Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นทท.หยอดผางประทีปแบบโบราณ เทศกาลชมสวนอุทยานหลวงราชพฤกษ์

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 03 พ.ย. 61 เวลา 12:52:11 น.

จำนวนผู้ชม : 168

นักท่องเที่ยวหยอดผางประทีปแบบโบราณเทศกาลชมสวนอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ภายใต้แนวคิด เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา 1 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

บรรยากาศที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มต้อนรับนักท่องเที่ยวไฮซีซั่นของปีนี้ภายใต้แนวคิด เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา ภาษา อาหาร งานศิลป์ ถิ่นธรรมชาติ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ สัมผัสกิจกรรม ณ ลานส้มสุก มีสาธิตงานสล่าการปั้นหม้อ การจักสาน การทำโคมล้านนา ทำขนมวง ข้าวแคบ และที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบเป็นอย่างมากของการหยอดเทียนลงผางประทีปแบบโบราณ เพราะใกล้เทศกาลยี่เป็ง เชียงใหม่จะใช้จุดกัน 

นอกจากนี้ มีเรื่องเล่าถิ่นล้านนา มากด้วยพฤกษานานาพรรณ ชมคุ้มหลวงคุ้มคำสถาปัตยกรรมล้านนาอันเลื่องลือสัมผัสกลิ่นอายสิบแสนนากับโคม ตุงล้านนานับพัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวล้านนา และชนเผ่าชาติพันธุ์ ชมสาธิตงานศิลป์ถิ่นล้านนาที่สะท้อนภูมิปัญญามานับแต่โบราณ ลองมาสัมผัสมนต์เน่ห์ดินแดนสิบแสนนา ดั่งมีมนตราตรึงใจแก่ผู้มาเยือนไม่เสื่อมคลายเทศกาลชมสวน (Flora Festival) นับเป็นเทศกาลประจำปีของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่นักท่องเที่ยวต่างให้การรอคอยที่จะได้ชื่นชมความงามของไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอก เผยแพร่พระราช
กรณียกิจของพระมหากษัตริย์ไทย และเผยแพร่ผลสำเร็จการดำเนินงานของสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูงที่ได้ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของชุมชนบนพื้นที่สูง อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ ภายในงานมีการจัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณจากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงที่ได้บรรจงจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 470 ไร่ พร้อมใจกันเบ่งบานเต็มสวนให้ได้ชื่นชมและประทับใจกันตลอด 120 วัน รวมทั้งกิจกรรมสืบสานงานศิลป์ถิ่นล้านนาที่ได้นำมาจัดแสดงและให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งงาน

ค่าธรรมเนียมการเข้าสู่ดินแดนสิบแสนนา คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 70 บาท ข้าราชการ ผู้สูงอายุ นักเรียน นักศึกษา แสดงบัตร 70 บาท ผู้พิการ พระภิกษุ และเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร (ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย) ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 150 บาท และพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว 100 คนแรกในแต่ละวันจะได้รับของที่ระลึกในงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 053-114110 ถึง 5

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS