Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อเก็บอัฐิ"น้ำตาล เดอะสตาร์"7 ชิ้น ก่อนลอยอังคารกลางทะเลหัวหิน

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 มิ.ย. 62 เวลา 17:00:37 น.

จำนวนผู้ชม : 3,989

พ่อเก็บอัฐิ พ่อเก็บอัฐิ พ่อเก็บอัฐิ 5+ พ่อเก็บอัฐิ พ่อเก็บอัฐิ พ่อเก็บอัฐิ พ่อเก็บอัฐิ พ่อเก็บอัฐิ พ่อเก็บอัฐิ

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.ของวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่ศาลาเทพกาญจนา วัดป้อมวิเชียรโชติการาม (พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร  ทางครอบครัวทองชิว โดยนายวิโรจน์ ทองชิว (คุณพ่อ) , นางสุขใจ ถิรเมธีกุล (คุณแม่) , นางสาวพิมพ์ลดา ทองชิว (พี่น้ำผึ้ง) ตลอดจนญาติพี่น้องและบุคคลใกล้ชิดของนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้องน้ำตาล ได้ร่วมกันทำพิธีเก็บอัฐิ (กระดูก) ของน้องน้ำตาล และทำพิธีกรรมทางศาสนา หลังจากที่ทำพิธีฌาปนกิจเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเย็นวานนี้ (19 มิ.ย.62) 

สำหรับในเช้าวันนี้ทางครอบครัวก็ได้นำอัฐิของน้องน้ำตาลมาเรียงเป็นรูปร่าง จากนั้นก็มีการทำพิธีทางศาสนา โดยวางเหรียญ โปรยดอกไม้ นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ 7 รูป ทำพิธีบังสุกุลตาย - บังสุกุลเป็น เพื่อให้น้องน้ำตาลได้ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ได้ไปเกิดใหม่ในที่ๆ ดี มีแต่ความสุขสมบูรณ์ทุกภพทุกชาติตลอดไป 

โดยหลังจากทำพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว ทางครอบครัวทองชิวโดยคุณพ่อวิโรจน์ คุณแม่สุขใจ และพี่น้ำผึ้ง ก็ได้ช่วยกันเก็บอัฐิน้องน้ำตาลไว้ 7 ชิ้น ใส่ลงในโถแก้ว เพื่อรอน้องน้ำทิพย์ น้องสาวคนสุดท้องกลับมาเมืองไทยและจะมีการทำพิธีสวดอุทิศส่วนกุศล เป็นการภายในอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่อัฐิน้องน้ำตาลในห่อผ้าขาวนั้น ก็นำไปลอยอังคารในทะเล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งได้มีการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่หัวหินไว้แล้ว  

นายวิโรจน์ ทองชิว พ่อของนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 บอกว่า ในวันนี้หลังจากเก็บอัฐิน้องน้ำตาล และทำพิธีบังสุกุลตาย – บังสุกุลเป็น รวมถึงการเก็บชิ้นส่วนของน้องไว้ 7 ชิ้นแล้วนั้น ในส่วนที่เหลือก็จะนำไปลอยอังคารที่หัวหิน เพราะน้องชอบทะเลมาก ทะเลที่หัวหิน น้ำใสสะอาด สวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งที่เก็บอัฐิไว้บางส่วนก็เพื่อน้ำทิพย์น้องคนเล็ก พอน้องกลับมาจะได้รู้สึกว่าน้ำตาลยังอยู่ แล้วทางครอบครัวก็จะมีการทำพิธีกันเล็กๆอีกรอบหนึ่ง  เพราะน้ำทิพย์อีก 3 เดือนก็จะกลับมาเมืองไทยแล้ว ตนคิดว่าการเก็บกระดูกไว้บ้างดีกว่าไม่เก็บเลย เพราะเราอยากให้ความสำคัญกับคนที่ยังอยู่คือน้ำทิพย์ และหลังจากที่เผาน้ำตาลไปแล้ว น้ำทิพย์ก็ได้โทรมาคุยกับพี่สาว โดยบอกเสียใจ และสิ่งแรกที่น้ำทิพย์จะทำให้กับน้ำตาลเมื่อกลับมาถึงเมืองไทย คือ การทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับพี่น้ำตาล แต่ทั้งนี้จะต้องคุยกันในครอบครัวอีกครั้งว่าจะทำกันในรูปแบบไหน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS