Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพลิงไหม้ รถจักรยานยนต์จอดหน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เสียหาย 30 คัน

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 30 ต.ค. 62 เวลา 15:55:44 น.

จำนวนผู้ชม : 4,115

เพลิงไหม้ รถจักรยานยนต์จอดหน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เสียหาย 30 คัน
เพลิงไหม้ รถจักรยานยนต์จอดหน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เสียหาย 30 คันเพลิงไหม้ รถจักรยานยนต์จอดหน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เสียหาย 30 คันเพลิงไหม้ รถจักรยานยนต์จอดหน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เสียหาย 30 คันเพลิงไหม้ รถจักรยานยนต์จอดหน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เสียหาย 30 คัน

30 ต.ค. 62 เวลา 10.45 น. เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้าของโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดับไฟก่อนที่จะลุกลามไปมากกว่านี้ เบื้องต้นเสียหายประมาณ 30 คัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์จำนวนหลายคน ที่บริเวณ ลานจอดรถหน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีหลายคัน ต่อมาเจ้าหน้าที่รปภ.ของรพ.ศูนย์ได้นำถังดับเพลิงมาฉีดสกัดเพลิงแต่เอาไม่อยู่ จึงได้รีบแจ้งให้หน่วยดับเพลิงของเทศบาลนครอุดรธานีนำรถน้ำมามาฉีดสกัดเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสกัดเพลิงเอาไว้ ต่อมา พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตร.พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าจุดดังกล่าวเป็นที่จอดรถของชาวบ้านที่มาติดต่อใช้บริการที่รพ.ศูนย์อุดรธานี เบื้องต้นพบความเสียหายของรถจยย.แบบทั้งคัน 12 คัน เสียหายปานกลาง 15 คัน เสียหายเล็กน้อย 7 คัน นอกจากนี้ไฟยังลุกลามไปยังรถยนต์ที่จอดใกล้เคียงเสียหายเล็กน้อย 1 คัน

พ.ต.อ.สราวุธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบพบว่ามีจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน สาเหตุนั้นขณะนี้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานอุดรธานี ได้ทำการเก็บหลักฐานไว้แล้วจากการสอบสวนผู้คนที่อยู่รอบข้างก็พบว่าไม่มีประจักษ์พยานหรือเห็นผู้คนมาก่อเหตุและยังไม่สามารถสรุปหรือสันนิษฐานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ได้ และอาจจะเกิดจากอุบัติเหตุก็เป็นไปได้ ซึ่งมองได้หลายประเด็นทั้งกลุ่มวัยรุ่นป่วนเมืองสร้างสถานการณ์หรืออาจจะเป็นอุบัติเหตุที่อาจะมีเจ้าของรถนำพาวเวอร์แบงค์ไว้ที่รถหรือไฟแช็คเก็บไว้ใต้เบาะจนเป็นเหตุให้ไฟไหม้นั้น จุดนี้ก็เป็นข้อสันนิษฐานอีกจุดหนึ่งว่าจะใช่หรือไม่แต่ก็ต้องรอการพิสูจน์ทราบต่อไป

พลประมูล กิติศักดิ์ รปภ.ของรพ.ศูนย์อุดรธานี เปิดเผยว่า ขณะที่เฝ้าเวรอยู่หน้าประตูรพ.ก็ได้ยินเสียง ตุ๊บบริเวณจุดจอดรถจยย.ของผู้มาเยี่ยมคนไข้และมาใช้บริการรพ. ตนเองและลูกน้องก็รีบพากันวิ่งเอาถังดับเพลิงมาฉีดสกัดแต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจาก 1 คัน เป็น 2 คันเห็นท่าใช้ถังดับเพลิงฉีดไม่ไหวจึงรีบแจ้งหน่วยดับเพลิงมาสกัดเพลิงเอาไว้ส่วนสาเหตุไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เป็นรปภ.อยู่ที่นี่มาหลายปีไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกไฟไหม้รถจยย.นับสิบคันหน้ารพ.


ทางด้าน น.ส.อารีรัตน์ จันทา อายุ 35 ปี คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างหน้ารพ.ศูนย์อุดธานี ซึ่งเป็นคนไลฟ์สดในเฟสบุ๊ค เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ระหว่างเดินเรียกหาผู้โดยสารอยู่ที่จุดบริการ 2 หน้าโรงพยาบาลอุดรธานีนั้นได้ยินเสียงดังตุ๊บขึ้น โดยเสียงดังมากตอนแรกคิดว่ายางรถแตกมองหาแต่ก็ไม่เห็นจากนั้นเห็นควันขึ้นและไฟลุกขึ้นที่จุดจอดรถจักรยานยนต์ใกล้กัน ตนเลยวิทยุเรียกเพื่อนวินมาช่วยดับไฟ ยืนยันว่าตอนเกิดเหตุไม่เห็นคนหรือใครเดินผ่านจุดนั้น สำหรับบริเวณนี้จะเป็นจุดจอดรถของผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยที่เดินทางมาโรงพยาบาลอุดรธานี ตกใจมากไม่เคยเจอ หลังตร.พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุตรวจสอบอย่างละเอียดจะได้เร่งสาเหตุของการอุบัติเหตุไฟไหม้รถจยย.ในครั้งนี้ต่อไปCr.ดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS