Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อ่างทอง-ท้าพิสูจน์สุดยอดความอร่อยก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 20 ก.ค. 60 เวลา 15:05:43 น.

จำนวนผู้ชม : 211

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ (19 ก.ค. 60) ท้าพิสูจน์สุดยอดความอร่อยก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงชอบ ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อแห่งเมืองวิเศษชัยชาญ ที่ขับรถจักรยานยนต์สกายแล็ป พ่วงรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวมาจอดบริการขายให้กับลูกค้า อยู่บริเวณหน้าวัดอ้อย ริมถนนสายโพธิ์ทอง-วิเศษชัยชาญ หมู่ที่ 9 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

สำหรับคนที่ชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อไม่ควรพลาด ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงชอบ จะมีเส้นหมี่และเส้นเล็กให้เลือกรับประทาน รสชาติของน้ำซุปกลมกล่อม เนื้อไม่เหนียวสดอร่อย ลูกชิ้นเนื้อโดนใจ แถมด้วยแค็ปหมูเต็มชามที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2514 ที่ยาวนานกว่า 46 ปี สูตรเด็ดจากสมัยก่อนขายชามละ 50 สตางค์ มาจนปัจจุบันขายอยู่ที่ชามละ 30 บาท

ด้าน นาย บุญชอบ โตประเทศ อายุ 72 ปี กล่าวว่า ตนเองเป็นชาวนาแต่มีรายได้ไม่พอกินพอใช้ ประกอบกับเรียนมาน้อย จึงได้หันมาประกอบอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 46 ปี โดยที่ทางร้านมีเส้นให้เลือก 2 ชนิด คือ เส้นเล็กและเส้นหมี่ เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด สูตรที่คิดขึ้นมาเองจากการเป็นครูพักลักจำ หรือแอบไปชิมตามร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตามที่ต่าง ๆ นำมาปรับปรุงจนได้สูตรเด็ดเป็นของตนเองที่ขายมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในแต่ละวันจะใช้วัตถุดิบเป็น เส้นเล็ก จำนวน 10 กิโลกรัม เส้นหมี่ จำนวน 10 กิโลกรัม เนื้อวัว จำนวน 10 กิโลกรัม ลูกชิ้นเนื้อ จำนวน 10 กิโลกรัม กากหมู จำนวน 10 กิโลกรัม และถั่วงอก จำนวน 10 กิโลกรัม โดยจะทำการขายได้วันละ 300 ชาม ซึ่งตนเองได้ขับรถสกายแล็ปที่ติดตั้งพ่วงรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวไว้ด้านหลัง ขับขี่ออกจากบ้านมาจอดรถบริการขายให้กับลูกค้าที่ร้านเพิงไม้สังกะสีที่อยู่ริมถนน สายโพธิ์ทอง-วิเศษชัยชาญ ตั้งแต่ เวลา 07.30-13.30 น. ของทุกวันพฤหัสบดี ถึงวันจันทร์ หยุด 2 วัน โดยตนเองภาคภูมิใจกับอาชีพการขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อนี้มาก เนื่องจากเป็นอาชีพที่ทำรายได้เลี้ยงครอบครัวมานานกว่า 46 ปี จนส่งเสียลูก ๆ จนเรียนจบในระดับปริญญาตรีมาแล้วนอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่แสนอร่อยแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูไว้บริการให้ลูกค้า ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าที่ไม่รับประทานเนื้อ แต่ถ้าอยากรู้ว่าก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงชอบอร่อยสุดยอดแค่ไหน ลองมาพิสูจน์ชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงชอบ สุดยอดแห่งความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเนื้อได้ที่ บริเวณหน้าวัดอ้อย ริมถนนสายโพธิ์ทอง-วิเศษชัยชาญ จะเปิดขายทุกวันพฤหัสบดี-วันจันทร์ แนะนำต้องมาก่อนเที่ยงนะช่วงบ่ายๆหมดแล้วต้องรอวันต่อไป

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS