Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุรินทร์-สุดยอดหมูหันริมทางในตำนาน

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 19 ก.ค. 60 เวลา 15:09:54 น.

จำนวนผู้ชม : 129

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ (19 ก.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบร้าน"เฮียซัว หมูหันปราสาท"หมูหันระดับตำนานของจังหวัดสุรินทร์ เปิดขายมานานกว่า 20 ปี มี นางสาววี แซ่เตียว อายุ 54 ปี เป็นเจ้าของร้าน เปิดขายหมูหัน อยู่บริเวณริมทาง บริเวณด้านหน้าสวนสาธารณะหนองปะอาว ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ อยู่ข้าง ๆ ที่ว่าการอำเภอปราสาท ตรงบริเวณศาลารอรถโดยสารประจำทาง ขายเฉพาะวัน อังคาร พฤหัสบดี และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. นอกจากนี้ยังขาย ต้มแซ่บหมูวัวหัน ไก่ง่วงหัน ข้าวเหนียว อีกด้วย

หมูหันย่างร้อน ๆ ด้วยเตาถ่าน รีดไขมันให้หนังบางกรอบ เป็นสูตรลับเฉพาะ ขายถูก ๆ แถมน้ำจิ้มรสซุปเปอร์แซ่บ หนังกรอบนาน เนื้อนุ่ม แถมมี หมูหันให้ลูกค้าชิมฟรีก่อน อร่อยก็ค่อยซื้อ มีแบ่งขายใส่กล่อง 3 ขีด 100 บาท กำไรงามกว่าวันละ 2,000 บาท

นายรัชพล สุขแสง ลูกค้าประจำ กล่าวว่า หมูหันรสชาติเข้มข้น น้ำจิ้มรสเด็ด ต้องลองชิมเองจะรู้ เป็นหมูหันเจ้าเก่า เจ้าเดียว ของ อ.ปราสาท รับงานจัดเลี้ยงนอกพื้นที่ด้วย ส่วนมากเป็นงานแต่งงาน ราคาก็คุยกันได้ แล้วแต่หมูตัวเล็ก ตัวใหญ่ ตนมาซื้อเป็นประจำ ทั้งเป็น กับข้าวบ้าง และเป็นกับแกล้มบ้าง

นางสาววี แซ่เตียว อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1-4/2 บ้านปะอาว ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เจ้าของร้าน"เฮียซัว หมูหันปราสาท"กล่าวว่า เริ่มต้นมาขายริมทาง ในสวนสาธารณะหนองปะอาว ข้าง ๆ ที่ว่าการอำเภอปราสาท ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ตลาดสีเขียว พอดีทางอำเภอปราสาท อนุญาตให้มาขายในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ได้ ขายในตลาดสีเขียวในวันอังคาร ส่วนมากตนจะออกขายตามงานงิ้ว ส่วนมากลูกค้าจะสั่งออกนอกพื้นที่ การขายหมูหัน ต้องเตรียมเครื่องปรุงกับน้ำจิ้มก่อน แล้วค่อยทำหมู ด้วยการแร่แล้วค่อยมาหมักหมู แล้วนำมาย่างใหม่ มันถึงจะเข้า เนื้อนิ่ม หนังกรอบนาน ราคาเริ่มต้น 2,000-12,000 บาท วันหนึ่งถ้าขายหมด 85 ก.ก. ก็จะได้เงิน 12,000 บาท ยังไม่ได้หักค่าใช้จ่าย ค่าจ้างลูกน้อง ก็ได้ประมาณ 3,500 บาท ถ้าคิดรวมทั้งหมด หักค่าถ่าน ค่ารถ ค่าน้ำมัน ก็จะเหลือจริง ๆ ประมาณวันละ 2,000 บาท หากขายไม่หมดก็จะนำไปต้มแซ่บหมู ขายได้อีก จะใส่น้ำก็ได้ จะจิ้มก็ได้ ตนไม่มีร้านเปิด ขายกับแบบง่าย ๆ ริมถนน แบบนี้ ติดต่อได้ที่ เบอร์โทรศัพท์มือถือ 089-3551904 หรือ เบอร์บ้าน 044-551904

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS