Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นทท.แห่พิชิตเขาภูลัง ชมอันซีนแสงแรกสองฝั่งไทย-ลาว ไหว้เจดีย์ศักสิทธิ์

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 27 ม.ค. 61 เวลา 10:50:53 น.

จำนวนผู้ชม : 526

นักท่องเที่ยวแห่พิชิตเขาภูลัง ชมอันซีนแสงแรกสองฝั่งไทย-ลาว ไหว้เจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ ลุยป่ากว่า 4 กม.ปีนเขาสูง ศึกษาตำนานความเชื่อ ชมธรรมชาติเขาภูลังกา

27 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง มีอุณภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 14-15 องศาเซลเซียส ส่งผลดีต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวทางธรรมชาติยังคงคึกคัก มีประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวชมพักผ่อน โดยเฉพาะเทือกเขาภูลังกา ในเขตพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บ้านแพง จ.นครพนนม ในช่วงนี้ยังคงมีประชาชน นักท่องเทียว ให้ความสนใจ เดินทางมาเที่ยวชม สัมผัสบรรยากาศทางธรรมชาติ บนเทือกเขาสูง

เนื่องจากเทือกเขาภูลังกา พื้นที่มากกว่า 30,000 ไร่ มีจุดท่องเที่ยวอันซีนที่น่าสนใจคือ ยอดเขาภูลังกา มีระดับความสูงจากระดับน้ำทะเล กว่า 600 เมตร โดยนักท่องเที่ยว สามารถเดินลุยป่าปีนเขา ขึ้นจากที่ตั้งอุทยานแห่งชาติภูลังกา เขตบ้านนาโพธิ์ ต.ไผ่ล้อม อ.บ้านแพง จ.นครพนม สามารถเดินป่าปีนเขา ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร จนถึงยอดเขาสูง ที่ตั้งของพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ คือ เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ ซึ่งเป็นเจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ ก่อสร้างขึ้นจากความร่วมมือของ พระสงฆ์ ที่มาบำเพ็ญภาวนา ร่วมกับชาวบ้านที่มีจิตศรัทธาในการนำอิฐนำปูนแบกขึ้นมาแบบกองทัพมดเพื่อมาก่อสร้างเจดีย์บนยอดเขา ตั้งแต่ปี 2542 กลายเป็นที่เคารพสักการะของประชาชน นักท่องเที่ยว มากราบไหว้บูชาขอพร รวมถึงได้มีโอกาสศึกษาตำนานความเชื่อ ในเรื่องของภูลังกาที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับตำนาน หนุมานได้หอบเอาภูลังกา ซึ่งในอดีตตั้งอยู่ที่บึงโขงหลง เพื่อนำยาซึ่งมีอยู่ในภูลังกาไปรักษาพระลักษณ์ เมื่อรักษาพระลักษณ์หายดีแล้ว จึงได้หอบเอาภูลังกามาคืน แต่หนุมานเผลอตั้งภูลังกาไม่ตรงกับจุดเดิม จึงทำให้เกิดเป็นภูลังกาในพื้นที่ปัจจุบัน

นอกจากนี้ ประชาชน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ยังได้มีโอกาสชื่นชมกับอันซีน แสงแรกของวันใหม่บนยอดเขาสูง ที่มีความสวยงามลงตัว เนื่องจากมีพระอาทิตย์ขึ้นบนขอบฟ้า ทางฝั่งแม่น้ำโขง สปป.ลาว ส่วนทางทิศตะวันตกช่วงเย็นจะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตก ทางฝั่ง จ.บึงกาฬ และยังมีความสวยงามทางธรรมชาติป่าเขา หน้าผา ที่สวยงามที่หาชมได้ยากและเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญของ จ.นครพนม กำลังได้รับความสนใจของประชาชน นักท่องเที่ยว ยิ่งช่วงอากาศหนาวจัดจะได้มีโอกาสชื่นชมความสวยงาม ของทะเลหมอกอีกด้วย คาดว่าในอนาคตจะเป็นแหล่งเที่ยวชมธรรมชาติที่สำคัญของภาคอีสานส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยว

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS