Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิธีเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2562

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 04 ก.ค. 62 เวลา 11:38:13 น.

จำนวนผู้ชม : 176

เมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) มีพิธีเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นโดยกระทรวงวัฒนธรรม และหน่วยงานรัฐ-เอกชน ที่สยามพารากอน โดยตัวแทนจากภาพยนตร์ที่เข้าฉาย โดยการคัดเลือก สถานทูตจากชาติสมาชิกอาเซียน 30 เรื่อง จาก 13 ประเทศ บรูไน, กัมพูชา, ลาว, มาเลเซีย, เมียนมา, สิงคโปร์, เวียดนาม, ฟิลิปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย และพิเศษในปีนี้มีภาพยนตร์จากจีน เกาหลี ญี่ปุ่น มาร่วมเดินพรมแดง 

ขณะที่ฝั่งไทย มีตัวแทนจากวงการหนังนนอกกระแสมาร่วมเดิน ทั้ง โอ อนุชิต - ผู้กำกับนุชชี่อนุชา จากภาพยนต์เรื่อง มะลิลา, เจนนิษฐ์ - มิวสิค BNK48 และผู้กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี จากภาพยนตร์เรื่อง Where we belong, แม็กกี้ อาภา จากภาพยนตร์เรื่อง ขุนพันธ์ ภายในงานมีการแสดงพิธีเปิดนาฏศิลป์สร้างสรรค์ กรุงรัตนโกสินทร์ ชุด ฉลองกรุง โดยสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ และทีเซอร์แนะนำภาพยนตร์ที่คัดสรร

หนังเปิดเทศกาลเป็นภาพยนต์จาก อินโดนิเซีย Memories of My Body จากอินโดนีเซีย เล่าเรื่องนักเต้นในหมู่บ้านและความขัดแย้งด้านอัตลักษณ์ทางเพศ เป็นอีกเรื่องที่การินพูดถึงประเพณีและวัฒนธรรมชวาพื้นบ้านในโลกสมัยใหม่ จาก ผู้กำกับ การิน นู ที่ ทำงานในวงการมากว่า 35 ปี เป็นศิลปินอาวุโสที่ได้รับการยกย่องทั้งในอินโดนีเซียและนานาชาติ

ภาพยนตร์ที่ฉายเพื่อการประกวด 10 เรื่อง เช่น A Land Imagined, Age Maryam, Balangiga:Howling Wilderness ภาพยนตร์ที่ฉายโชว์ 17 เรื่อง เช่น รามเกียรติ์ ตอน รามาวตาร จิตรกรรมฝาผนังมีชีวิต, (Friend Zone) ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน, 7 Letters และภาพยนตร์อาเซียนทรงคุณค่าเข้าฉาย 3 เรื่อง ไอ้ทุย จากไทย, Moon Over Malaya จากมาเลเซีย-สิงคโปร, Genghis Khan จากฟิลิปินส์

พิธีประกาศรางวัลและปิดเทศกาลในวันที่ 8 ก.ค. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สำหรับผู้ที่สนใจ ตรวจรอบฉายและลงทะเบียนจองบัตรชมภาพยนตร์ฟรีล่วงหน้าได้ที่ www.facebook.com/BangkokAseanFilmFestival ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. นี้เป็นต้นไป โดยหนังทุกเรื่องจะมีบทบรรยายภาษาไทย-อังกฤษ ภายในงานยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปและเสวนาด้านภาพยนตร์ ROUNDTABLE ระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค.2562ณ สมาคมฝรั่งเศสแห่งกรุงเทพ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS