Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วันหยุดเที่ยวทุ่งดอกไม้ป่าตามรอยเสด็จ ที่อุทยานฯ ผาแต้ม

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 06 ม.ค. 61 เวลา 15:09:49 น.

จำนวนผู้ชม : 966

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมทุ่งดอกไม้ป่าตามรอยเสด็จ ซึ่งปีนี้ดอกไม้ป่าออกดอกบานสะพรั่งสวยงามกว่าทุกปีที่ผ่านมา

ที่เขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี บรรยากาศรับวันหยุดแรกของสัปดาห์เทศกาลปีใหม่ เดือนมกราคม 2561 ที่ยังถือว่าอยู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ และฤดูหนาวนี้สภาพอากาศทั่วไปยังมีอากาศดีและหนาวเย็น จึงเหมาะกับการเดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยวชมธรรมชาติ โดยเฉพาะในเขตอุทยาแห่งชาติผาแต้ม บริเวณทุ่งดอกไม้ป่าขนาดใหญ่ บนเนื้อที่ 20 ไร่ ที่สวยงามและออกดอกบานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมอบอวนโดยมีพันธ์ดอกไม้ป่ามากกว่า 40 ชนิด ซึ่งดอกไม้เหล่านี้ขึ้นเองตามธรรมชาติที่มีความสวยงาม บริเวณลานหินทรายอันโล่งแล้ง ที่เคยมีแต่ต้นหญ้าสั้น ๆ เกิดปรากฏการณ์มหัศจรรย์ธรรมชาติประจำฤดูกาลขึ้น เมื่อมวลหมู่ดอกไม้ป่า (ส่วนใหญ่เป็นพืชกินแมลง) ดอกเล็ก ดอกน้อย สารพัด สารพันนับแสน ๆ ดอก ที่ซุกซ่อนกายอยู่ใต้ผิวดิน ต่างพร้อมใจกันผลิดอก แตกกลีบ ชูช่อไสว เริงระบำทักทายลมหนาวพราวสะพรั่งเต็มท้องทุ่งดูสวยงามตระการตาไปทั่วบริเวณ

ซึ่งในอดีต สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ได้เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทอดพระเนตรความงามของทุ่งดอกไม้แห่งนี้ อยู่หลายปี พร้อมได้ทรงพระราชทานนามให้กับดอกไม้เหล่านี้ใหม่ 5 ชนิด ได้แก่ 1 ดุสิตา 2 สร้อยสุสวรรณา 3 ทิพเกสร 4 .มณีเทวา และ 5 สรัสจันทร นอกจากดอกไม้นามพระราชทานแล้ว ที่นี่ยังมีพืชเล็ก ๆ เด่น อาทิ กระดุมทอง (สีเหลือง) หญ้าข้าวก่ำ (สีม่วงอมน้ำเงิน) จอกบ่วาย (ดอกเป็นกลีบ-แฉกติดดิน มีขนดักแมลงสีแดง) ร่วมด้วยดอกไม้ป่าอื่น ๆ ที่ขึ้นสอดแซม อย่างเช่น โคลงเคลง ช้างน้าว เอนอ้า หงอนนาค แดงอุบล เอื้องเหลืองพิศมร รวมถึงพืชกินแมลงอันโดดเด่นอย่าง หม้อข้าวหม้อแกงลิง ที่มาในรูปของกระเกาะสีเขียวอ่อนสวยงามขึ้นแทรกอยู่ตามสภาพการณ์ของธรรมชาติ


สำหรับช่วงเวลาที่ดอกไม้ป่าจะบานเต็มที่นั้นอยู่ประมาณ 11.00 น.ซึ่งจะมีผึ้งจำนวนมากบินฉวัดเฉวียนมาดอมดม ประชาชนที่สนใจสามารถมาท่องเที่ยวได้ โดยอุทยานแห่งชาติผาแต้มมีบ้านพัก ลานกางเต้นท์ และจักรยานไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถติดต่อได้ที่ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี หมายเลขโทรศัพท์ 045 - 318026

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS