Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวเชียงใหม่คึกคักต้อนรับกิจกรรม “เยือนถิ่นกลิ่นกาสะลอง ตี้เจียงใหม่”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 02 ก.ค. 62 เวลา 14:11:27 น.

จำนวนผู้ชม : 971

ชวนแฟนๆ มาฟินกันต่อกับกิจกรรม"เยือนถิ่นกลิ่นกาสะลอง ตี้เจียงใหม่"ที่ช่องสามเชิญชวนแฟนละครผู้โชคดี 10 คู่ (20คน) ร่วมกิจกรรมถ่ายภาพพร้อมติดแฮชแท็ก โพสต์ลงบนโซเชียล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

ผู้โชคดีและคณะก็ได้ไกด์หนุ่มรูปหล่ออย่าง เจมส์ มาร์ หรือ อ้ายหมอทรัพย์ มาเยี่ยมชม 2 วัดสำคัญ ทื่ถูกกล่าวถึงและถูกถ่ายทำในละคร ที่แรกคือที่วัดโลกโมฬี อายุกว่า 500 ปี ไปถึงก็ต้องว้าวกับการต้อนรับของพี่น้องชาวเชียงใหม่ที่นี่ แถมมีนางรำกว่าสิบคนที่แต่งตัวงดงามมาฟ้อนเล็บต้อนรับคณะเราโดยเฉพาะ ที่บริเวณหน้าพระอุโบสถระหว่างการฟ้อนก็มีไกด์คนแรกอย่างหนุ่มเจมส์ มาร์ ที่ควงน้องอันดา เดินให้แฟนๆแชะภาพกันด้วย

ที่วัดแห่งนี้เป็นฉากสำคัญที่ออนแอร์ไปให้ชมกันแล้ว เมื่อคุณหมอทินกฤต มาแขวนโคม พอหันมาอีกที ทุกคนในบริเวณโดยรอบหายกันไปหมด เหลือแต่ผีกาสะลอง

ถัดไป คือที่วัดเกตการาม ที่นี่เป็นสถานที่หลักที่ถูกกล่าวถึงในละครว่าเป็นถิ่นที่อยู่ของหมอทรัพย์ กาสะลอง และ ซ้องปีบ วัดแห่งนี้ คนเกิดปีจอ นิยมไปทำบุญสักการะพระธาตุเกษแก้วจุฬามณีกันเพราะเป็นพระธาตุประจำปีจอ 

ไม่ได้ไปแค่วัด แต่ไกด์อ้ายหมอทรัพย์ ยังแปลงโฉมใส่เสื้อกราวด์เป็นคุณหมอหนุ่มรูปหล่อ พาคณะไปที่ทำงานของหมอด้วย นั่นก็คือที่โรงพยาบาลแมคคอร์มิค โรงพยาบาลเก่าแก่อายุ 131 ปี ซึ่งถือเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นโรงพยาบาลแห่งเดียวที่ สมเด็จพระบรมอัยกาธิบดี เคยเสด็จพระราชดำเนินมาทรงงาน เป็นแพทย์ รักษาประชาชนที่นี่กว่า 20 วัน ที่นี่มีห้องทรงงานของพระองค์ท่าน และอุปกรณ์ทางการแพทย์เก่าแก่ เช่นเครื่องบดยา เครื่องเอ็กซเรย์ ทางคณะยังไปเยี่ยมชมบ้านคุณหมอคอร์ท ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลแห่งนี้อีกด้วย โดยในเรื่องคงได้ยินเจมส์ มาร์ พูดถึง หมอคอร์ทๆ อยู่บ่อยครั้ง แต่ที่น่าประทับใจสุดๆ คือที่โรงพยาบาลมีคุณพยาบาลและเจ้าหน้าที่มาต้อนรับคณะนักแสดงอย่างเนืองแน่น กรี๊ดกร๊าดกันเต็มที่ แถมไม่มีใครเรียกเจมส์ มาร์ เลยนะ มีแต่เรียกหมอทรัพย์ๆๆๆๆ 

ที่เห็นเจมส์ สัมภาษณ์เมื่อครู่ คือบริเวณที่จัดงานปาร์ตี้พิเศษ ช่วงกลางคืน ของคณะผู้โชคดี ในงานเนรมิตรให้เป็นบรรยากาศกาดหมั้ว ล้านนา ผู้ร่วมงานก็แต่งตัวเข้าบรรยากาศ มาม่วนอกม่วนใจ๋เล่นเกมส์สนุกหน้างาน แชะภาพสนุกสนาน แถมอิ่มท้องกับซุ้มอาหารต่างๆ ที่ออกแบบให้มีเก้าอี้นั่งยองๆทานกันด้วย ทั้ง ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ไข่ป่าม, ข้าวซอยไก่, ขนมต่างๆ ทั้งถั่วแปบ เปียกปูน และอีกมากมาย

ในงานก็ได้ หนุ่มเจมส์ มาร์ มาให้ความบันเทิงแฟนๆ โชว์เสียงเพลงสัญญากาสะลอง แบบสดๆ 

และการเล่นเกมกับแฟนๆ อย่างใกล้ชิด กับเกม"ไค่อยากกิ๋นแกงหอย"เกมนี้ให้ผู้โชคดี พูดวลีนี้ ลากคำว่าหอยยยย ให้ยาวที่สุด พร้อมโกยหอยในกะละมังให้มากที่สุด 

ถือเป็นภาพบรรยากาศความสนุกความฟิน ของกิจกรรม"เยือนถิ่นกลิ่นกาสะลอง ตี้เจียงใหม่"ของช่อง3 กิจกรรมดีๆ แบบนี้มีให้ร่วมสนุกกับละครทุกเรื่อง ก็สามารถร่วมกิจกรรมกันได้ในโอกาสต่อไป

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS