Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เอาจริง!“โตโน่” ลั่น ขอมุ่งเก็บขยะ ให้ไทยพ้นอันดับโลกก่อน แล้วค่อยมีแฟน

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 06 ก.ย. 62 เวลา 16:06:05 น.

จำนวนผู้ชม : 2,743

พูดจริง ทำจริง “โตโน่ ภาคิน” ประกาศลั่น จะไม่มีแฟนจนกว่าไทยจะพ้น 10 ประเทศที่สร้างขยะมากสุดในโลก ห่วงภรรยา-ลูกในอนาคต ตั้งเป้าอยากทำได้ภายใน 3-5 ปี


หากใครที่ติดตามนักแสดงหนุ่ม“โตโน่ ภาคิน”คงจะสร้างกันดีว่าเจ้าตัวทุ่มเททั้งร่างกายและจิตใจ จัดตั้งโครงการเก็บรักษ์ รณรงค์ให้คนไทยช่วยกันลดมลพิษทางสิ่งแวะล้อม และมีกิจกรรมลงพื้นที่เก็บขยะในประเทศไทยมาโดยตลอด จนคว้ารางวัลแห่งความภาคภูมิใจมาแล้วมากมาย

และเมื่อไม่นานมานี้ตรงกับวันเกิดของเจ้าตัว ก็เผยด้วยว่าตนไม่อยากได้อะไรเป็นของขวัญเลย นอกจากให้ประเทศไทยหลุดพ้น 10 อันดับประเทศที่สร้างมลพิษทางสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลก โดย “โตโน่ ภาคิน”ให้สัมภาษณ์ว่า “สิ่งที่อยากได้เป็นของขวัญคืออยากให้ไทยหลุดจากอันดับ 1 ใน 10 จากประเทศที่สร้างขยะมากที่สุดในโลก ตอนนี้เราอยู่อันดับ 6”


“วันเกิดผมผมโอนเงินให้แม่เป็นของขวัญ เขาก็ไม่อยากได้อะไร คุณแม่ก็อยากให้มีแฟนแล้ว ตอนนี้ก็ยังไม่มีแฟน เขาก็มองว่าเราอายุไม่น้อยแล้ว เขาก็อยากมีหลาน ถ้าเรายังไม่หลุดจาก 1 ใน 10 ผมจะยังไม่มีแฟน”

“เราถึงต้องรีบเก็บ ถ้าเรามีแฟน แต่งงาน มีลูกขึ้นมา ลูกเราก็ต้องมาสูดอากาศที่มันไม่ดี อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มันไม่ดี แต่ถ้าเราทำให้มันดีแล้ว มันไม่ใช่แค่ลูกผม ไม่ใช่แค่ภรรยาผม มันเป็นลูกของพวกคุณทุกคนด้วย ผมพูดจริง มันก็ไม่ได้ง่ายหรอก แต่เราก็ต้องทำ ช่วยกันทำให้บ้านเมืองเราสะอาดให้ได้ครับ จะได้มีแฟน ผมว่าคุณแม่เขาก็รอได้ เขาก็ไม่ได้เร่ง เขาก็เห็นว่าเราทำงานหนัก”

“ส่วนณิชา ที่อวยพรวันเกิดให้ เราก็เห็นแล้ว ผมก็ชื่นใจ เราก็อยากจะพูดให้น้อยที่สุด เราถ่ายละครก็ได้เจอกัน เราก็ดีใจ มีความสุข แต่ว่าอย่าเพิ่งรีบเลย เก็บขยะก่อน น้องให้คำอวยพรก็ดีมากแล้ว ของขวัญไม่ได้อยากได้อะไร ทุกวันนี้ที่ผมได้ก็มีมากแล้ว สิ่งที่ณิชาให้มาทั้งน้ำใจในการมาช่วยเราเก็บขยะ ความตั้งใจในการทำงาน ความรับผิดชอบ นั่นก็ดีมากแล้ว”

“สิ่งของต่างๆ ที่คนไทยทุกคนช่วยกันเก็บขยะ เป็นของขวัญที่มีค่าแล้วสำหรับผม มันก็เป็นคำอวยพรที่ดีมาก เราหวังดีต่อกัน เขาก็คงไม่อยากเห็นน้ำตาผม ก็อยากเห็นรอยยิ้มผมเป็นเรื่องปกติ ผมก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าใช่ก็คือใช่ ถ้าจะให้เรามารีบหรือบอก ผมคงยังไม่ทำ ผมอยากโฟกัสในสิ่งที่น้องก็มีสิ่งที่เขาต้องรับผิดชอบอีกเยอะ เป้าหมายของเขาการที่จะเป็นนักแสดงที่ดี สิ่งที่ตัวเราทำด้วยก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ผมขอโฟกัสที่ตรงนั้นก่อน แต่ในชีวิตส่วนตัวเรามีความสุขดีอยู่แล้ว”

“ขอบคุณทุกคนที่รักเราทั้งคู่มาตั้งแต่งาน แต่ขอให้เวลาทุกอย่างเป็นตัวบอกดีกว่า น้องก็ยังเด็ก ตัวผมเองผมพูดจริงๆ ถ้าผมยังทำให้บ้านเราดีขึ้นไม่ได้ ด้วยตาหรือเห็นได้ชัดจริงๆ คือผมอยากทำตรงนี้ให้มันสำเร็จก่อน มันเป็นเรื่องแรกที่ผมโฟกัส ถ้าเป็นแฟนกันแน่ๆ ผมบอกแน่นอน ผมตั้งเป้าไว้ 3-5 ปี ต้องทำให้ได้ ให้หลุดจากอันดับ 10 ให้ได้  ถ้าตอนนั้นสุดท้ายไม่มีใครรอก็ต้องอยู่คนเดียว”โตโน่ ภาคิน กล่าว…


ขอบคุณภาพจาก Instagram : mootono29 nychaa Facebook : เก็บรักษ์
บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS