Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-ขนมของฝากคู่เมืองสะเดา

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 21 ก.ค. 60 เวลา 14:55:45 น.

จำนวนผู้ชม : 869

กรุณารอสักครู่...

ที่ จ.สงขลา มีขนมอร่อยขึ้นชื่อ สามารถแวะอุดหนุนเป็นของฝากได้ กับขนม"กระหรี่พั๊พ  กิมเฮียง" ของอร่อยคู่เมืองสะเดา จ.สงขลา หลังเปิดขายมาแล้วยาวนานกว่า 30 ปี มีขนมปังไส้ต่าง ๆ กว่า 10 ไส้ ขนมเค้กสดใหม่ทุกวัน ขนมเปี๊ยะกว่า 7 ไส้ แต่ทีเด็ดคือ กระหรี่พั๊พไส้ไก่ ขนม มีเคล็ดลับความอร่อยเฉพาะตัว ลูกค้าทั้งชาวไทยและมาเลเซียติดตรึม

นางสุชาดา พันธางกูร หรือ กิมเฮียง อายุ 56 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเอง ได้เริ่มสืบทอดการทำกระหรี่พั๊พมาจาคุณแม่และดัดแปลงจากสูตรแป้งชั้นเดียวมาเป็นแป้ง 2 ชั้นขายมาตั้งแต่ชิ้นละ 2 บาท บางวันก็ขายได้บ้างขายไม่ได้บ้างทิ้งบ้างแจกคนบ้างแต่ พี่กิมเฮียง ก็ไม่ละทิ้งความพยายามลองผิดลองถูกมาเรื่อย ๆ จนสามารถดัดแปลงทำไส้ต่าง ๆ จนเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเปิดร้าน “กระหรี่พั๊พ  กิมเฮียง” ที่สะเดามากว่า 30 ปีแล้ว

สำหรับขนมที่ทำขายนั้นมีหลากหลายกว่า 30 อย่าง เช่น ขนมเปี๊ยะทอดไส้ฝอยทอง  ขนมเปี๊ยะทอดไส้ถั่วชาเขียว  ขนมเปี๊ยะทอดไส้เผือก ขนมเปี๊ยะทอดไส้ถั่วเหลือง ขนมเปี๊ยะทอดไส้ถั่วดำ ขนมเปี๊ยะทอดไส้สังขยาและขนมปังและเค้กหน้าต่าง ๆ และที่เป็นไฮไลท์ของที่ร้านคือ กระหรี่พั๊พไส้ไก่ที่ไม่ว่าใครต่อใครที่แวะมาร้านนี้ต้องสั่งซื้อกลับไปทานและติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝาก รองลงมาก็คือขนมเปี๊ยะทอดและกระหรี่พั๊พไส้สังขยาที่เป็นสังขยาสูตรโบราณ พี่กิมเฮียง เปิดเผยอีกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่หากมาที่ร้านแล้วมักจะติดใจกลับมาอีก ทั้งนี้ คงเป็นเพราะรสชาติ ซึ่ง พี่กิมเฮียง บอกว่า สิ่งสำคัญที่ทางร้านจะคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่ สด ใหม่ และสะอาด ทุกขั้นตอนจะทำกันเองทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการปั่นแป้ง ผสมไส้ โดยแต่ละอย่างจะมีเคล็ดลับความอร่อยเฉพาะตัว และนั่นคงเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ลูกค้าติดใจ ลูกค้าที่ร้านบางรายที่อยู่ต่างจังหวัดหรือต่างอำเภอจะโทรสั่งและให้ทางร้านจัดส่งให้ลูกค้าบางรายอยู่ไกลถึง กทม. พี่กิมเฮียงบอกออเดอร์และการผลิตของที่ร้านในแต่ละวัน ในช่วงนี้ลูกค้าไม่ค่อยคึกคักแต่ก็มีสั่งเข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่และงานพิธีไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานศพ จัดลี้ยงประชุม ช่วงนี้ผลิตขนมเปี๊ยะและกระหรี่พั๊พไส้ต่าง ๆ ต่อวันรวมแล้ววันละ 300-400 ลูกซึ่งน้อยกว่าช่วงก่อน ๆ แต่จะมีออเดอร์เข้ามามากก็จะเป็นช่างหน้าเทศกาลต่าง ๆ จะมีออเดอร์เข้ามาต่อวัน วันละกว่า 1000 ลูกซึ่งขนมของที่ร้านจะทำสดใหม่วันต่อวันลูกค้าบางรายต้องสั่งข้ามวันเลยทีเดียว

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS