Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

7 พิกัดชมความงาม ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีใต้

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 08 ก.ย. 60 เวลา 12:01:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,704

ช่วงฤดูใบไม้ร่วงมาถึงกันอีกแล้ว เพื่อนๆ คนไหนกำลังรอคอยการมาของใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเดือนกันยายน – กลางเดือนพฤศจิกายน กำลังเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีเลย หากไปเกาหลีใต้ในช่วงนี้เพื่อนๆ จะได้ชมความงามของต้นไม้ที่เปลี่ยนใบเป็นสีเหลือง สีส้ม สีแดง สวยแปลกตามากเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันนี้มีสายการบินโลว์คอสต์ให้บริการบินตรงกรุงเทพฯ-เกาหลีใต้หลายเจ้า อย่าง แอร์เอเชีย เจจูแอร์ ทีเวย์แอร์ เป็นต้น ทำให้เราสามารถวางแผนเที่ยวได้ในราคาไม่แพง สามารถนำเงินส่วนต่างค่าตั๋วเครื่องบินไปอัพเกรดค่าที่พักหรือเพิ่มมื้ออร่อยๆ ได้เลย

วันนี้เราเลยมีเทคนิคจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีให้ได้ราคาถูกจริงมาฝากกันค่ะ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่สนใจจองตั๋วกับแอร์เอเชีย เพราะเป็นสายการบินโลว์คอสที่ถูกมากๆ เจ้าหนึ่งเลยทีเดียว


เราลองใช้บริการผ่าน Traveloka โดยเลือกช่วงเวลาเดินทางในเดือนตุลาคม ราคาที่ได้ออกมา ไป-กลับเกาหลีก็ประมาณนี้ ถือว่ายังไม่แพงมาก พอรับได้ ยิ่งถ้ามีโค้ดส่วนลดหรือโปรโมชั่นด้วยก็จะยิ่งได้ราคาถูกลงกว่านี้อีก ทีนี้ลองไปดูการจองกับสายการบินโดยตรง ตามรูปด้านล่าง จะเห็นว่าราคาถูกกว่า แต่พอเราลองกดชำระเงินโดยเลือกวิธีจ่ายผ่านบัตรเครดิต เพราะเป็นวิธีหนึ่งที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด ก็ปรากฏค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นมา พอสรุปยอดรวมที่ต้องจ่ายจริงๆ ทั้งหมด จะเห็นว่าราคาเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นแพงกว่า Traveloka ซึ่งตรงนี้ถือเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่จะทำให้เราได้ตั๋วในราคาที่ถูกกว่าจริงๆ เพื่อความคุ้มค่ากับทริปที่เราตั้งใจเก็บตังค์กันมาทั้งปี


เช็คราคาตั๋วไปเกาหลี หรือจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย กับ Traveloka คลิก!


ได้ข้อมูลเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางกันแล้ว ลองมาดูสถานที่ต่างๆ ที่เป็นพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เราจะไปกันบ้างดีกว่าค่ะ

1. เขานัมซาน


เขานัมซาน สวยสุดๆ เพราะสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เปลี่ยนทั้งภูเขากันเลยทีเดียว จากภูเขาสีเขียวกลายเป็นภูเขาหลากสีสันทั้งแดง ส้ม เหลือง สวยแปลกตาน่าไปถ่ายรูปคู่ นอกจากนั้นยังมีถนนที่มีต้นดอกพอทกวก (ดอกซากุระเกาหลี) เรียงรายอยู่เต็มตลอดสองข้างทางของถนนที่ยาวที่สุดของเกาหลี นอกจากจะได้ไปดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถแวะไปเที่ยวโซลทาวเวอร์ หอคอยที่สูงกว่า 497.7 เมตร เพื่อชมวิวดอกไม้และใบไม้เปลี่ยนสีรอบเมืองโซลจากมุมสูงได้อีกด้วย

2. พระราชวังเคียงบกกุง


พระราชวังเคียงบกกุง พระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้หากได้แวะมาเยือนเกาหลีใต้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้ เพราะจะได้พบกับความหลากสีสันตั้งแต่ประตูด้านหน้าพระราชวัง ไปจนสถานที่ต่างๆ ภายใน แต่แลนด์มาร์คที่สำคัญและพลาดไม่ได้คือศาลากลางน้ำฮยางวอนจอง ที่ทุกคนจะต้องแวะไปเก็บรูปมุมสวยไว้เป็นที่ระลึก เพื่อนๆ จะได้เห็นภาพศาลาสะท้อนลงมากลางน้ำล้อมรอบด้วยใบไม้สีต่างๆ ตัดกัน เป็นภาพที่หลายคนที่ได้เคยไปเยือนต่างกลับมาบอกกันว่าสวยจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว

3. พระราชวังถ็อกซู


พระราชวังถ็อกซู หรือบริเวณถนนจองดงนั้นเป็นย่านที่มีความสวยงาม ทั้งตัวพระราชวังและโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณถนนที่ทอดยาวจากพระราชวังไปจนถึงโรงละครชองดง โดยถนนเส้นนี้นอกจากจะเป็นถนนอันสำคัญของโซลแล้วยังเป็นถนนอีกสายที่โรแมนติกมากๆ หากใครได้พาคนรักไปจูงมือเดินเล่นกันในช่วงนั้นรับรองว่าจะยิ่งเพิ่มพูนความรักในกันอีกเท่าตัว ภาพของใบแปะก๊วยสีเหลืองเรียงรายริมสองข้างทางจะช่วยสร้างความประทับใจ ทำให้บรรยากาศน่าจดจำไม่รู้ลืม

4. สวนสาธารณะโซลแกรนด์


อุทยานโซลแกรนด์พาร์คนั้นเป็นอุทยานขนาดใหญ่ ที่เหมาะอย่างยิ่งกับการไปชมใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมทั้งทำกิจกรรมต่างๆ ไปพร้อมๆ กัน เพราะที่อุทยานโซลแกรนด์พาร์คนั้นเหมาะสำหรับการไปเดินป่า ชมธรรมชาติ ตั้งแคมป์ มีสวนสนุกเล็กๆ เรียกว่าโซลแลนด์ นอกจากนั้นยังมีสวนสัตว์อยู่ข้างในอีกด้วย รับรองว่านอกจากจะได้เดินเล่นชมใบไม้เปลี่ยนสีอันสวยงามแล้ว ยังได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสารพัดที่มีให้ทำ โดยเฉพาะการนั่งเคเบิ้ลคาร์ที่จะได้ชมวิวสวยจากมุมสูง เห็นภูเขาที่โอบล้อมไกลสุดสายตา เป็นสถานที่ๆ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือเพื่อนสนิท คู่รักก็ได้เช่นกัน 

5. สวนสาธารณะฮานึล


สวนสาธารณะฮานึล เป็นสวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งในสวนเวิล์ดคัฟ ซึ่งที่สวนสาธารณะแห่งนี้อาจไม่ได้มีต้นไม้สูงๆ เปลี่ยนเป็นสีส้ม สีแดง แต่ที่สวนสาธารณะแห่งนี้มีต้น Red Wood ขึ้นเรียงรายต่อกันยาวกว่า 900 เมตร ซึ่งจะเปลี่ยนสีทั้งต้นเป็นสีเหลืองทองสวยงามเมื่อถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ยิ่งหากไปตอนเย็นๆ จะมีลมพัดผ่านให้ต้น Red Wood ปลิวไสว จะยิ่งได้ภาพสวยจนอยากหยุดเวลาไว้เลยทีเดียว นอกจากนั้นหากช่วงเดือนตุลาคมใครได้แวะไปที่สวนสาธารณะทงจักอาจได้เข้าร่วมเทศกาลดอกหญ้าด้วยก็เป็นได้

6. ภูเขาบุคอักซาน


ภูเขาบุคอักซาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในโซล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากจะได้เห็นวัฒนธรรมอันเก่าแก่ยาวนานอย่างกำแพงเมืองที่มีอายุกว่า 600 ปีแล้ว เพื่อนๆ ยังได้เห็นธรรมชาติอันสวยงามอีกด้วย ซึ่งหากเพื่อนๆ จะไป จะต้องใช้พาสปอร์ตด้วยเพราะเป็นเขตของทหาร และจะถ่ายรูปได้ในบริเวณที่อนุญาตให้เท่านั้น นอกจากนั้นยังอาจต้องใช้พลังขาเยอะหน่อยในการเดินเข้าไป แต่เชื่อเถอะว่าภาพที่ได้เห็นได้สัมผัสนั้นคุ้มค่ากับความเหนื่อยแน่นอน

7. เกาะนามิ


เกาะนามิ อาจอยู่ห่างโซลออกไปนานเกือบ 1 ชั่วโมง แต่เชื่อเถอะว่าไม่มีที่ใดที่เพื่อนๆ จะสามารถดูดอกไม้เปลี่ยนสีได้สวยเท่าที่เกาะนามิอีกแล้ว ภาพต้นแปะก๊วยสีเหลืองอร่ามราวกับปูพรมเป็นแนวยาวที่เพื่อนๆ หลายคนอาจเคยเห็นกันบ่อยๆ ในโปสเตอร์ แต่จะดีกว่าไหมถ้าได้ลองมาดูด้วยตาตัวเอง นอกจากนั้นยังมีต้นเมเปิ้ลที่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงอยู่ทั่วทั้งเกาะ หากใครเป็นแฟนซีรี่ส์เกาหลี ‘เพลงรักในสายลมหนาว’ ได้มีโอกาสไปถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นเบยองจุนก็คราวนี้แหละ

แนะนำสถานที่น่าสนใจสำหรับทริปเกาหลีปลายปีนี้กันไปแล้ว ใครยังไม่มีตั๋วก็อย่าลืมเช็คราคากันดีๆ ก่อนจอง จะได้ไม่พลาดของถูกและดี โดยเฉพาะ Traveloka อย่างที่เราได้แนะนำกันไป รับรองว่าได้ตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียราคาถูกกว่าแน่นอน

จองตั๋วไปเกาหลี บินตรงแอร์เอเชีย ถูกกว่าที่ Traveloka คลิก!


ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS