Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขนส่งฯ ลงโทษหนัก รถตู้ชนท้ายสิบล้อดับ 5 ศพ

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 10 พ.ย. 60 เวลา 13:10:47 น.

จำนวนผู้ชม : 467

ขนส่งฯ ลงโทษหนัก รถตู้ชนท้ายสิบล้อดับ 5 ศพ

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12.30 น.นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ พ.ต.อ.สง่า ธีระศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แถลงข่าวความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีอุบัติเหตุรถตู้เช่าเหมาชนท้ายรถบรรทุกเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดยระบุว่า กรมการขนส่งทางบก สั่งถอนรถตู้คันเกิดเหตุ ออกจากบัญชีประกอบการขนส่ง และให้บริษัท อาร์.แอล.เซอร์วิส จำกัด นำรถทั้ง 84 คันที่มีอยู่เข้าตรวจสภาพโดยละเอียด และให้พนักงานขับรถทุกคนเข้าอบรมความปลอดภัยในการขับรถ พร้อมเปรียบเทียบปรับอัตราสูงสุด 50,000 บาท ฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัย และเพิกถอนใบอนุญาตขับรถนายจรัญ อักษรศรี พนักงานขับรถคันเกิดเหตุทันที โดยให้มีผลวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 

ส่วนการคุ้มครองผู้โดยสารและช่วยเหลือเยียวยาญาติผู้เสียชีวิตนั้น ผู้ประกอบการขนส่งได้ทำประกันภัยภาคบังคับตามพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ 300,00 บาท และประกันอุบัติเหตุภาคสมัครใจเพิ่มเติมกับบริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด(มหาชน) 100,000 บาท ซึ่งเบื้องต้นญาติผู้เสียชีวิตจะได้รับการคุ้มครองทันที 400,000 บาทต่อราย และหากผลคดีถึงที่สุดผู้ประกอบการขนส่งมีความผิดจริงจะได้รับการคุ้มครองเพิ่มอีก 500,000 บาทต่อราย

ด้าน นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว กรมการขนส่งทางบกขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิต และยืนยันจะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุดทุกกรณี โดยหากพบว่าเป็นความผิดจริง ดำเนินการตามกฎหมายขั้นสูงสุดทุกกรณี ทั้งพนักงานขับรถและผู้ประกอบการขนส่ง พร้อมรวบรวมข้อมูลทั้งหมดจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดแนวทางเพิ่มเติมทั้งระยะเร่งด่วนและระยะยาว เพื่อป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ไม่พบรอยห้ามล้อ และจากการตรวจสอบความเร็วจาก GPS แสดงความเร็วสุดท้ายก่อนเกิดเหตุคือ 93 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากความประมาทของพนักงานขับรถ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ เกิดจากท่อน้ำมันขาดตรงตำแหน่งการชน โดยรายละเอียดต่างๆ อยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม และรอผลตรวจเลือดของพนักงานขับรถเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS