Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

การรถไฟฯ แจงกรณีภาพคนนอนนอกสถานีกรุงเทพ

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 22 มี.ค. 60 เวลา 20:24:54 น.

จำนวนผู้ชม : 205

การรถไฟฯ แจงกรณีภาพคนนอนนอกสถานีกรุงเทพ
การรถไฟฯ แจงกรณีภาพคนนอนนอกสถานีกรุงเทพ

การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ ร.ฟ.ท. ชี้แจงกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Taofak FN เผยแพร่ภาพผ่านเพจดัง เมื่อคืนวันที่ 21 มีนาคม 2560 ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการรถไฟฯ ไม่ให้คนมีรายได้น้อย คนไร้ที่พึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่สถานีกรุงเทพในยามวิกาล ซึ่งอาจเกิดอันตรายกับกลุ่มคนดังกล่าวนั้น การรถไฟฯ ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบ ขอเรียนให้ทราบว่าสถานีกรุงเทพจะเปิดให้บริการเวลา 03.00-23.00 น. ของทุกวัน โดยมีขบวนรถโดยสารที่เดินทางเข้ากรุงเทพขบวนแรก เวลา 04.00 น. และขบวนสุดท้ายที่ออกจากสถานี เวลา 22.50 น. ภายหลังจากขบวนรถสุดท้ายออกไปแล้ว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะทำการปิดประตูเวลาประมาณ 23.30 น. เพื่อตรวจสอบความปลอดภัย และให้พนักงานทำความสะอาดบริเวณห้องโถงเพื่อเตรียมรับผู้โดยสารในวันรุ่งขึ้น

ส่วนภาพที่ปรากฎในเพจ YouLike (คลิปเด็ด) นั้น คาดว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลไร้ที่พึ่งที่ใช้สถานีกรุงเทพเป็นที่พักอาศัยเป็นประจำ เมื่อสถานีปิดให้บริการในช่วงเวลากลางคืน กลุ่มบุคคลกลุ่มนี้จึงออกมาบริเวณด้านข้างสถานีแทน และในตอนเช้าก็จะทยอยเข้าไปพักอาศัยข้างในสถานีเช่นเดิม 

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบแฝงมากับกลุ่มคนไร้ที่พึ่ง ซึ่งปัญหาดังกล่าวการรถไฟฯ ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วยการประสานขอความร่วมมือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตรวจตราความปลอดภัยบริเวณด้านในและนอกสถานีมาโดยตลอด 

อย่างไรก็ตาม สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นตามที่มีผู้ร้องเรียนผ่านโซเชียลมีเดีย การรถไฟฯ จะดำเนินการให้เจ้าหน้าที่จัดที่พักคอยให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปกับขบวนรถไฟในช่วงเช้ามืดอย่างเหมาะสมต่อไป

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาการรถไฟฯ ได้ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และกองบังคับการตำรวจรถไฟ จัดตั้งสถานีมิตรไมตรีขึ้นในพื้นที่สถานีกรุงเทพ และสถานีรถไฟชุมทางบางซื่อ เพื่อใช้เป็นสถานีที่พักชั่วคราว และบริการห้องสุขา ห้องน้ำ รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่บริการให้คำปรึกษาด้านสวัสดิการ มีการตรวจสุขภาพ จัดหางาน ฝึกอาชีพ และช่วยติดตามญาติ โดยได้มีการลงทะเบียนและคัดกรองกลุ่มคนไร้ที่พึ่งอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2559 ซึ่งกลุ่มบุคคลไร้ที่พึ่งสามารถเข้าไปขอรับบริการได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS