Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'กระเบนราหู'คว้ารางวัลชนะเลิศ เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 5

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 09 ก.ค. 62 เวลา 11:49:07 น.

จำนวนผู้ชม : 488

เมื่อวานนี้(7 ก.ค.) เป็นวันสุดท้ายของงานเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 5 ซึ่งมีพิธีปิดและการประกาศผล ในวันเดียวกัน (Bangkok ASEAN Film Festival) ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวไปว่ามีภาพยนตร์ที่เข้าฉายเพื่อการประกวดทั้งหมด 10 เรื่อง ชิง 3 รางวัลใหญ่ 

โดยภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ Best ASEAN Film พร้อมถ้วยรางวัล และเงินสด 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ คือ ภาพยนตร์ไทยเรื่อง กระเบนราหู ผลงานของผู้กำกับ พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง (นักแสดงนำขึ้นรับแทน วัลลภ รุ่งกำจัด) ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างมีชั้นเชิง และภาพที่มีสีสันจัดจ้านในการบอกเล่าที่มีเนื้อหาอันละเอียดอ่อนอย่างมีจริยธรรม และมนุษยธรรม 

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในไทยวันที่ 11 ก.ค.นี้ (โรงภาพยนตร์ไอคอนสยาม, พารากอน, เอสเอฟ และเมเจอร์) ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลมาแล้ว 12 รางวัลทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งเทศกาลยิ่งใหญ่อย่างเทศกาลหนังเวนิส

ภาพยนตร์ที่คว้ารางวัล Jury Prize พร้อมถ้วยรางวัล และเงินสด 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ คือ ภาพยนตร์เรื่อง Balangiga: Howling Wilderness (ฟิลิปปินส์) ผลงานของผู้กำกับ Khavn De La Cruz (รองศาสตราจารย์ดอกเตอร์วิทยา มะเสนา เลขาธิการสมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ขึ้นรับแทน) ภาพยนตร์กล้าบ้าบิ่น และกระตุ้นความคิด ที่ผู้กำกับมีแนวทางเฉพาะตัวที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ในการนำเสนอมุมมองเรื่องการกดขี่ของระบบอาณานิคมผ่านการเดินทางของเด็กชายคนหนึ่ง

ภาพยนตร์ที่คว้ารางวัล Special Mention พร้อมถ้วยรางวัล และเงินสด 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ คือ ภาพยนตร์เรื่อง The Third Wife ผลงานของผู้กำกับ Ash MayFair (เวียดนาม) ภาพยนตร์ที่ผสมผสานกันระหว่างความเย้ายวนละมุนละไมและบรรยากาศชวนฝัน ผู้กำกับได้นำเสนอสิ่งใหม่ให้แก่การเล่าเรื่องแบบคลาสสิค ภาพยนตร์เรื่องนี้คือบทพิสูจน์ของงานสร้างอันวิจิตรบรรจง การแสดงอันทรงพลัง และการกำกับที่เปี่ยมด้วยความมั่นใจ

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลบุคคลเกียรติยศ ให้กับ Garin Nugroho ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เปิดเทศกาล เรื่อง Memories of My Body

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS