Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบ 3 พ่อลูกพร้อมเพื่อนร่วมแก๊งรับจ้างขนยาบ้า

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 18 ก.ย. 60 เวลา 14:42:52 น.

จำนวนผู้ชม : 467

รวบ 3 พ่อลูกพร้อมเพื่อนร่วมแก๊งรับจ้างขนยาบ้า

วันที่18 ก.ย.60 พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ปส.4,พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ อนันต์โท ผกก.2 บก.ปส.4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจยานพาหนะชุมพร สนธิกำลังร่วมกับ สภ.มาบอำมฤต,สภ.ท่าแซะ,สภ.สลุย จ.ชุมพร,บก.สส.ภ.8 และ ตชด.414 จับกุมผู้ต้องหา 4 คน คือ นายชาติชาย วงศ์พิรุณทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190 ม.10 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่,นายเจริญชัย วงศ์พิรุณทอง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 ม.10 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงราย,นายทวีศักดิ์ วงศ์พิรุณทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.10 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จว.เชียงราย,นายสว่าง แซ่ย่าง อายุ 41 ปีอยู่บ้านเลขที่ 137 ม.2 ต.ปางหืนฝน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 100 มัด ประมาณ 200,000 เม็ด ยาไอซ์ 10 ถุง น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม,รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ยก 3870 เชียงใหม่,รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน กข 7041 พระนครศรีอยุธยาและอื่นๆอีกหลายรายการ


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจาก จ.เชียงใหม่ ไปส่งให้ลูกค้าที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยใช้รถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทาหมายเลขทะเบียน ยก 3870 เชียงใหม่ และรถยนต์เก๋งมาสด้าสีขาวหมายเลขทะเบียน กบ 7041 พระนครศรีอยุธยา เป็นพาหนะในการลำเลียง จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยานพาหนะชุมพร กก.2 บก.ปส.4 สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจบริเวณริมถนนเพชรเกษม(กรุงเทพฯ-ชุมพร)บริเวณหน้าที่ทำการด่านตรวจยานพาหนะชุมพร ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 451-452 


ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ได้พบรถยนต์กระบะอีซูซุสีเทาหมายเลชทะเบียน ยก 3870 เชียงใหม่ซึ่งตรงกับที่สายลับแจ้ง ขับผ่านมาตามถนนเพชรเกษมมุ่งหน้า จ.ชุมพร จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น พบนายเจริญชัย หรือ จาง วงศ์พิรุณทอง เป็นผู้ขับขี่ และนายชาติชาย หรือชอ วงศ์พิรุณทอง นั่งโดยสารมาด้วย


ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งมาสด้าสีขาวหมายเลขทะเบียน กบ 7041 พระนครศรีอยุธยา จึงได้เรียกให้หยุดรถเพื่อขอทำการตรวจค้น พบนายทวีศักดื หรือไท วงศ์พิรุณทอง เป็นผู้ขับขี่และนายสว่าง หรือหวาง แซ่ย่าง นั่งโดยสารมาด้วย โดยตำรวจได้ตรวจสอบทราบว่าทั้งหมดร่วมเดินทางมาด้วยกัน จึงเข้าตรวจค้นภายในรถกระบะพบยาบ้า 100 มัดรวมประมาณ 200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกสีดำจำนวน 3 ถุง วางอยู่ใต้ที่นั่งผู้โดยสาร และหลังเบาะที่นั่งใส่ในถุงพลาสติกสีดำแล้วพันด้วยกระดาษกาวพลาสติกแบบใสอีกชั้นหนึ่งจำนวน10 ก้อนรวมน้ำหนักประมาณ10 กิโลกรัมใส่รวมกันไว้ในถุงพลาสติกสีดำวางอยู่ด้านหลังเบาะที่นั่งฝั่งผู้ขับขี่ จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดของกลางไว้ทั้งหมด


จากการสอบสวนนายชาติชายได้ให้การรับสารภาพว่าพวกตนได้รับค่าจ้าง 1 ล้านบาท ในการลำเลียงยาเสพติกไปส่งมอบให้ผู้รับที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า,ไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และสอบสวนขยายผลออกหมายจับผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS