Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุทัยธานี จัดงานรักกันพันปี ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไปแห่กันมาจดทะเบียนสมรส

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 11 ก.พ. 60 เวลา 15:16:09 น.

จำนวนผู้ชม : 212

อุทัยธานี จัดงานรักกันพันปี ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไปแห่กันมาจดทะเบียนสมรส
อุทัยธานี จัดงานรักกันพันปี ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไปแห่กันมาจดทะเบียนสมรสอุทัยธานี จัดงานรักกันพันปี ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไปแห่กันมาจดทะเบียนสมรส

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00 น.ที่ ถ้ำหุบป่าตาด ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสักจังหวัดอุทัยธานี โดย นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย นายอลงกต วรกี นายอำเภอลานสัก ร่วมกันเปิดงาน รักกันพันปี ของดีอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยว รู้จัก หุบป่าตาด แหล่งท่องเที่ยว โดยถ้ำนี้ถูกค้นพบโดยพระครูสันติธรรมโกศล หรือหลวงพ่อทองหยด เจ้าอาวาสวัดถ้ำทอง เมื่อปี พ.ศ. 2522 พระครูได้ปีนลงไปในหุบเขานี้ จึงพบว่ามีต้นตาดเต็มไปหมด ต้นตาดเป็นไม้ดึกดำบรรพ์ตระกูลเดียวกับปาล์ม จึงเจาะปากถ้ำเพื่อเป็นทางเข้าในปี พ.ศ. 2527 ต่อมากรมป่าไม้ได้ประกาศเป็นพื้นที่อนุรักษ์ เพราะที่นี่มีสภาพทางภูมิศาสตร์ที่แปลก และมีพันธุ์ไม้หายากอยู่ในความดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำประทุน มีการจัดทำเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะทาง 700 เมตร ใช้เวลาเดินชมประมาณครึ่งชั่วโมง ถ้ำที่เป็นทางเดินเข้าหุบป่าตาดนั้นมืดสนิท เดินไม่นานจะถึงบริเวณปล่องขนาดใหญ่ที่แสงส่องลงมาได้และจะพบป่าตาด ให้ความรู้สึกเหมือนว่าได้มาอยู่ในโลกยุคดึกดำบรรพ์ นอกจากต้นตาดแล้วที่นี่ยังพบไม้หายากพันธุ์อื่น ๆ เช่น เต่าร้าง เปล้า คัดค้าวเล็ก เป็นต้น ในบริเวณหุบเขานี้มีลักษณะคล้ายป่าดงดิบและยังมีความชุ่มชื้นสูง แสงจะส่องถึงพื้นได้เฉพาะตอนเที่ยงวัน เพราะมีเขาหินปูนสูงชันล้อมรอบ มีความร่มรื่นเหมาะแก่การเดินชมธรรมชาติ

ขณะเดียวกันในงานมีพืชผักผลไม้ ผลิตภัณฑ์จากโอทอป ชาวอำเภอลานสักนำมาจำหน่ายในงานให้นักท่องเที่ยวในราคาย่อมเยา ไฮไลท์ของงานจัดให้ ผู้สูงอายุ ในอำเภอลานสักที่อยู่กินกันโดยไม่เคยจดทะเบียนสมรสกัน จำนวน 6 คู่ซึ่งอายุแต่ละคน อยู่ที่ 70 กว่า มาจดทะเบียนสมรสที่ถ้ำหุบป่าตาดแห่งนี้ โดยการแต่งตัวเป็นมนุษย์ยุตถ้ำโบราณ มีผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีเป็นพยานรักในการจดทะเบียนในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการสร้างสีสันต์ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาชมความงามของ หุบป่าตาดแห่งนี้ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ อีกทั้งยังเป็นการโปรโมทแหล่งท่อเที่ยวสำคัญในจังหวัดอุทัยธานีอีกด้วย

ภาพจาก นันทศักดิ์ วัฒนพานิช

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS