Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“เมฆ วินัย” เปิดใจทั้งน้ำตา ‘ภูมิเพี้ยน’ สุดทรมาน ไม่ใช่โรคหายาก เชื่อ ต้องหาย!

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 05 ก.ค. 62 เวลา 16:18:20 น.

จำนวนผู้ชม : 4,409

“เมฆ-วินัย ไกรบุตร” แถลงข่าวเปิดใจทั้งน้ำตา ป่วยโรคตุ่มน้ำพอง ‘ภูมิเพี้ยน’ สุดทรมาน รับ จำเป็นต้องโกหกแม่ เชื่อ อีกไม่นานก็หาย


จากกรณีที่นักแสดงชื่อดัง “เมฆ-วินัย ไกรบุตร” ป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง ต้องเข้ารักษาอาการป่วยที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ ล่าสุดวันนี้ (5 ก.ค.) ที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ “เมฆ วินัย” และคณะแพทย์ได้ออกมาชี้แจงโรคดังกล่าวว่าโรคนี้ไม่ได้เป็นโรคที่หายาก สามารถพบได้กับทุกคน ซึ่งในไทยมีผู้ป่วยโรคนี้กว่า 2 พันรายแล้ว

โดย“เมฆ วินัย” กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกในชีวิตที่อยู่ในสภาพนี้ ไม่เคยคิดว่า โรคนี้ผมจะเจอเอง คนเคยแข็งแรง แต่ตื่นมาตีสองทุกวัน สองเดือนเต็ม มายืนหน้ากระจกแล้วยืนดูตัวเอง มันโหดร้ายที่ต้องมายืนดูตัวเองเกือบสองเดือน อยากฝากคนไทย หมอ ที่มีความรู้ ไม่อยากให้ใครเป็นหลายปีหลายเดือน เป็นแค่สิบวันก็พอ มันเป็นอะไรที่ทรมานจริงๆ ไม่คิดว่าจะเป็นผมเอง วันนี้ต้องบอกว่ามีเรื่องคาใจอยู่สองสิ่ง”


“สิ่งแรก ขอโทษทีมงาน วันที่มีงานในสัปดาห์หน้า ถ้าไหวผมจะไปมันเป็นเรื่องใหญ่ในการทำงาน ผมหลอกแม่ผมเกือบสองเดือน ผมสารภาพ ผมหลอกแม่ ถ้าหายก็ต้องกราบขอโทษแม่ และอีกเรื่องที่สำคัญมาก ผมนอนรพ. แฟนคลับส่งกำลังใจมามากมาย ไม่เคยคิดว่าตัวเองมีแฟนคลับเพราะแก่แล้ว ก็คิดว่าจะไม่มีใครมาเยี่ยม แต่มีคนมาเยี่ยมเยอะมาก”

“ขอโทษนักแสดงทุกคน ขอบคุณทีมแพทย์ และทีมที่ดูแลผมมาตั้งแต่แรก ขอบคุณภรรยา น้องมาร์ค น้องแพม เพื่อนๆ คนใต้ ผมมาอยู่ที่รพ.นี้ แฟนคลับส่งเงินมามากมาย มากจนแทบจะนอนรพ.นี้ได้อีกสองเดือน ตื่นเช้ามา น้ำตาไหล เกือบครึ่งล้าน ผมสัญญา ผมจะหาย ตอนนี้ครอบครัวผมไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน กราบขอบพระคุณทุกตน”

“แรกๆ รู้เลยว่า 1 เม.ย. กลับมาจากถ่ายละครแล้วมันคันที่ฝ่ามือ มันขึ้นมาเป็นวง ตุ่มขึ้นมาเล็กๆ เกาจนเจ็บ นอนไม่หลับ ตื่นเช้ามาไปหาหมอหลายรอบ ฉีดยา ยุบ มันก็หาย เป็นอย่างงี้ 10 ครั้ง จนรู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว พอมิ.ย. บอกกับแฟนว่าถ้าเป็นอย่างงี้ต้องไม่ใช่ธรรมดา พอปล่อยไม่ฉีดยา มันขึ้นมาทั้งตัวเลย ขึ้นคอ หัว แขน ขาอวัยวเพศที่เดียวที่ไม่ขึ้น ในปาก ในหู ใต้ฝ่าเท้า ขึ้นหมด ผมไปหาหมอมา 10 กว่าหมอ ตีสองเกือบช็อก เรียกรถฉุกเฉินไม่มีใครรู้ พอมันระเบิดมาตั้งแต่ พ.ค. ก็ตัดสินใจมรักษาที่นี่” เมฆ วินัย กล่าว…

ด้าน “ศ.ดร.นพ.ประวิตร อัศวานนท์” หัวหน้าสาขาวิชาตจวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และฝ่ายอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราต้องดูระยะยาว อย่างน้อยต้อง 3 -6 เดือน ภูมิต้านทานคนเรามันควบคุมตัวเองได้ หายได้ แต่โรคตระกูลนี้จะไม่หายสนิท แต่จะสงบ คนอายุน้อยก็มีโอกาสเป็น แต่ไม่เท่าคนอายุมากๆ ถ้าออกกำลังกายเยอะๆ ก็ไม่มีส่วนให้เป็นเท่าไหร่  ไม่น่าเกี่ยว กลไกตรงๆ เกิดจากภูมิที่อยู่ในเลือดเราซึ่งมันสร้างเพี้ยนขึ้นมา ไม่ต้องโทษอะไรเลย ไม่ต้องโทษใคร มันไม่ใช่ มันไม่ใช่โรคติดเชื้อ มันเป็นโรคของตัวเราเอง สร้างภูมิแล้วเกิดความผิดปกติขึ้นมา”


“สาเหตุที่ทำให้ภูมิเพี้ยน บางโรคเราติดไวรัสบางตัวทำให้เกิดภูมิเพี้ยน หรือกินยาบางตัว เพนฟิกอยส์ก็มีส่วนทำให้เกิดได้ แต่เกิน 90% เกิดเองโดยไม่มีสาเหตุ ร่างกายเราเหมือนเครื่องจักร ทำผิดพลาดได้ตลอด เพนฟิกอยส์ ไม่มีวิธีป้องกัน โรคผิวหนังมี 4 พันกว่าโรคป้องกันลำบาก เราไม่รู้ว่าภูมิต้านทานจะเพี้ยนตอนไหน มันเกิดได้อยู่ตลอดเวลา เมื่อเกิดขึ้นก็รักษา ซึ่งในไทยมีผู้ป่วยเป็นโรคนี้แล้วกว่า 2 พันราย” 

“แนวทางการรักษาคุณเมฆ กดภูมิในระยะแรก ปรับยาลงไปเรื่อยๆ ตามความเหมาะ ให้ตุ่มขึ้นน้อยที่สุด ขอคุณเมฆว่าอย่าการกุศลมากนัก การใส่เสื้อผ้าฟิตๆ ใส่รองเท้าวิ่ง ก็มีผล เพราะผิวหนังมันไม่กดกัน ตอนนี้อาการคุณเมฆดีขึ้นมาก เรื่องเม็ดเลือดขาวพุ่งนั้น เหมือนเม็ดเลือดขาวเฉพาะชนิดหนึ่ง เป็นโรคที่เจอกับตุ่มน้ำพองชนิดนี้” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ กล่าว…


ชมคลิปวีดิโอ"วินัย ไกรบุตร"คลิก! 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS