Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตื่นตาตื่นใจ!"กิ้งกือมังกรสีชมพู"แดนมหัศจรรย์ป่าดึกดำบรรพ์หุบป่าตาด ออกมาอวดโฉมนักท่องเที่ยว

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 18 พ.ย. 60 เวลา 12:21:12 น.

จำนวนผู้ชม : 544

บรรยากาศท่องเที่ยววันหยุดที่แดนมหัศจรรย์ป่าดึกดำบรรพ์หุบป่าตาดยุคไดโนเสาร์จังหวัดอุทัยธานี นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง กิ้งกือมังกรสีชมพู สิ่งมีชีวิตชนิดใหม่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก ออกมาอวดโฉมให้ได้ชมอย่างตื่นตาตื่นใจ

ที่จังหวัดอุทัยธานี บรรยากาศท่องเที่ยววันหยุดที่หุบป่าตาดดินแดนมหัศจรรย์ยุคไดโนเสาร์ ภายในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตำบลป่าอ้อ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันตั้งแต่เช้าทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและกรุงเทพมหานคร รวมทั้งมีบรรดานักศึกษาและส่วนใหญ่มาเป็นหมู่คณะ โดยมีเจ้าหน้าที่และมัคคุเทศก์น้อยซึ่งเป็นนักเรียนในพื้นที่ คอยให้การต้อนรับ และพาเขาชมภายในหุบป่าตาด ซึ่งระยะทางเดินไปกลับอยู่ที่ประมาณ 700 เมตร ตลอดเส้นทางเดินนั้นจะมีจุดที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง

โดยจุดแรกที่เดินเข้าไป จะพบกับถ้ำที่มีความมืด หรือที่เรียกว่าอุโมงค์แห่งกาลเวลา ซึ่งมีความยาวประมาณ 50 เมตร ภายในถ้ำจะมีความมืดสนิท เป็นที่อาศัยของค้างคาว จุดที่ 2 เมื่อเดินทะลุจากถ้ำอุโมงค์แห่งกาลเวลาแล้ว ตลอดระยะเวลาเดินทางภายในหุบป่าตาดจะได้พบกับพืชพันธุ์ไม้หายากนานาชนิด โดยเฉพาะป่าตาดพันธุ์พืชที่อยู่ในยุคดึกดำบรรพ์หรือยุคไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นพืชตระกูลเดียวกับปาล์มเติบโตขึ้นได้อย่างอุดมสมบูรณ์ และจะพบหินงอกหินย้อยทีจะมีความสวยงามอย่างลงตัวภายในหุบป่าตาดแห่งนี้ ซึ่งจะสามารถจินตนาการเป็นรูปต่างๆ นานา นอกจากนี้ภายในหุบป่าตาดยังมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่อีกหลายสายพันธุ์ที่มีถิ่นที่อยู่อาศัย

และที่ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวังสำหรับช่วงปลายฝนต้นหนาวอย่างนี้ กิ้งกือมังกรสีชมพูที่มีสีสันสวยงามออกมาโอดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามและถ่ายภาพเก็บกันไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก ซึ่งกิ้งกือมังกรเป็นสุดยอดการค้นพบสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่ เป็นอันดับที่ 3 ของโลก ที่ถูกค้นพบที่ประเทศไทยที่หุบป่าตาดแห่งนี้เป็นแห่งเดียวของประเทศไทย และเหตุที่ได้ชื่อว่ากิ้งกือมังกรสีชมพูนั้น เพราะอยู่ในวงศ์กิ้งกือมังกร หรือ พาราดอกโอโซมาติเดีย และมีสีชมพูสดใสแบบช๊อคกิงพิงค์ อีกทั้งยังมีลักษณะโดดเด่นด้วยลวดลายและปุ่มหนาคล้ายกับมังกร อีกด้วย

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS