Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น่าน....ไง บอกแล้ว หนาวนี้ก็น่าไป

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 17 พ.ย. 60 เวลา 16:30:58 น.

จำนวนผู้ชม : 1,221

น่าน....ไง   บอกแล้ว หนาวนี้ก็น่าไป


ใกล้หน้าหนาวแบบนี้ จังหวัดน่านก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไปสัมผัส เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งเที่ยววัดทำบุญ แหล่งวัฒนธรรม ภูเขา เดินป่า ชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว เรียกได้ว่าครบทุกสายจริง ๆภาพจาก ม่อนสายลม โฮมสเตย์

 

อำเภอบ่อเกลือ: เป็นอำเภอเล็ก ๆ กลางหุบเขา ทำให้มีอากาศหนาวเย็น ที่นี่แฝงด้วยมนเสน่ห์วิถีชีวิตแบบเรียบง่ายของชาวบ้าน อีกทั้งยังเป็นแหล่งผลิตเกลือสินเธาว์ ที่เป็นเกลือจากภูเขาแห่งเดียวของประเทศไทย ภายในหมู่บ้านยังมีที่พักหลายที่ให้เลือกนอน สัมผัสธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์กันแบบเต็มปอดเลยไปเลย
ภาพจาก ตูบนาโฮมสเตย์


อำเภอปัว : เป็นเมืองเก่าและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทุ่งนาล้อมรอบ ช่วงหน้าฝนจะเห็นภาพท้องทุ่งนาสีเขียวขจี ส่วนหน้าหนาวจะได้สัมผัสอากาสที่เย็นฉ่ำท่ามกลางสายหมอก ที่สำคัญยังมีถนนคนเดินปัว ให้เลือกซื้อสินค้าของจังหวัดน่านด้วย สำหรับนักเที่ยวสายธรรมชาติตัวยงแล้ว ที่นี่ถือเป็นจุดหมายของการพักผ่อนท่ามกลางท้องทุ่งนาและธรรมชาติจริง ๆ

ดอยเสมอดาว : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

 

ดอยเสมอดาว : บริเวณจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งมีพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เหมาะสำหรับการพักผ่อนดูดาว ดูดวงอาทิตย์ขึ้นและตกดินในบริเวณเดียวกัน ตอนกลางคืนสามารถมองเห็นแสงไฟจากอำเภอนาน้อย คล้ายกับพื้นดิน และยังสามารถมองเห็นดวงดาวบนท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน เปรียบเสมือนได้อยู่กึ่งกลางระหว่างพื้นดินและท้องฟ้า จึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า “ดอยเสมอดาว” นั่นเอง
ดอยแม่จอก : อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

 

ดอยแม่จอก : เป็นยอดดอยที่มีความสูง 1,424 เมตร จากระดับน้ำทะเล อากาศหนาวเย็นตลอดปี มีทิวทัศน์ของเทือกเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อน สามารถมองเห็นความงดงามของดวงอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และทะเลหมอกที่เป็นผืนขนาดใหญ่กว้างไกลสุดตา สำหรับใครที่จะชมดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งในช่วงหน้าหนาวที่หน่วยจัดการต้นน้ำขุนสถาน ทางอุทยานฯ ยังมีบ้านพักไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย
ดอยวาว : นับเป็นจุดสูงสุดของอุทยานแห่งชาตินันทบุรี 

 

ดอยวาว : นับเป็นจุดสูงสุดของอุทยานแห่งชาตินันทบุรี อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติไปอีกราว 1 กิโลเมตร สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ไปถึงหน่วยจัดการต้นน้ำน้ำค้าง แล้วเดินเท้าขึ้นสู่ยอดดอย ตลอดเส้นทางเป็นป่าดงดิบเขาที่อุดมสมบูรณ์ เป็นถิ่นอาศัยของนกบนที่สูงนานาชนิด ที่นี่จึงเหมาะสำหรับการเดินดูนกและศึกษาธรรมชาติ โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว จะมีนกย้ายถิ่นเข้ามาจำนวนมาก หลายชนิดเป็นนกหายาก 

ดอยภูคา : อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

 

ดอยภูคา  :  เป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์กว้างใหญ่ไพศาล ทั้งพรรณพืช และสัตว์ป่า และว่ากันว่า เป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำหลายสาย เช่น แม่น้ำน่าน ลำน้ำปัว ลำน้ำว้า หน้าหนาวอากาศจะหนาวมาก มีจุดชมวิวทะเลหมอกสวยงาม และต้นชมพูภูคาที่ออกดอกปีละหนึ่งครั้ง 


ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, ม่อนสายลม โฮมสเตย์, ตูบนาโฮมสเตย์

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS