Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

70 เส้นทางตามรอยพระบาท

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 17 พ.ย. 60 เวลา 10:27:06 น.

จำนวนผู้ชม : 411

70 เส้นทางตามรอยพระบาท

 


ไม่มีที่ใดในแผ่นดินไทย ที่พระองค์เสด็จไปไม่ถึง“คนไทยโชคดีที่สุดในโลก เพราะเรามีพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนัก และทุ่มเทพระวรกาย เพื่อให้ประชาชนของพระองค์ มีอาชีพที่ดี มีรายได้ที่มั่นคง สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืน”


 


โครงการพัฒนาดอยตุง(พื้นที่ทรงงาน)อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เชียงราย
ตลอด 70 ปี ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร,สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ต่างทุ่มเททรงงานหนัก เพื่อให้คนไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริมากมายหลายพันโครงการ จึงเกิดขึ้นในทุกพื้นที่บนผืนแผ่นดินไทยป่าชายเลน:อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จ.ชุมพรการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ได้จัดทำหนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท เพื่อแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวที่คนไทยควรไปเห็น ควรไปเรียนรู้ ควรไปสัมผัสด้วยตัวเอง เนื่องในโอกาสมหามงคล ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี ในวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2559 และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2559โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ จ.เพชรบุรี70 เส้นทางตามรอยพระบาท คือส่วนหนึ่งอันน้อยนิดของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่ทางท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อยากจะพาทุกท่านไปสัมผัส โดยได้แยกเป็นไว้เป็นภูมิภาค อาทิ โครงการหลวงที่สวยงามครบครัน เป็นได้ทั้งแหล่งเรียนรู้ และแหล่งท่องเที่ยวไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง,ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)ที่หลายคนปักหมุดเอาไว้ว่าห้ามพลาด เมื่อถึงฤดูกาลที่เหมาะสม หลายโครงการเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต ที่ให้แนวคิดและหลักการในการประกอบอาชีพด้วยหลักเกษตรทฤษฎีใหม่ หรือแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงที่จับต้องได้ เช่น โครงการหลวงปังค่า,ศูนย์กสิกรรมไร้สารพิษ หรือบางโครงการที่เพิ่งเริ่มต้น ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีอย่าง”เขื่อนห้วยโสมง” แต่ก็ทำให้เราได้มองเห็นพระอัจฉริยภาพของพระองค์ ที่ทรงมองเห็นอนาคตที่ยาวไกล
ดาวโหลดฟรี : หนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาทอยากให้ทุกคนไปสัมผัสกับ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท ไม่ว่าจะไปเพื่อให้เห็น เพื่อเรียนรู้ หรือเพื่อเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะออกไปเพื่อเหตุผลใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ทุกคนจะได้กลับมา คือความรู้สึกที่ช่วยตอกย้ำว่า “คนไทยช่างโชคดีเหลือเกิน ที่ได้เกิดมาในแผ่นดินนี้ ในแผ่นดินที่มีพระมหากษัตริย์ คอยดูแลพวกเรามาตลอด 70 ปี”


 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย


ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS