Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองทัพเรือร่วมกับชาวบ้าน ช่วยซ่อมแซมบ้าน 6 ชีวิต รันทด ทนอยู่บ้านเก่านานกว่า 20 ปี

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 02 ก.พ. 60 เวลา 14:57:48 น.

จำนวนผู้ชม : 111

วันนี้(2 ก.พ.60)จากกรณีที่มีชาวบ้านในพื้นที่บ้านปูลากาปะ ม7 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส รวม 6 ชีวิต อาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 182/3 หลังเก่านานกว่า 20 ปี รวม 6 ชีวิต  ซึ่งเป็นที่ดินของนักธุรกิจรายหนึ่งซึ่งอยู่ในระหว่างการประกาศขายที่ โดยมีนางสมบัติ สีหามาตร อายุ 75 ปี เป็นเจ้าของบ้าน นอนพิการติดเตียงนานกว่า 3 ปี โดยมีลูกสาวทั้ง 2 คน คอยดูแลอยู่ตลอดเวลามีอาชีพรับจ้างทั่วไปและเก็บเศษพลาสติกขายเป็นรายได้สำหรับประทังชีพ และนายสมาน สีหามาตร บิดาได้เสียชีวิตลงเมื่อ 4 ปี ก่อน ครอบครัวยิ่งลำบากมากขึ้นตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหารจากกองร้อยปืนเล็ก ที่ 4 ฉก.นย.ทร. ที่ 33 อ.เมือง จ.นราธิวาส ผู้ใหญ่บ้านบ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่กว่า 40 คน นำอุปกรณ์ก่อสร้างมาร่วมกันย้ายข้าวของของนางสมบัติ สรหามาตร เจ้าของบ้านไปพักอาศัยอยู่เป็นการชั่วคราวที่บ้านพักคนงานซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน เพื่อเตรียมพื้นที่รื้อหลังคา ฝาบ้าน รวมถึงพื้นบ้านเพื่อนำอุปกรณ์ใหม่มาติดตั้งแทนของเก่าซึ่งเก่าและเสียหายจากการเวลาที่ผ่านมานานกว่า 20 ปี โดยนำไม้อัดติดเป็นฝาผนังบ้านเพิ่มไม้ยึดเพื่อความมั่นคงรอบบ้านป้องกันลมและแดดได้ดี พร้อมรื้อพื้นไม้เก่าออกใส่พื้นไม้ใหม่แทนเพื่อความแข็งแรงของพื้นบ้านอีกทั้งนำสังกะสีใหม่ทั้งหมดเปลี่ยนหลังคาบ้านแทนของเก่าที่ชำรุดออกสามารถกันน้ำฝนได้อย่างดี โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าใช้เวลา 3 วัน บ้านเก่าๆหลังนี้จะคืนสภาพเป็นบ้านหลังใหม่ที่น่าอยู่ได้อีกนาน

ด้านนางรำราญ สีหามาตร บุตรสาวของนางสมบัติ กล่าวว่า หลังจากที่ขนย้ายข้าวของมาจากบ้านหลังเก่ามาพักชั่วคราวที่บ้านพักหลังใหม่ นางสมบัติ (คุณแม่) นอนไม่หลับทั้งคืนเนื่องจากคิดถึงที่นอนในบ้านหลังเก่า จึงต้องอธิบายให้เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ทหารมาช่วยซ่อมบ้านให้คืนสภาพใหม่กว่าเดิม และมานอนพักที่บ้านพักชั่วคราวเพียง 2 วัน ก็จะสามารถย้ายกลับไปอยู่ในบ้านหลังเก่าได้อีก จึงขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ทหาร ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านทุกคนที่มาช่วยซ่อมแซมบ้านให้อยู่ในสภาพที่ดีขึ้น เพราะลำพังตนและครอบครัวคงไม่มีปัญญาซ่อมอย่างแน่นอน อีกทั้งขอขอบพระคุณนายอัสมีรี แวเด็ง นายกเทศมนตรีกะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายหลังจากที่สื่อมวลชนในพื้นที่ได้นำเสนอข่าวออกก็ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรคพร้อมน้ำดื่มนำมามอบให้กับครอบครัวสีหามาตร ในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS