Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดชีวิต “ธีร์ ภูมิธนะวัชร์” หลังป่วยหนัก สุดรันทดจนคิดฆ่าตัวตาย!

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 03 ก.ค. 62 เวลา 17:42:07 น.

จำนวนผู้ชม : 8,745

“ธีร์ ภูมิธนะวัชร์” อดีตดารา เครียด ชีวิตสุดรันทด กัดฟันสู้วัณโรค เผย อยู่กับแม่แค่ 2 คน ไร้ญาติเหลียวแลจนคิดฆ่าตัวตาย!

จากกรณีที่“ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” อดีตนักแสดงหนุ่ม วัย 41 ปี ป่วยเป็นวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ส่งผลให้ร่างกายซูบผอม ก่อนที่เจ้าตัวจะอัดคลิปวีดิโอเผยความรู้สึกที่ต้องต่อสู้กับโรคดังกล่าว จนเหล่าคนบันเทิงและชาวเน็ตต่างพร้อมใจกันระดมทุนช่วยเหลือ และเผยแพร่เรื่องราวไปในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า “ธีร์ ภูมิธนะวัชร์” ที่กำลังป่วยหนัก พักรักษาตัวและอาศัยอยู่กับ นางบุญลือ ทองไพรวัน อายุ 76 ปี เพียงสองคนแม่ลูก อยู่ที่ห้องเช่าอาคารชุดโครงการบ้านเอื้ออาทรป่าตัน ต.ป่าตัน อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ โดยต้องใช้ชีวิตอยู่กันอย่างยากลำบาก เนื่องจากอดีตนักแสดงหนุ่มป่วยหนักจนต้องออกจากงาน และใช้เงินเก็บที่มีอยู่รักษาตัว รวมทั้งใช้จ่ายในครอบครัวจนแทบหมดสิ้น

ซึ่ง“ธีร์ ภูมิธนะวัชร์” เปิดเผยว่า ออกจากวงการบันเทิง พร้อมพาแม่ย้ายมาอยู่และทำงานที่ จ.เชียงใหม่ตั้งแต่ประมาณปี 2559 โดยเปิดร้านขายของอยู่ที่ตลาดนัดหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่และทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ล้มป่วยด้วยวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง จนทำให้ร่างกายทรุดและซูบผอมลงอย่างรวดเร็ว ต้องออกจากงาน และใช้เงินเก็บทั้งหมดที่มีอยู่ประมาณ 2 แสนบาท รักษาตัวและใช้จ่ายในครอบครัว


รวมทั้งดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานและโรคชรา จนสุดท้ายไม่เหลือเงินเก็บ ทำให้ต้องวิงวอนขอความช่วยเหลือไปยังพี่น้องเพื่อนฝูงคนรู้จักในวงการบันเทิง ซึ่งได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทำให้ตัวเองมีกำลังใจและรักษาตัวจนอาการดีขึ้นบ้างแล้ว อย่างไรก็ตามยอมรับว่ามีความจำเป็นและต้องการความช่วยเหลืออยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะตัวเองไม่มีรายได้ใดๆ ซึ่งหากเป็นได้ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่จนกว่าตัวเองจะหายดีและกลับไปทำงานได้

อดีตนักแสดงหนุ่ม บอกด้วยว่า ทุกวันนี้มีค่าใช้จ่ายเดือนละหมื่นกว่าบาท ส่วนใหญ่เป็นค่ายาและรักษาพยาบาลอาการป่วยของตัวเอง นอกจากนี้มีค่าเช่าห้องและค่าน้ำค่าไฟรวมแล้วเดือนละประมาณ 5,000 บาท ปราศจากการเหลียวแลจากพี่น้องที่มีอยู่ทั้งหมดรวมทั้งตัวเอง 5 คน บางวันแทบจะไม่มีอะไรกิน โดยยอมรับว่าช่วงหนึ่งเคยคิดที่จะฆ่าตัวตายแล้ว

แต่ด้วยความเป็นห่วงแม่ว่าจะไม่มีคนอื่นดูแล จึงตัดสินใจสู้ชีวิตต่อ รวมทั้งได้รับการหยิบยื่นความช่วยเหลือจากพี่น้องเพื่อนฝูงในวงการที่เคยร่วมงานกัน ทำให้มีกำลังใจ และตั้งใจว่าจะต้องพยายามรักษาตัวให้กลับไปหายดีเป็นปกติให้ได้ รวมทั้งหากเป็นไปได้และมีโอกาสอยากจะกลับไปทำงานในวงการบันเทิงเป็นนักแสดงอีกครั้ง ซึ่งขอขอบคุณทุกกำลังใจและความช่วยเหลือที่หยิบยื่นให้เหมือนเป็นการชุบชีวิตใหม่ให้ตัวเอง


สามารถบริจาคเงินได้ที่ เลขที่บัญชี 5470672794 ธ.กรุงไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาข่วงสิงห์ ชื่อบัญชี ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS