Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“MAY…I Quit Smoking” กิจกรรมต้อนรับวันงดสูบบุหรี่โลก ให้ผู้สูบเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 22 พ.ค. 61 เวลา 13:59:53 น.

จำนวนผู้ชม : 327

“MAY…I Quit Smoking” กิจกรรมต้อนรับวันงดสูบบุหรี่โลก ให้ผู้สูบเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ
“MAY…I Quit Smoking” กิจกรรมต้อนรับวันงดสูบบุหรี่โลก ให้ผู้สูบเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ“MAY…I Quit Smoking” กิจกรรมต้อนรับวันงดสูบบุหรี่โลก ให้ผู้สูบเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ“MAY…I Quit Smoking” กิจกรรมต้อนรับวันงดสูบบุหรี่โลก ให้ผู้สูบเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ“MAY…I Quit Smoking” กิจกรรมต้อนรับวันงดสูบบุหรี่โลก ให้ผู้สูบเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ

บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด เปิดตัวกิจกรรม “MAY…I Quit Smoking” กระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่เริ่มก้าวแรกในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการเลิกสูบบุหรี่ตลอดเดือนพฤษภาคม ในโอกาสของวันงดสูบบุหรี่โลก วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 โดยมีพันธมิตรหลักอย่างบริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความช่วยเหลือผู้ที่ตั้งใจเลิกสูบบุหรี่ กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่” ที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา

ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ องค์การอนามัยโลก(WHO) และบริษัท I.M.S Health Inc. พบว่าประเทศไทยมีจำนวนผู้สูบบุหรี่ 11 ล้านคน ซึ่งกว่า 4 ล้านคนมีความมุ่งมั่นต้องการเลิกสูบบุหรี่อย่างจริงจัง โดย 89 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ใช้วิธีหักดิบ อย่างไรก็ตาม มีเพียง 15 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ใช้วิธีหักดิบเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จhttp://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215586.jpg

คุณกมลศักดิ์ จุฑาพรมณี ผู้อำนวยการหน่วยธุรกิจร้านยาและอีคอมเมิร์ซของ บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด  กล่าวว่า แคมเปญ “Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่” ที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จในการกระตุ้นให้คนเลิกสูบบุหรี่ โดยการให้คำแนะนำจากเภสัชกรมืออาชีพประจำร้านบู๊ทส์ทุกสาขาทั่วประเทศ ในปีนี้ เรามีความยินดีที่จะสานต่อความร่วมมืออันดีกับร้านบู๊ทส์ และเปิดตัวกิจกรรม “MAY…I Quit Smoking”  เพื่อกระตุ้นให้ผู้สูบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแบบค่อยเป็นค่อยไป พร้อมกับได้รับคำแนะนำอย่างชัดเจนและความช่วยเหลือตลอดเส้นทางการเลิกบุหรี่จากเภสัชกร

MAY…I Quit Smoking ต้องการให้นักสูบสร้างพฤติกรรมใหม่ๆ ในระยะเวลาหนึ่งเดือน กระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่เริ่มต้นก้าวแรกในการงดการสูบบุหรี่และมีความสุขกับความสำเร็จไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ จากการศึกษาพบว่าอาทิตย์แรกเป็นอาทิตย์ที่ท้าทายสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ซึ่งถ้าผู้สูบสามารถผ่านอาทิตย์แรกไปได้โดยไม่กลับไปสูบอีกร่วมกับการมีแบบแผนการเลิกบุหรี่ที่ชัดเจน จะทำให้โอกาสการเลิกบุหรี่สำเร็จได้ถึง 9 เท่า3” คุณกมลศักดิ์ กล่าวhttp://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215587.jpg

บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน  จำกัด (ไทย) และบริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด จะจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชนทั่วไป ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องจากปี 2560 ที่ผ่านมา โดยปีนี้ ผู้ที่ตั้งใจเลิกบุหรี่จะได้รับสมุดคู่มือเลิกบุหรี่ พร้อมปรึกษาเรื่องยาที่ช่วยเพิ่มโอกาสการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เภสัชกรมืออาชีพ ในร้านบู๊ทส์ทั้ง 281 สาขา ทั่วประเทศ ด้วยจำนวนสื่อให้ความรู้และช่องทางการรับคำปรึกษาที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยสนับสนุนให้แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น  ผู้สูบบุหรี่ยังสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.th.boots.com/quitsmoking หรือสอบถามสถานที่ตั้งร้านเพื่อเข้ารับคำปรึกษาที่ คอลเซ็นเตอร์เบอร์โทรศัพท์ 02-269-9599

ผู้ร่วมโครงการสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่โดยการแอด QR โค้ด :


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215588.jpg

การเลิกบุหรี่สามารถทำได้ 2 วิธี  วิธีแรกคือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่กระตุ้นความอยากสูบบุหรี่ และวิธีทางการแพทย์ เช่น การใช้ยา การใช้นิโคตินทดแทน หากผู้ที่พยายามจะเลิกบุหรี่ปฏิบัติตามสองวิธีนี้ควบคู่กัน มีความเป็นไปได้สูงว่าจะสามารถเลิกบุหรี่ได้สำเร็จ

เพราะการเลิกบุหรี่เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก จึงจำเป็นที่จะต้องมีวิธีในการเลิกที่ถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่  คุณท้อแท้และหมดกำลังใจ   ถ้าคุณกำหนดขั้นตอนและให้รางวัลตนเอง คุณมีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จในการเลิกบุหรี่  มาดูว่าจะทำเช่นนั้นได้อย่างไร!http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215589.jpg

การเขียนเป้าหมายและให้รางวัลตัวเอง

- เขียนเหตุผลที่ทำให้คุณอยากเลิกบุหรี่

ลิสต์เหตุผลต่างๆ และวางไว้หรือติดไว้ในที่ที่คุณจะเห็นบ่อยๆ  การทำเช่นนี้จะให้ให้คุณผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากในการเลิกบุหรี่ไปได้ เช่น เมื่อคุณเพลี่ยงพล้ำสูบบุหรี่ไปแล้ว

- ตั้งเป้าหมายรายวัน รายสัปดาห์และรายเดือน แล้วเขียนใส่กระดาษ

การมีสัญญาทางกายภาพกับตนเองเช่นนี้เป็นการสร้างแรงบันดาลใจและเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองมากขึ้น

- ติดตามความก้าวหน้าบนปฏิทิน

แทนที่จะคอยนับถอยหลังสู่ความสำเร็จ ให้คุณนับว่าคุณเลิกบุหรี่สำเร็จมาแล้วกี่วัน สร้างปฏิทินของคุณและทำเครื่องหมายลงในแต่ละวันที่คุณสามารถงดบุหรี่ได้ จำนวนเครื่องหมายที่เราติ้กลงไปบนปฏิทินจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามจำนวนวันที่เราได้ทำการงดบุหรี่  เวลาเรารู้สึกว่าเรากำลังจะหมดความอดทนในการควบคุมตนเอง การทำแบบนี้จะคอยเตือนว่าคุณต่อสู้กับความลำบากและคุณมาได้ไกลแล้วแค่ไหน

- ให้รางวัลตัวเองบ้าง

ให้รางวัลตนเองเสมอเมื่อเราทำสำเร็จแต่ละเป้าหมายที่ตั้งไว้  ให้รางวัลที่มีคุณค่ากับตนเอง เช่นการซื้อของขวัญที่ตนอยากได้มานานแล้ว การสมัครเป็นสมาชิกฟิตเนส หรือจัดดินเนอร์ปาร์ตี้เล็กๆ เพื่อฉลองให้กับความสำเร็จของคุณ

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS