Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกงถุงป้าไพ 10 บาท จ.สงขลา

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 31 ก.ค. 60 เวลา 14:59:21 น.

จำนวนผู้ชม : 701

กรุณารอสักครู่...

ร้านข้าวแกงป้าไพ ย่านวชิราสงขลา สวนกระแสเศรษฐกิจ ยืนหยัดขายแกงถุง ๆ ละ 10 บาท มาเป็นปีที่ 32 จนเป็นขวัญใจคนระดับรากหญ้า ที่เอ่ยกันติดปากว่า"ไปวชิรา ซื้อแกงถุงป้าไพ"

ร้านข้าวแกงป้าไพ ปากซอย 18 ถนนทะเลหลวง อ.เมือง จ.สงขลา ยังคงยืนหยัดขายแกงถุง ๆ ละ 10 บาทมาเป็นปีที่ 32 โดยไม่ยอมปรับราคาขึ้น ถึงแม้ว่าราคาวัตถุดิบที่นำมาใช้ประกอบอาหาร รวมทั้งเครื่องปรุงต่าง ๆ มีการขยับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ทำให้ราคาแกงถุงละ 10 บาทขยับขึ้นแต่อย่างใด แต่กลับยิ่งทำให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นทุกวันโดยจะเห็นได้จากบริเวณหน้าร้านจะคลาคล่ำไปด้วยลูกค้าที่ต่างทยอยเดินทางมาอุดหนุนข้าวแกงรสชาติดีราคาถูกถุงละ 10 บาทกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เช้า ซึ่งเริ่มจำหน่ายในเวลา 05.00 น. เป็นต้นไป บ้างซื้อไปตักบาตร บ้างซื้อไปเป็นอาหารเช้าและอาหารเที่ยง เป็นการสวนกระแสภาวะข้าวของสินค้าราคาแพงในขณะนี้

ร้านป้าไพจะขายถึงเที่ยงวันเท่านั้น นางประไพ ทองมณี อายุ 65 ปี เจ้าของร้านข้าวแกง เปิดเผยว่า ตนเองได้ประกอบอาชีพขายข้าวแกงมาปีนี้เป็นปีที่ 32 แล้ว โดยเริ่มขายตั้งแต่ปี 2528 ขายแกงถุงในราคาถุงละ 5 บาท จนถึงปี 2550 ก็ปรับราคาขายอยู่ที่ราคาถุงละ 10 บาทเท่านั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้ ส่วนข้าวราดแกง 2 อย่างขายเพียง 25 บาท ซึ่งต่างจากร้านอื่น ๆ ที่ขณะนี้มีการปรับราคาขายแกงไปที่ถุงละ 20-30 บาท ส่วนข้าวราดแกง 2 อย่าง บางร้านขายอยู่ที่ 30-45 บาท เนื่องจากวัตถุดิบในการประกอบอาหารทุกอย่างมีราคาสูงขึ้น ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และเครื่องปรุงต่าง ๆ โดยในแต่ละวันทางร้านจะปรุงอาหารไว้ขายไม่ต่ำกว่า 40 ชนิด อาทิ แกงส้ม แกงกะทิ ต้มยำ ผัดเผ็ด ของทอด และอาหารที่ขายดีที่สุดของร้าน คือ แกงส้ม ผัดเผ็ดหมูติดมัน เพราะมีรสชาติจัดจ้านเป็นที่นิยมของชาวใต้ยิ่งนัก นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกพร้อมผัก และน้ำดื่มไว้คอยบริการฟรีอีกด้วย ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งในอำเภอเมืองสงขลาและอำเภอใกล้เคียงในการอุดหนุนอาหารรสชาติดีราคาถูกเป็นจำนวนมากทุกวันทั้งในช่วงเช้าและช่วงเที่ยง นางประไพ ทองมณี กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ทางร้านขายข้าวแกงได้ในราคาถูกเช่นนี้ เพราะเน้นปริมาณในการขาย ควบคู่กับการคงไว้ซึ่งคุณภาพของอาหาร และรู้สึกเห็นใจพี่น้องประชาชนด้วยกันในช่วงที่สินค้าต่าง ๆ มีราคาสูงขึ้น เป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในช่วงข้าวยากหมากแพง และจะยังคงขายราคาถุงละ 10 บาทต่อไปอีกแบบไม่มีกำหนดในส่วนลูกค้าก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกวันเช่นเดียวกัน

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS