Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

VRX สวนสนุก VR แห่งแรกในไทยใจกลางสยาม

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 09 ก.ย. 60 เวลา 12:53:52 น.

จำนวนผู้ชม : 938

กรุณารอสักครู่...
VRX สวนสนุก VR แห่งแรกในไทยใจกลางสยามVRX สวนสนุก VR แห่งแรกในไทยใจกลางสยามVRX สวนสนุก VR แห่งแรกในไทยใจกลางสยาม1+ VRX สวนสนุก VR แห่งแรกในไทยใจกลางสยามVRX สวนสนุก VR แห่งแรกในไทยใจกลางสยาม

VRX เป็นสวนสนุก VR แห่งแรกในไทยที่รวบรวมเครื่องเล่น VR หลากหลายชนิดมากที่สุดในไทย แถมยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงอย่าง"สยามสแควร์ วัน"อีกด้วย

หลายๆ คนอาจจะชอบเล่นเกม แต่ไม่รู้ว่า VR นั้นคืออะไร... VR คือเทคโนโลยี  Virtual Reality เป็นเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง เราสามารถห็นภาพแบบ 360 องศาโดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปสถานที่นั่นจริงๆ เพียงแค่ใส่แว่น VR

ซึ่งเครื่องเล่นต่างๆ มีมากถึง 4 Zone

1. Zone HTC Vive
โซนที่รวบรวมเกม VR มากกว่า 20 เกมให้เลือกเล่น ผ่านเครื่อง HTC Vive ในโซนนี้ผู้เล่นจะได้เคลื่อนไหวจริงๆ โดยการสวม VR และถือจอยทั้ง 2 ข้าง ผู้เล่นก็สามารถเดิน หันไปรอบๆ แบบ 360 องศา ตวัดแขนไปมาแทนดาบ หรือกดปุ่มที่จอยสติ๊กแทนปุ่มยิงปืนได้ ซึ่งก็แล้วแต่เกมที่เลือกเล่น

2. Zone 4DX
โซนที่รวบรวม content แบบ 360 องศา ที่มาพร้อมกับเก้าอี้ 4 มิติ ทำให้เสมือนลูกค้า ได้อยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ ปัจจุบันมีให้บริการอยู่ 2 แบบคือ
- "ดริฟท์รถ" ผู้สวมแว่น VR จะเสมือนอยู่ในรถซิ่งที่ผู้ขับจะพาดริฟท์ไปในสนามแข่งรถ จะรู้สึกได้ถึงแรงเหวี่ยงจริงๆ
- "รถไฟเหาะ" ที่จำลองมาจากสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ที่ขึ้นชื่อมากๆ ในเกาหลีใต้ นั่นก็คือ"T-Express"ผู้เล่นจะได้หวาดเสียวไปกับรถไฟเหาะรางไม้เสมือนจริง รับรองว่าหวาดเสียวไม่แพ้ของจริง ไม่ต้องไปถึงเกาหลีเลย

3. Zone VR Sports
โซนที่รวบรวมเกมกีฬาแบบ 360 อาศา ไม่ว่าจะเป็น VR Racing หรือ VR Snowboard
- VR Racing เกมขับรถแบบ 360 คือผู้ขับสามารถที่จะขับรถโดนหันไปมองรอบๆ ได้ 360 องศา แถมระบบยังสามารถปรับเวลาที่เราขับรถให้ตรงกับเวลาจริงๆ เช่น ถ้าเราเล่นเกมนี้ตอนกลางคืน ฉากในเกมก็จะเป็นตอนกลางคืนเหมือนกัน
- VR Snowboard เป็นการจำลองการไหล Snowboard ลงมาจากยอดเขา ผู้เล่นจะได้ความรู้สึกเสมือนไหลลงมาเรื่อยๆ จากยอดเขาจริงๆ (ยกเว้นไม่หนาวเหมือนอยู่ในสถานที่จริงนะครับ)

4. Zone Omni
ไม่ใช่แค่การเล่นเกมธรรมดาทั่วไป แต่ลูกค้าจะต้องเดิน หรือวิ่ง เพื่อควบคุมตัวละครของผู้เล่นด้วยตนเอง นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว ยังได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วยนั่นเอง โดยมีเกมให้เลือกเล่นหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องไล่ยิงกันเอง หรือเป็นเกมแนวสยองขวัญ วิ่งหนีผี ที่จำลองเราอยู่ในสถานที่น่ากลัวแบบ 360 องศา

ซึ่งทุกโซนที่กล่าวมานี้ผู้ที่มีปัญหาด้านสายตา เช่นสั้น หรือ ยาว ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเล่นไม่ได้ครับ เพราะแว่นบางรุ่นสามารถใส่ครอบไปกับแว่นเราได้เลย หรือบางรุ่นที่ใส่ครอบไม่ได้ ก็จะสามารถปรับระดับสายตาจากตัวเครื่องได้

สรุป
สำหรับใครที่อยากลองประสบการณ์ใหม่ๆ ในโลกเสมือน ที่มากกว่าการเล่นเกมจากหน้าจอปกติ VRX ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคอเกมนะครับ

ติดตามข่าวสาร ราคาค่าบริการ และกิจกรรมของร้าน VRX ได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/VRXNOW
Line: @vrxnow

VRX ชั้น 3 Siam Square One
เวลาเปิด 11.00 น. – 22.00 น.

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS