Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขนส่งฯ ลงโทษหนัก รถตู้ชนท้ายสิบล้อดับ 5 ศพ

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 10 พ.ย. 60 เวลา 13:10:47 น.

จำนวนผู้ชม : 481

ขนส่งฯ ลงโทษหนัก รถตู้ชนท้ายสิบล้อดับ 5 ศพ

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12.30 น.นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ พ.ต.อ.สง่า ธีระศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แถลงข่าวความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีอุบัติเหตุรถตู้เช่าเหมาชนท้ายรถบรรทุกเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดยระบุว่า กรมการขนส่งทางบก สั่งถอนรถตู้คันเกิดเหตุ ออกจากบัญชีประกอบการขนส่ง และให้บริษัท อาร์.แอล.เซอร์วิส จำกัด นำรถทั้ง 84 คันที่มีอยู่เข้าตรวจสภาพโดยละเอียด และให้พนักงานขับรถทุกคนเข้าอบรมความปลอดภัยในการขับรถ พร้อมเปรียบเทียบปรับอัตราสูงสุด 50,000 บาท ฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัย และเพิกถอนใบอนุญาตขับรถนายจรัญ อักษรศรี พนักงานขับรถคันเกิดเหตุทันที โดยให้มีผลวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 

ส่วนการคุ้มครองผู้โดยสารและช่วยเหลือเยียวยาญาติผู้เสียชีวิตนั้น ผู้ประกอบการขนส่งได้ทำประกันภัยภาคบังคับตามพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ 300,00 บาท และประกันอุบัติเหตุภาคสมัครใจเพิ่มเติมกับบริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด(มหาชน) 100,000 บาท ซึ่งเบื้องต้นญาติผู้เสียชีวิตจะได้รับการคุ้มครองทันที 400,000 บาทต่อราย และหากผลคดีถึงที่สุดผู้ประกอบการขนส่งมีความผิดจริงจะได้รับการคุ้มครองเพิ่มอีก 500,000 บาทต่อราย

ด้าน นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว กรมการขนส่งทางบกขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิต และยืนยันจะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุดทุกกรณี โดยหากพบว่าเป็นความผิดจริง ดำเนินการตามกฎหมายขั้นสูงสุดทุกกรณี ทั้งพนักงานขับรถและผู้ประกอบการขนส่ง พร้อมรวบรวมข้อมูลทั้งหมดจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดแนวทางเพิ่มเติมทั้งระยะเร่งด่วนและระยะยาว เพื่อป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ไม่พบรอยห้ามล้อ และจากการตรวจสอบความเร็วจาก GPS แสดงความเร็วสุดท้ายก่อนเกิดเหตุคือ 93 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากความประมาทของพนักงานขับรถ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ เกิดจากท่อน้ำมันขาดตรงตำแหน่งการชน โดยรายละเอียดต่างๆ อยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม และรอผลตรวจเลือดของพนักงานขับรถเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS