Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"อุ๊-นริศศรา อินทวงษา"นางฟ้านักปั่นสุดแกร่งแห่ง Team Angel ททท.

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 27 ต.ค. 61 เวลา 16:35:52 น.

จำนวนผู้ชม : 1,847

จักรยานนั้นเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย นักปั่นหลายท่านชื่นชอบในการปั่นท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ หรือคู่รัก ตามสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ หรือปั่นขึ้นเขา นอกจากนี้ยังมีการจัดแข่งชิงเงินรางวัล ชิงถ้วย ปั่นวัดใจ หรือ Audax (การปั่นจักรยานระยะทางไกลภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยไม่เป็นการแข่งขันเพื่อจัดอันดับ) ตลอดทั้งปี  ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เองก็ได้สนับสนุนในกิจกรรมปั่นจักรยานหลายๆ รายการ ไม่เพียงเท่านั้น ททท. ภาคกลาง ยังมีทีมจักรยานเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมอีกด้วย ภายใต้ชื่อ Team Angel

มารู้จักกับ สาวสวยที่พลังการปั่นไม่ธรรมดาอย่าง"อุ๊ - นริศศรา อินทวงษา"เป็น 1 ใน 5 สาวนักปั่นจาก Team Angel ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคกลาง ที่อดีตเคยเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ปี 2012 และเข้าถึงรอบ 12 คนสุดท้ายอีกด้วยอะไรคือจุดเริ่มต้นของการมาปั่นจักรยาน

อุ๊ - เป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้วค่ะ 6-7 ปีที่แล้วเริ่มจากวิ่งก่อน พอวิ่งได้ 1 ปี รู้สึกว่าเจ็บเข่า ไม่ค่อยเพลิดเพลิน พอมีเพื่อนมาชวนปั่นจักรยาน แบบปั่นไปหาอะไรกินกัน ก็รู้สึกสนุกดี รู้สึกเป็นสิ่งที่ใช่สำหรับเรา เพราะตอนเด็กๆ ชอบปั่นจักรยานอยู่แล้ว หลังจากนั้นมีข่าวการรวบรวมทีมหญิงทีมแรกของประเทศไทย เลยลองไปสมัครดู ปรากฎว่าได้ และได้ไปร่วมแข่งในรายการต่างๆ จากที่เคยปั่นชิวๆ กลายเป็นคนที่ต้องปั่น 100-200 กม. ก็มีได้รางวัลกลับมาบ้างค่ะ

ปัจจุบันสังกัดทั้งทีม BMC ที่ดูเป็นขาแรง และทีมแองเจิล มันมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน เราวางตัวอย่างไร

อุ๊ - แตกต่างกันค่อนข้างชัดเจนค่ะ กับทีม BMC ต้องดูเป็นโปร ดุดัน แต่เขาก็ไม่ได้คาดหวังว่าเราจะต้องเป็นแชมป์นะ แต่อุ๊ว่ามันเข้ากับเรานะ ด้วยความที่ชอบความท้าทายอยู่แล้ว ยิ่งเร็วยิ่งมัน หรือบางสนามต้องปั่นขึ้นเขาโหดมาก ก็รู้สึกท้าทายมากๆ ส่วนกับทีมแองเจิลนั้นภาพลักษณ์เราจะดูเป็นมิตรกับทุกคนแบ่งเวลาการซ้อมอย่างไร

อุ๊ - การปั่นเก่งๆ ต้องเริ่มจากการปูพื้นฐานมาก่อน เราควรจะปั่นที่หัวใจโซน 2 (60-70% ของหัวใจสูงสุด) อย่างอุ๊เลิกงาน 6 โมงเย็น ก็จะพยายามซ้อมบนเทรนเนอร์ประมาณ 2 ชั่วโมง บางคนซ้อม 1 ชั่วโมง ก็เบื่อแล้ว แต่เรามีคอร์สอย่างเช่น พอปั่นไป 30 นาที เราจะเริ่ม อินเทอร์วอล (Interval : รูปแบบการออกกำลังกายเป็นชุดๆ ที่มีความเข้มข้นการออกกำลังกายสูงสุดสลับต่ำ) จะทำให้เราอึดขึ้น และเพื่อให้เราไม่เบื่อ

มีเทคนิคพิเศษอะไรในการซ้อมไหม

อุ๊ - ถ้าพื้นฐานเราดี ร่างกายกับหัวใจเราจะแข็งแรงเอง พอเราเริ่มไปซ้อมอย่างอื่น เราจะพัฒนาได้แบบก้าวกระโดดเลยค่ะคิดอย่างไรกับการเป็นสาวแองเจิลที่ขาแรง

อุ๊ - เคยมีคนบอกว่าสรีระเราเหมาะกับการปั่นจักรยาน ทำให้เราได้เปรียบ บวกกับความขยัน และเราผ่านการแข่งขันมาเยอะมากๆ เลยดูแข็งแกร่งที่สุดในทีมแองเจิลค่ะ(หัวเราะ)

จริงๆ แล้วชอบอะไรมากกว่ากันระหว่าง ปั่นเพื่อแข่งขัน กับปั่นชมวิว

อุ๊ - ชอบความเร็วค่ะ ความเร็วมันคือความท้าทาย เลยทำให้ฟันหักบ้าง เป็นแผลรอบตัว แต่ก็ไม่เคยเข็ด เพราะมันคือสิ่งที่เรารัก มันเลยทำให้เรารู้สึกว่ามันสนุกทุกครั้งที่เราได้ออกไปปั่นเร็วๆมีเป้าหมายในการปั่นจักรยานไหม

อุ๊ - เป้าหมายจริงๆ ไม่เคยอยากได้เป็นที่ 1 เพราะจักรยานมันคือการไปด้วยกัน ไปเป็นกลุ่ม ถ้าสุดท้ายเราไปตีหัวเขาหน้าเส้น มันทำให้เรามองหน้ากันไม่ติด ถึงแม้มันจะเป็นเกมจักรยาน ที่ใครเร็วที่สุดหน้าเส้นเป็นคนที่ชนะ แต่อุ๊ว่าในระยะยาวมันไม่โอเคนะ

เห็นว่าเคยเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มาด้วย

อุ๊ - ต้องเท้าความก่อนว่าที่บ้านไม่สนับสนุนเรื่องการประกวดเลย แต่ตอนที่เรียนจบ มีรุ่นน้องมาชักชวนให้ไปประกวด เพราะเป็นปีสุดท้ายแล้ว คือน้องเห็นว่าเรามีความเป็นไปได้ที่จะได้รางวัล ตอนนั้นไปลงสมัครแบบไม่ได้บอกที่บ้าน ปรากฎว่าได้เข้าไปถึงรอบ 12 คนสุดท้าย แต่ด้วยความที่เป็นคนลุยๆ เลยไม่ได้คิดจะเข้าวงการบันเทิงค่ะดูแลผิวอย่างไร เพราะต้องออกแดดตลอดเวลาปั่น

อุ๊ - ทากันแดดประมาณ 2-3 รอบ แต่ถ้ารู้ว่าจะต้องปั่นถึงบ่ายก็จะใส่ปลอกแขนปลอกขาด้วย ตอนที่ออกแข่งบ่อยๆ ใส่ปลอกแขน 2 ชั้นเลยนะ(หัวเราะ) คือชั้นเดียวไม่อยู่จริงๆ เพราะถ้าทากันแดดอย่างเดียว เวลาเราเหนื่อยๆ เราราดน้ำใส่ตัว กันแดดก็อาจจะละลายไปด้วย พอปั่นเสร็จก็ทาเจลว่านหางจระเข้ต่อ เพราะมันช่วยให้เราไม่แสบร้อนจากการไหม้ของแดด และทำให้ผิดเราชุ่มชื่นขึ้นด้วย

ฝากถึงสาวๆ ที่กำลังตัดสินใจว่าจะมาออกกำลังกาย แต่กลัวแดดหน่อย

อุ๊ - จริงๆ แล้ว เทรนด์สายสปอร์ตก็กำลังมา สายผิวแทนก็กำลังมา บางคนอาจจะยังไม่ได้ค้นพบว่าตัวเองผิวแทนแล้วสวย แต่ถ้ากลัวแดดจริงๆ เราก็เลี่ยงที่จะปั่นตอนแดดจัดๆ ก็ได้ ปั่นช่วงเช้า หรือเย็นไปเลย ก็หลีกเลี่ยงแสงแดดได้ ส่วนขานั้นสวยแน่นอน จะไม่เป็นน่องปูดๆ นั่นคือสิ่งที่ผู้หญิงต้องการค่ะใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะมาปั่นจักรยานดีไหม อ่านบทสัมภาษณ์นี้แล้ว น่าจะช่วยประกอบการตัดสินใจได้นะครับ


ขอบคุณภาพจากเพจ และติดตามนางฟ้าอุ๊ได้ที่ https://www.facebook.com/auauau.cc

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS