Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชมวิวกลางทะเล”เจดีย์บ้านหัวแหลม” สถานที่ที่ควรไปเช็คอินสักครั้ง

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 13 พ.ย. 60 เวลา 09:49:03 น.

จำนวนผู้ชม : 1,156

ชมวิวกลางทะเล”เจดีย์บ้านหัวแหลม” สถานที่ที่ควรไปเช็คอินสักครั้ง

จุดชมวิวจังหวัดจันทบุรี ที่ควรปักหมุมเอาไว้อีกแห่ง..."เจดีย์บ้านหัวแหลม"นับเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนโขดหินกลางทะเล ที่มีสะพานไม้ทอดยาวให้เดินรับลมเย็น ๆ ได้ฟินสุด ๆ
ถ้าพูดถึงจังหวัดจันทบุรี คงจะนึกถึงผลไม้และพลอยเมืองจันทน์ ซึ่งฟังแล้วอาจจะดูธรรมดา ๆ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวตัวยงแล้ว มักจะซอกแซกค้นหาอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ ทุกทริปเดินทางอยู่เสมอ และวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรีมาแนะนำ รับรองเลยว่าถ้าได้เห็นแล้วจะต้องรีบปักหมุดเก็บไว้กันเลยทีเดียวจุดชมวิวบ้านหัวแหลม ตั้งอยู่ที่บ้านหัวแหลม อยู่ปลายแหลมปากอ่าวคุ้งกระเบน ตรงข้ามแหลมเสด็จ ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวนางพญา สถานที่นี้เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งเก่าแก่ และคงหนีไม่พ้นที่จะพบเห็นวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านของคนที่นี่ เพราะชาวบ้านล้วนยึดอาชีพประมงเป็นหลัก ทุกบ้านจะมีเรือประมงขนาดเล็กเป็นของตนเองไว้สำหรับหาปลาและหมึก เนื่องด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ปลายแหลมปากอ่าว จึงสะดวกและใช้เวลาไม่นานในการออกไปทำการประมงในทะเล

สะพานไม้สร้างขึ้นจากพลังศรัทธาของชาวบ้าน ทอดยาวจากฝั่งลงไปทางทะเลประมาณ 50 เมตร เป็นทางเดินเพื่อไปสักการะเจดีย์ และให้นักท่องเที่ยวได้เดินรับลมเย็น ๆ และสัมผัสบรรยากาศโดยรอบ เมื่อสุดปลายสะพานจะพบกับเจดีย์เก่าแก่ตั้งอยู่บนโขดหินกลางน้ำที่ห่างออกไป เชื่อกันว่ามีอายุประมาณ 200 ปี สันนิษฐานว่า สร้างไว้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมง เนื่องจากชาวประมงสมัยก่อนจะต้องเสี่ยงอันตรายจากพายุและคลื่นลมแรง จึงสร้างเจดีย์นี้ขึ้นเพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจและให้การออกเรือแต่ละครั้งมีความปลอดภัย
การเดินทางไปจุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ซึ่งอยู่ห่างจากเนินนางพญา เพียง 1 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา แนะนำให้จอดรถด้านนอก แล้วค่อยเดินเข้าไป เนื่องจากด้านในไม่มีที่จอด และถนนค่อนข้างแคบขอบคุณข้อมูล/ภาพ : ถ่ายภาพทางอากาศ จันทบุรี
ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS