Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แท็กซี่คนดี เก็บกระเป๋าเงินคืนผู้โดยสารชาวอังกฤษก่อนบินไปเมียนมา

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 24 ก.ค. 60 เวลา 16:54:39 น.

จำนวนผู้ชม : 410

แท็กซี่คนดี เก็บกระเป๋าเงินคืนผู้โดยสารชาวอังกฤษก่อนบินไปเมียนมา

วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 เวลาประมาณ 11.30 น.นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการฝ่ายรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(ทสภ.)เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)(ทอท.)และเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งจากนายนายพงศ์พิศุทธิ์ พรหมโคตร์ คนขับรถแท็กซี่ ของสหกรณ์มิตรสิบ หมายเลขทะเบียน อ-0567 กทม.(ป้ายแดง)ยี่ห้อ โตโยต้า สีเหลือง ว่ามีผู้โดยสารต่างชาติ ลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถแท็กซี่ของตน โดยตนรับผู้โดยสารต่างชาติดังกล่าว มาจากถนนสุขุมวิท ซอย 11 เพื่อมาส่งที่บริเวณชานชาลาชั้น 4 ระหว่างประตู 6-7 เวลาประมาณ 09.40 น.

จากนั้นตนได้ขับรถออกจากพื้นที่ไป มุ่งหน้าเข้าพื้นที่ กทม.โดยที่ไม่ได้จอดรับผู้โดยสารคนอื่นอีก มารู้ว่ามีกระเป๋าเงินหล่นอยู่ภายในรถตนตอนที่แวะปั๊ม มั่นใจว่าเป็นของผู้โดยสารชาวต่างชาติ จึงโทรแจ้งทางสถานีวิทยุ จส.100 เพื่อช่วยติดตาม แล้วรีบขับรถกลับมาที่สถานีตำรวจภูธร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อติดต่อคืนกระเป๋าเงินดังกล่าว เนื่องจากระหว่างทางที่นั่งมากับผู้โดยสารต่างชาติ ทราบว่าผู้โดยสารสัญชาติอังกฤษ ต้องขึ้นเครื่องประมาณ 12.00 น.เพื่อไปเมียนมาไม่ทราบสายการบิน

เมื่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรับทราบข้อมูลดังกล่าวแล้ว จึงทราบชื่อของผู้โดยสาร คือ Mr.Charles Mann Dy.Coo โดยเมื่อตรวจสอบภายในกระเป๋า พบนามบัตรของผู้โดยสาร บัตรเครดิตหลายใบและเงินสดสกุลต่างๆ รวมเป็นมูลค่า 10,354 บาท ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รีบติดต่อประสานสอบถามข้อมูลสายการบินที่ไปพม่าในช่วงเวลาดังกล่าว จนทราบว่าเป็นผู้โดยสารของสายการบินการบินกรุงเทพฯ(บางกอกแอร์เวย์)เที่ยวบินที่ PG 709 ปลายทางมันดาเลย์ พม่า เครื่องออกเวลา 12.00 น.Gate D1A พร้อมทั้งแจ้งไป Gate D1A ที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ กำลังเรียกผู้โดยสารไปขึ้นเครื่อง เพื่อให้ทราบข้อมูล เพราะเกรงว่าจะไม่ทันเครื่องออก จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ จึงได้รีบวิ่งไปที่ทางออกขึ้นเครื่อง Gate D1A พร้อมด้วยกระเป๋าเงินของผู้โดยสารและบันทึกประจำวัน เพื่อให้ผู้โดยสารเซ็นต์ชื่อเป็นหลักฐานว่าได้รับกระเป๋าเงินและเอกสารอื่นๆครบถ้วน ทันเวลาก่อนเครื่องออกเพียง 5 นาที ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทางผู้โดยสารเองยังไม่ทราบว่ากระเป๋าเงินของตนเองหล่นอยู่ภายใน รถแท็กซี่สร้างความดีใจและประทับให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างยิ่ง

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS