Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

70 เส้นทางตามรอยพระบาท

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 17 พ.ย. 60 เวลา 10:27:06 น.

จำนวนผู้ชม : 455

70 เส้นทางตามรอยพระบาท

 


ไม่มีที่ใดในแผ่นดินไทย ที่พระองค์เสด็จไปไม่ถึง“คนไทยโชคดีที่สุดในโลก เพราะเรามีพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนัก และทุ่มเทพระวรกาย เพื่อให้ประชาชนของพระองค์ มีอาชีพที่ดี มีรายได้ที่มั่นคง สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืน”


 


โครงการพัฒนาดอยตุง(พื้นที่ทรงงาน)อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เชียงราย
ตลอด 70 ปี ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร,สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ต่างทุ่มเททรงงานหนัก เพื่อให้คนไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริมากมายหลายพันโครงการ จึงเกิดขึ้นในทุกพื้นที่บนผืนแผ่นดินไทยป่าชายเลน:อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จ.ชุมพรการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ได้จัดทำหนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท เพื่อแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวที่คนไทยควรไปเห็น ควรไปเรียนรู้ ควรไปสัมผัสด้วยตัวเอง เนื่องในโอกาสมหามงคล ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี ในวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2559 และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2559โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ จ.เพชรบุรี70 เส้นทางตามรอยพระบาท คือส่วนหนึ่งอันน้อยนิดของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่ทางท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อยากจะพาทุกท่านไปสัมผัส โดยได้แยกเป็นไว้เป็นภูมิภาค อาทิ โครงการหลวงที่สวยงามครบครัน เป็นได้ทั้งแหล่งเรียนรู้ และแหล่งท่องเที่ยวไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง,ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)ที่หลายคนปักหมุดเอาไว้ว่าห้ามพลาด เมื่อถึงฤดูกาลที่เหมาะสม หลายโครงการเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต ที่ให้แนวคิดและหลักการในการประกอบอาชีพด้วยหลักเกษตรทฤษฎีใหม่ หรือแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงที่จับต้องได้ เช่น โครงการหลวงปังค่า,ศูนย์กสิกรรมไร้สารพิษ หรือบางโครงการที่เพิ่งเริ่มต้น ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีอย่าง”เขื่อนห้วยโสมง” แต่ก็ทำให้เราได้มองเห็นพระอัจฉริยภาพของพระองค์ ที่ทรงมองเห็นอนาคตที่ยาวไกล
ดาวโหลดฟรี : หนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาทอยากให้ทุกคนไปสัมผัสกับ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท ไม่ว่าจะไปเพื่อให้เห็น เพื่อเรียนรู้ หรือเพื่อเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะออกไปเพื่อเหตุผลใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ทุกคนจะได้กลับมา คือความรู้สึกที่ช่วยตอกย้ำว่า “คนไทยช่างโชคดีเหลือเกิน ที่ได้เกิดมาในแผ่นดินนี้ ในแผ่นดินที่มีพระมหากษัตริย์ คอยดูแลพวกเรามาตลอด 70 ปี”


 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย


ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS