun.hk/en/

ใครที่จะไปฮ่องกงในช่วงฤดูหนาวนี้ แนะนำย่าน"Old Town Central"เป็น 1 ตัวเลือกในการเดินเที่ยวรับลมหนาวครับ รับรองไม่ผิดหวัง

ขอบคุณการท่องเที่ยวฮ่องกง 

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS