Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วาเลนไทน์ปีนี้ ไปไหนดี

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 09 ก.พ. 60 เวลา 13:32:28 น.

จำนวนผู้ชม : 462

วันวาเลนไทน์ 2560 จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้ว หลายๆ คู่คงจะมีแผนกันบ้างแล้วว่าจะพาคู่รักไปเที่ยวที่ไหนกัน แต่บางคู่ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี เพราะว่าอาจจะเคยไปร่วมงานบางงานมาแล้ว หรือยังตัดสินใจไม่ได้ วันนี้เราจึงรวบรวมสถานที่จัดงานเทศกาลวาเลนไทน์ และจัดพิธีแต่งงานมาฝากกัน มาดูกันเลย

เริ่มกันที่ภาคใต้กับงาน"พิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 Trang Underwater Wedding Ceremony 2017"

วาเลนไทน์รูปจาก underwaterwedding

งานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรครั้งที่ 21 เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมอันงดงาม และเต็มไปด้วยความหมาย ซึ่งทางหอการค้าจังหวัดตรัง ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ขอเชิญคู่รัก และแขกพิเศษ มาร่วมพิธี ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-14-15 กุมภาพันธ์ 2560 ณ หาดปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง

โดยหอการค้าจังหวัดตรัง ร่วมกับ จังหวัดตรัง, เทศบาลนครตรัง, สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ดำเนินการจัดกิจกรรมส่งเสริม การท่องเที่ยวภายใต้ชื่อ"พิธีวิวาห์ใต้สมุทร'2017 Trang Underwater Wedding Ceremony 2017 ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ระหว่างวันที่ 13-14-15 กุมภาพันธ์ 2560 เพื่อฉลองเทศกาลวันแห่งความรัก และร่วมฉลองครบรอบ 21 ปี ของการจัดพิธีวิวาห์ใต้ท้องสมุทร ณ จ.ตรัง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด และประชาสัมพันธ์เผยแพร่พิธีแต่งงานตามประเพณีไทย ให้นักท่องเที่ยวรู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก พร้อมร่วมเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ เปิดตัวสถานีรถไฟใต้ทะเลอันดามันแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย   “ตรัง”  เป็นเมืองที่มีความงดงามของท้องทะเล  ดินแดนแห่งความรัก  มีมนต์เสน่ห์สำหรับท่องเที่ยวภายใต้ Concept ของ "Moment of Love @ Underwater Trang Station"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หอการค้าจังหวัดตรัง  โทร 075290181 หรือทางเว็บไซต์ www.underwaterwedding.com


จากภาคใต้วนมาภาคอีสานกันบ้าง กับงาน "วิวาห์ล้านบัว" ที่อุดรธานี

วาเลนไทน์รูป จาก ททท.

ขบวนแห่สามล้อ “คู่รักวิวาห์ล้านบัว” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองอุดรธานี ซึ่งประกอบไปด้วยพระพุทธโพธิ์ทอง, ศาลหลักเมือง ,ท้าวเวสสุวัณพิธีบายศรีสู่ขวัญ คู่รักฯพิธีผูกพันสัญญารักมั่น  ของคู่รัก “วิวาห์ล้านบัว”คู่รัก บันทึกภาพท่ามกลางความสวยงามของทะเลบัวแดง ณ ทะเลบัวแดง  บ้านเดียม ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี วันที่ 13 - 14 ก.พ. 2560

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ททท. สำนักงานอุดรธานี โทร 042325406-7 หรือทางเว็บไซต์ http://thai.tourismthailand.org/


ยังอยู่กันที่ภาคอีสาน สำหรับคนรักช้างลองมาดูกันที่จังหวัดสุรินทร์ กับงาน "แต่งงานและจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง"

วาเลนไทน์รูป จาก ททท.

พิธีสมรสหมู่และจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างสำหรับคู่บ่าว-สาว ชมขบวนแห่ขันหมากเจ้าบ่าว, ขบวนนางรำ, ขบวนกลองยาวและขบวนช้างเจ้าบ่าว พิธีแต่งงานแบบชาวกวยโบราณหรือพิธีซัตเตสำหรับคู่บ่าว-สาว บันทึกภาพประวัติศาสตร์การจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง อำเภอท่าตูมจังหวัดสุรินทร์ วันที่ 14 ก.พ. 2560

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กองการศึกษาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ โทร 044514524 หรือ ททท. สำนักงานสุรินทร์ โทร 044514447 หรือทางเว็บไซต์ http://thai.tourismthailand.org/


งานคนรักช้างยังไม่จบ เพราะนอกจากที่สุรินทร์แล้ว สวนนงนุชพัทยาก็มีงาน “จดทะเบียนบนหลังช้าง” เหมือนกันนะ

วาเลนไทน์รูปจาก เฟซบุ๊กสวนนงนุช

สวนนงนุชพัทยา ขอเชิญคู่รัก ร่วมงาน “ จดทะเบียนบนหลังช้าง ” ในเทศกาล 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ประจำปี 2560 ณ สวนนงนุชพัทยา ตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น. ฟรี สำหรับคู่รักที่สนใจจะร่วมจดทะเบียนบนหลังช้าง พร้อมรับของที่ระลึกภายในงาน

วาเลนไทน์รูปจาก เฟซบุ๊กสวนนงนุช

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-781-3884 หรือ https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/


สำหรับคนที่ชอบแนวตะวันตก ต้องมาแต่งงานที่งานนี้เลย "วิวาห์คาวบอย"

วาเลนไทน์รูปจาก ททท.พระนครศรีอยุธยา

จังหวัดสระบุรี ร่วมกับสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระบุรี องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา กำหนดจัดงาน "วิวาห์คาวบอย@สระบุรี ประจำปี 2560" ในวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ณ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) และมาซิ แคมป์ รีสอร์ท อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี "พิเศษเพียงคู่ละ 999 บาท จำกัดจำนวน 20 คู่เท่านั้น สำหรับผู้ติดตามท่านละ 500 บาท"

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ ททท.พระนครศรีอยุธยา โทร 035246076-7
สมัครได้ที่ มาซิ แคมป์ รีสอร์ท โทร 036342525 หรือ e-mail masicamp@hotmail.com


และสำหรับคนที่ชอบความสูง ต้องมาที่นี่เลยครับ "เทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2017"

วาเลนไทน์รูปจากเว็บไซต์ singhapark.com


เทศกาลบอลลูนนานาชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน พบกับกองทัพบอลลูนแฟนซีจากหลายประเทศทั่วโลก ที่จะมาโชว์แสงสีเสียงตระการตาเต็มน่านฟ้าเชียงราย พร้อมการแข่งขัน บอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และ ร่วมดื่มด่ำบทเพลงจากศิลปินชั้นนำของประเทศ วันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

วาเลนไทน์รูปจากเว็บไซต์ singhapark.com

วาเลนไทน์รูปจากเว็บไซต์ singhapark.com

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 061-387-7592 หรือทางเว็บไซต์ http://singhapark.com และ https://www.facebook.com/singhaparkchiangrai


สุดท้ายเป็นงานในกรุงเทพมหานคร กับงาน "ร้อยใจภักดิ์ รักเทิดทูน ณ บางรัก"

วาเลนไทน์รูปจาก เฟซบุ๊กสำนักงานเขตบางรัก

สำหรับชาวกรุงเทพฯ ที่ไม่สนใจเดินทางไปต่างจังหวัด ทางสำนักงานเขตต่างๆ ก็มีการจัดให้คู่รักเข้าจดทะเบียนสมรสกันได้เหมือนทุกปีที่ผ่านมา โดยไฮไลท์ก็ยังหนีไม่พ้นเขตบางรัก ที่มีการจัดงาน "ร้อยใจภักดิ์ รักเทิดทูน ณ บางรัก" เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้คู่รักได้จดทะเบียนสมรส เนื่องจากการจดทะเบียนสมรสถือเป็นการเริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งนี้ ในวันแห่งความรัก คู่รักจะนิยมมาจดทะเบียนสมรสเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะเขตบางรัก ซึ่งมีชื่ออันเป็นมงคล จะมีผู้มาใช้บริการมากกว่าเขตอื่น ๆ โดยเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 59 ที่ผ่านมามีคู่รักมาจดทะเบียนสมรสถึง 1,054 คู่ มากเป็นอันดับ 1 จากทั้งหมด 50 เขตใน กทม.

วาเลนไทน์รูปจาก เฟซบุ๊กสำนักงานเขตบางรัก

ทั้งนี้ ภายในงานนอกจากจะมีการจดทะเบียนสมรสให้คู่รักตั้งแต่เวลา 08:00 น. เป็นต้นไปแล้ว ยังมีขบวนแห่ขันหมากแบบไทย การจับสลากแจกทะเบียนสมรสทองคำให้คู่รักทุกชั่วโมง จำนวน 10 คู่ และคู่รักที่มาร่วมงานจะได้รับของที่ระลึกทุกคู่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเขตบางรัก โทร. 0 2236 1395 ต่อ 6231 - 34 หรือ 0 2236 3154 และ 0 2235 7637 ในวันและเวลาราชการ หรือดูรายละเอียดทางเว็บไซต์ www.bangkok.go.th/bangrak และ Facebook : ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS