Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“อุ้ม ลักขณา” สุดระทึก ลูกแพ้อาหารจนปากม่วง หามส่งรพ.ที่ญี่ปุ่น

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 05 พ.ย. 62 เวลา 16:17:09 น.

จำนวนผู้ชม : 8,623

แม่ไม่มีวันลืม! “อุ้ม ลักขณา” เล่าเหตุการณ์ หลังลูกสาว“น้องดิสนีย์”แพ้อาหารที่ญี่ปุ่น จนปากม่วง ต้องรีบนำตัวส่งรพ.ด่วน


ทำเอาหัวอกคนเป็นแม่อย่างนักแสดงสาว“อุ้ม ลักขณา” ถึงกับออกอาการตกใจไม่น้อย หลังเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อตนได้ซื้ออาหารสำเร็จรูปมาให้ลูกสาว“น้องดิสนีย์”กิน แต่กลับมีอาการปากม่วง คอแดง ลมพิษขึ้น จนต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ญี่ปุ่นอย่างเร่งด่วน

โดย “อุ้ม ลักขณา” ได้เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์ด้วยว่า “วันที่ 2 พย.ที่ญี่ปุ่น แม่กำลังป้อนอาหารเสริมแบบสำเร็จรูปที่ซื้อที่ญี่ปุ่นซึ่งดูจากรูปส่วนผสมข้างขวดมีแครอท ไก่ ฟักทอง ปกติดิสนีย์กินได้ไม่แพ้ก้เลยป้อนน้องปกติ หลังจากกินได้สัก 5-6 คำเริ่มเห็นผื่นขึ้นรอบปากแม่ก็หยุดป้อน และน้องเริ่มเกาตรงคอสักพักคอแดงเป็นลมพิษเห่อขึ้นมาแม่รีบทายาให้ทันที ก็ยังไม่หายน้องเริ่มร้องมากขึ้น ลมพิษเริ่มลามที่หน้า หู มือ เท้า ขา ตัว ทั่วไปหมดจนน้องตัวแดงและร้อน”

“น้องร้องหนักมากจนเหนื่อยและเริ่มหลับไป ปากเริ่มม่วงแม่จึงรีบให้ทางรร.โทรติกต่อรพ. พอไปถึงได้พบคุณหมอก็ตรวจดูพบว่าในอาหารนั้นมีส่วนผสมของนมวัวและแป้งสาลี ซึ่งไม่ได้มีรูปอยู่ในฉลากและข้างขวดเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด คุณหมอจึงบอกน้องอาจจะแพ้ตัวใดตัวนึงในนี้ โชคดีที่น้องไม่ได้เป็นทางระบบหายใจเป็นทางผิวหนัง คุณหมอจึงสั่งยาแก้แพ้ให้กิน ยาของญี่ปุ่นเป็นผงๆผสมกับน้ำแล้วกิน คือ ขมมากๆๆๆๆ (พี่บอลลองชิม) ขมชนิดที่ผู้ใหญ่ยังไม่ไหว”

“แต่ดิสนีย์ต้องโดนป้อน กินไปก็ร้องไปจะอ้วกไป แม่นี่ร้องไห้อยู่ในหัวใจสงสารลูกแทบขาดใจ แต่ต้องมีสติมากๆ ทุกๆ วินาที เพื่อดูแลลูก พอกินยาปุ๊ปดีขึ้นทันที ดิสนีย์คนเดิมก็กลับมายิ้มได้อีกครั้ง เป็นประสบการณ์ที่แม่ไม่ลืมเลย เวลาลูกไม่สบายน่าสงสารที่สุดเลย กลับมาแม่คงต้องเทสว่าลูกแพ้อะไร และคอยระวังให้มากกว่านี้ ค่ารักษาพยาบาล 15,000 บ.เลยกะยา 2 ซอง” ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้าไปส่งกำลังใจให้ “น้องดิสนีย์” หายป่วยในเร็ววัน


ขอบคุณภาพจาก Instagram : lukkanaaum


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS