Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-ฝึกทำพิซซ่าโคนจากยูทูปขายดี

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 01 ส.ค. 60 เวลา 14:42:04 น.

จำนวนผู้ชม : 404

กรุณารอสักครู่...

อดีตแม่ค้าขายหมวกตลาดน้ำอัมพาวา ฝึกทำพิซซ่าโคนไส้ทะลักจากยูทูป นำมาวางขายที่จังหวัดพิษณุโลก ขายดีมาก เพราะไม่เคยมีใครมาทำขาย เร่งต่อยอดพัฒนาแป้งเพิ่มความหลากหลายให้ลูกค้า

ที่บริเวณถนนอาหารปลอดภัย ถนนพระองค์ดำ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ประชาชนที่ชื่นชอบการรับประทานพิซซ่าโคน เดินทางมาเลือกซื้อ พิซซ่าโคนไส้ทะลัก อันละ 49 บาท ที่แผงลอย"เป็กเดอะพิซซ่าโคน"ของนายภูษิต คมินทกูล อายุ 22 ปี และนางสาวธิดารัตน์ สมรวมจิตร อายุ 28 ปี สองสามีภรรยาที่เลิกกิจการขายหมวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพาวา และกันกลับมาอยู่ที่บ้านเกิดแทน โดยเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ตัดสินใจ เปิดแผงขาย พิซซ่าโคนไส้ทะลักที่นี่ และขายในเฟซบุ๊กจัดส่งถึงที่ รวมถึงไปขายที่ตลาดนัด ถนนคนเดินวันอาทิตย์ ด้วย ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมากเกินความคาดหมายจากวันแรกขายได้แค่สิบกว่าโคน ปัจจุบัน ขายได้วันละเกือบ 50 โคน และในตลาดนัดถนนคนเดินตั้งแต่เปิดร้านจนปิดร้านเกือบแทบไม่ได้นั่ง

นางสาวธิดารัตน์ สมรวมจิตร บอกว่าตนเองขายหมวกแฟชั่นให้นักท่องเที่ยวที่ตลาดน้ำฯ แต่ขายไม่ดีนักท่องเที่ยวลด จึงหาทางด้วยเลิกขายหมวกที่ทำมามากกว่า 5 ปี และกลับมาอยู่บ้านเกิดของสามี และได้ปรึกษากันอยากมีธุรกิจค้าขายอาหารเป็นของตนเอง เพราะที่จังหวัดพิษณุโลก บรรยากาศการจับจ่ายช่วงเย็นคึกคักทุกวัน จึงค้นหา เมนูอาหารที่จังหวัดพิษณุโลก ยังไม่มีขาย จนทราบว่า พิซซ่าโคนไส้ทะลัก โดยใช้ศึกษาดูวิธีการทำจากยูทูป และนำมาปรับปรุงสูตรให้เหมาะสมกับชาวพิษณุโลก ปัจจุบัน ได้เพิ่มแป้งพิซซ่า 2 ชนิดคือคลาสิกและชาโคล มี 6 เมนู คือ ไส้กรอกรวม ฮาวาเอี้ยน ไก่สไปร์ซี่ ปูอัดแฮม ซีฟ๊ด และทูน่าครีมซีส ขายโคนละ 49 บาท และในอีกไม่กี่วันนี้จะเพิ่มแป้งชาเขียว ขึ้นมาด้วยตามความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรับประทาน อาหารที่มีสารอาหารแตกต่างกันออกไปด้านลูกค้าที่มาเลือกซื้อ พิซซ่าโคนไส้ทะลักก็เนื่องมาจากความแปลก ไม่เหมือนพิซซ่าทั่วไป ชื่นชอบความสะดวกในการับประทาน คือ สามารถเดินถือรับประทานได้เลย มีไส้เยอะ และไม่เคยไม่รับประทานมาก่อน

นางสาวธิดารัตน์ บอกว่าที่ผ่านมา หลังจากเปิดร้านขายมาไม่นานมีคนมาสอบถามอยากขายบ้าง ตนเองได้แต่แนะนำไปให้ไปทดลองหัดทำเอา เนื่องจาก เฉพาะที่เร่งปั้นแป้งทำขายก็แทบไม่พอขาย และทำแป้งขายไม่ทันแล้ว อยากให้เป็นกิจการเล็ก ๆ หารายได้เลี้ยงครอบครัวก็เพียงพอแล้ว


ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS