Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลื่อนอ่านคำพิพากษา “อั้ม อธิชาติ” ฟ้องหมิ่นฯ บ.บลูริบบอน เรียก 50 ล้านบาท

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เวลา 13:37:26 น.

จำนวนผู้ชม : 2,438

เลื่อนอ่านคำพิพากษา “อั้ม อธิชาติ” ฟ้องหมิ่นฯ บ.บลูริบบอน เรียก 50 ล้านบาท

วันที่ 25 มิ.ย. เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ห้องพิจารณา 707 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.2954/2559 ที่นายอธิชาติ ชุมนานนท์ หรืออั้ม อธิชาติ ดารา-นักแสดงชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท บลู ริบบอน แอดเวอร์ไทซิ่งจำกัด,นายวินัย เอี่ยมประเสริฐ กรรมการ ผู้จัดการบริษัท ฯ,และนายปฏิภาณ วนัสบดี ที่ปรึกษากฎหมาย เป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ขอให้ศาลพิพากษาลงโทษตามความผิด และให้พวกจำเลยชดใช้ค่าเสียหาย ต่างๆ แก่โจทก์จำนวน 50 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี แก่โจทก์ด้วย

ตามคำฟ้องสรุปว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2559 นายปฏิภาณ จำเลยที่ 3 ได้แถลงข่าวในฐานะตัวแทน จำเลยที่ 1-2 ต่อสื่อมวลชน ที่อาคารวอเตอร์ลีฟ ถ.บรมราชชนนี ซึ่งเนื้อหามีการกล่าวถึงการจ่ายค่าจ้างนักแสดง ว่ายังมีการค้างจ่าย และข้อความทำนองว่าให้โจทก์ และผู้ที่เกี่ยวข้องมีความจริงใจในการแก้ปัญหาและให้หยุดกระทำการที่ทำให้จำเลยที่ 1-2 เสียหาย

เนื้อความการแถลงข่าวส่วนอื่นซึ่งเป็นการกล่าวหาโจทก์ ทำให้สาธารณะชนที่ได้รับชมการแถลงข่าวนั้น เข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี เป็นคนโกหก ใช้อุบายบิดเบือน ข้อเท็จจริงว่า ที่โจทก์เคยออกมาแถลงข่าวว่า บริษัทหก หนุมานฯได้ชำระเงินค่าจ้าง นักแสดงแล้วนั้น แท้จริงโจทก์ยังเป็นหนี้จำเลยทั้งสองและไม่ยอมชำระหนี้

รวมทั้งยังติดค้างค่าจ้างนักแสดงซึ่งการกระทำของจำเลยนั้นทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่า โจทก์เป็นบุคคลประสบปัญหาทางการเงินไม่น่าทำธุรกิจด้วย และโจทก์ไม่มีความสามารถในการจัดทำ และผลิตละครโทรทัศน์ชุด “เจ้าเวหา” รวมทั้งไม่มีคุณธรรมเอาเปรียบจำเลยที่ 1-2 ในการค้างชำระเงินซึ่งเป็นหนี้บริษัทจำเลยที่1อยู่แต่กลับนิ่งเฉย ไม่มีความจริงใจในการแก้ปัญหา

ถ้อยคำการแถลงข่าวของจำเลยที่ 3 ในฐานะตัวแทนจำเลยที่ 1-2 จึงเป็นการใส่ความโจทก์ทำให้เสียชื่อเสียง โดยก่อนการแถลงข่าวของนาย ปฏิภาณ จำเลยที่ 3 นั้น บริษัทจำเลยที่ 1 ได้เผยแพร่ข้อความเชิญชวนสื่อมวลชนต่างๆให้มาร่วมรับฟังการแถลงข่าวซึ่งมีการระบุสถานที่ และเวลา การแถลงข่าวไว้ชัดเจน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเจตนา ของจำเลยที่จะให้มีการเผยแพร่การแถลงข่าวต่อสาธารณชนในวงกว้าง

ซึ่งโจทก์เป็นนักแสดงมานานกว่า 15 ปี เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศได้รับรางวัลการแสดงเป็นจำนวนมาก และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโจทก์ประพฤติตัวเป็นแบบอย่างที่ดี โดยการหมิ่นประมาทของจำเลยทั้ง 3 นั้นทำให้กระทบต่อการประกอบอาชีพโจทก์อย่างร้ายแรง จึงขอเรียกค่าเสียหายจากจำเลยทั้ง 3 ด้วยเป็นเงิน 50 ล้านบาท และขอให้จำเลยทั้ง 3 ร่วมกันโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์รายวัน 5 ฉบับเป็นเวลาติดต่อกัน 7 วันด้วย

โดยวันนี้อั้ม อธิชาติ ซึ่งเป็นโจทก์ และฝ่ายจำเลยทั้งสาม เดินทางมาฟังคำพิพากษาเมื่อถึงเวลา ทนายจำเลยแถลงต่อศาลขอเลื่อนอ่านคำพิพากษาออกไปก่อน เนื่องจากจำเลยยังติดขัดค่าโฆษณาลงหนังสือพิมพ์หน้าบันเทิง 3 ฉบับ และชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์ 1 ล้านบาท ที่ยังไม่ได้ชดใช้ จึงขอเวลารวบรวมเงินก่อน คาดว่าจะแล้วเสร็จได้ภายในวันที่ 5 ก.ค.นี้ ทนายโจทก์แถลงไม่คัดค้าน

ศาลพิจารณาแล้วคดีนี้คู่ความตกลงกันได้ เพียงแต่จำเลยยังไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขได้ จึงอนุญาตให้เลื่อนไปอ่านคำพิพากษาในวันที่ 19 ก.ค.เวลา 09.00 น.
บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS